Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lợi ích của cà phê nguyên chất đối với gan : 4 tác dụng tuyệt vời

19/11/2022
Tin tức

Một nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích tuyệt vời của cà phê nguyên chất với sức khỏe. Trong đó, tác động của cà phê với gan cực kỳ tích cực; có thể kể đến 4 tác dụng sau:

1. Cà phê bảo vệ khỏi bệnh xơ gan

Xơ gan là một loại bệnh mãn tính gây ra do các mô sẹo tích lũy quá nhiều trong gan. Qua thời gian các mô này có thể ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn. Tuy nhiên, giai đoạn đầu của bệnh có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống và uống thuốc.

Một nghiên cứu trên tạp chí gan học đã phát hiện ra rằng việc thường xuyên uống cà phê (nguyên chất, rang mộc 100%) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Một cách để chẩn đoán xơ gan là đo độ cứng của gan, và nghiên cứu này chỉ ra rằng uống cà phê có thể giúp gan đỡ cứng hơn.2. Cà phê giúp kiểm soát lượng enzyme trong gan

Gan chứa một số loại enzyme giúp đẩy nhanh một số quá trình trong cơ thể như phân giải độc tố, sản xuất ra mật và giúp đẩy lùi viêm nhiễm trong cơ thể. Nếu cơ thể sản sinh ra quá nhiều các loại enzyme này, chúng có thể bị rò rỉ sang mạch máu, đây là dấu hiệu của bệnh gan hoặc tổn thương gan.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nồng độ enzyme trong gan, (đặc biệt là ở những người nghiện rượu nặng), giúp giảm lượng enzyme ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh gan.3. Cà phê giúp giảm nguy cơ chai gan

Chai gan là giai đoạn muộn hơn và nghiêm trọng hơn của bệnh xơ gan. Quan trọng hơn là chai gan thường không thể chữa khỏi được như xơ gan, chai gan có thể dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Và uống cà phê có thể giúp cải thiện tình trạng chai gan (cụ thể giúp giảm nguy cơ và tỉ lệ tử vong vì chai gan do rượu)4. Cà phê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư gan và các bệnh về gan khác

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), uống cà phê còn giúp giảm nguy cơ ung thư gan và giúp làm chậm quá trình chuyển biến bệnh gan ở một số người.

(Nguồn : tổng hợp)


Chính vì 4 tác dụng tuyệt vời trên, hãy uống cà phê nguyên chất, rang mộc 100% đều đặn mỗi ngày để có được một lá gan khỏe mạnh nhé.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan