[Tổng hợp] Cách làm các loại muối chấm (đồ chấm) thơm ngon | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Chắc hẳn các bạn đều có thói quen ăn đồ chua đúng không? Đặc biệt là các món muối nhúng Muối ớt giúp giảm độ chua của trái cây. Thật tuyệt nếu trong nhà mình luôn có sẵn một hũ muối (chấm) cóc xanh để đồ ăn không bị nát. Hãy cùng Cooky học cách làm nước chấm tại nhà để có thể chấm với trái cây bất cứ khi nào bạn muốn nhé.

Trái cây là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ trong những ngày này ngày hè nóng nực. Đĩa quất chấm cùng chén nước mắm chua cay hay chút muối sẽ giải nhiệt tức thì cho mùa hè. Đôi khi bạn muốn hương vị của muối tiêu, hương vị thơm ngon của nước mắm không thể nhìn thấy trước mắt bạn. Để giảm bớt cảm giác thèm ăn bất ngờ đó, bạn hãy tự pha nước chấm ngon, để trong tủ lạnh dùng khi thèm nhé!

muối cóc xanh
Buổi trưa mà đau miệng thì còn gì bằng, chỉ cần vài quả cà na chấm với chén muối tiêu chanh thì còn gì bằng.

Muối tưới – rắc muối ớt

Biến tấu một chút với muối ớt, thay đổi khẩu vị một chút chắc chắn bạn sẽ bất ngờ. Nước sốt mặn này kết hợp tất cả các hương vị lại với nhau, chua ngọt và cuối cùng là mùi thơm của rau răm, chấm với xoài và ổi thì không thể cưỡng lại được.

Cách pha nước chấm ổi, xoài, mận ngon

Tham khảo cách làm món cà muối lá lốt tại đây.

Trong cách nấu muối – rau răm, bạn chỉ dùng rau răm và bỏ phần cọng vì khi xay rau răm, phần cọng còn lại rất xơ và ăn sẽ không ngon. Cho rau răm xay nhuyễn cùng với nhiều tiêu đỏ, muối và chút gia vị nếp, đặc biệt là lá giang hoặc thay thế bằng các loại lá khác có vị chua nhẹ như lá cóc, lá cóc. lá me. Sau đó khuấy đều cho đến khi muối ra hết, mùi vị và màu sắc của muối khiến bạn muốn nếm thử ngay. Bạn có thể bảo quản món rau răm ngâm muối ớt trong lọ thủy tinh sạch để dùng dần.

READ  Bí quyết pha mắm chấm thịt luộc thơm ngon đến miếng cuối cùng | Ocken.vn

Tắm muối – Sốt cóc xanh

Tiếp đến là món mặn hấp dẫn nhiều bạn gái không gì khác chính là món mắm chiên thường thấy ở các xe sắn ven đường. Tên thân thương là mắm chiên, vì mùi nước mắm quyện với mùi tỏi thơm lừng lan tỏa, phảng phất vị mặn, ngọt, cay cay, trên cùng là ổi cóc độc đáo.

Cách pha nước chấm ổi, xoài, mận ngon

nhìn công thức chiên nước mắm

Với cách làm mắm tép chưng thịt bạn có thể dùng tỏi xay mua ngoài chợ, nếu muốn an toàn và sạch thì có thể mua về nhà chế biến. Vì tỏi và ớt xay ngoài chợ hay bị trộn củ hư.

Sau đó cho đường và nước lọc vào chén nước mắm sạch, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Trước khi cho hỗn hợp vào chảo với dầu, bạn nên phi tỏi cho thơm rồi cho ớt vào xào cùng. Sau đó cho nước mắm vào, khi thấy hỗn hợp đặc lại thì cho vào. nước chanh để giảm độ đặc của nước mắm mà vẫn giữ được độ sánh của nước mắm thay vì cho nước lọc vào. Khi nước sốt còn âm ấm, đợi nguội rồi cho vào lọ để nguội và khô.

Mỗi lần ăn nên dùng thìa sạch lấy lượng vừa đủ dùng, không dùng đũa chưa rửa hoặc dùng đũa lấy nước mắm, chỉ sau 1, 2 ngày nước mắm sẽ hỏng.

Có công thức rồi, bạn có thể tự làm món muối – mắm chiên này tại nhà cho bạn bè cùng thưởng thức, chấm xoài cóc. Hoặc nếu trời mưa mà bạn không có gì để ăn, hãy lấy nước mắm ra ăn với cơm nóng và rau nấu chín ngon quá!

Muối tưới – Muối Ớt rang

Được nhắc đến trong danh sách các loại xoài muối (chấm), rất hữu ích để muối ớt. Nếu bạn là người thường xuyên ăn vặt tại nơi làm việc và hối hận vì đã ăn vài ô, vài trái ổi và vài trái xoài rất ngon nhưng hết muối? Và mỗi khi bạn “đau miệng”, bạn muốn một chút muối và tiêu, không có lúc này. Giải đáp ngay vấn đề này rồi hãy bắt tay ngay vào bếp làm cho mình một hũ muối tiêu – rang muối ớt để dành dùng khi nào bạn muốn nhé!

READ  Người Lạ Đến Từ Địa Ngục - Strangers From Hell | Ocken.vn

Cách pha nước chấm ổi, xoài, mận ngon

Tham khảo cách làm món rang muối ớt tại đây.

Với cách làm muối ớt rang muối không quá khó, chỉ quả ớt sừng Khi mua về bỏ hạt, thái miếng nhỏ, rắc muối. Bí quyết để rang muối ớt ngon là dùng muối hột.

Sau đó cho đường và bột ngọt vào trộn đều rồi cho vào chảo rang khô, sau đó rửa sạch lại rang lần 2 cho đến khi muối ra hết là xong. Chỉ cần đợi cho đến khi nguội và bảo quản trong lọ.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn muốn muối – rang muối ớt, bạn không cần phải chạy đến xe trái cây hay mua một lọ muối nữa, bạn có thể tự làm muối ớt rang với những nguyên liệu đơn giản dễ làm. xem và nó rất dễ thực hiện.

Chấm Muối – Muối Tôm

Việc muối tôm cũng phải kể đến, như khi bên cạnh đĩa có thêm chén muối tôm. trái cây cả hai đều hấp dẫn hơn. Khi nghe đến muối tôm, bạn sẽ hình dung sẽ có muối tôm trong đó, nhưng quan trọng là hương vị của quán muối tôm. Hãy làm ngay một hũ muối tôm để dự trữ bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách pha nước chấm ổi, xoài, mận ngon

nhìn cách làm muối tôm

Trước khi làm đồ nhúng muối – muối tôm, nên mang theo tôm khô ngâm một ít vào nước nóng cho đến khi mềm rồi tiếp tục xay, sau đó cho lên chảo đun nóng với một ít bột ngọt.

Đối với muối xay, muối được rang cho đến khi chuyển sang màu trắng, sau đó nghiền một chút và tinh chế.

READ  Sa tế, ớt bột Cholimex chính hãng giá tốt tại BachhoaXANH.com | Ocken.vn

Nêm muối, ớt xay và tỏi rồi nấu trên lửa nhỏ với đường và một chút bột ngọt. Khi hỗn hợp muối tiêu đã khô thì cho tôm vào, chiên cho đến khi muối tôm khô lại, gia vị bám đều vào tôm khô.

Muối chấm – một mặt hàng dân dã được nhiều người ưa chuộng, muối tôm đã trở thành một phần không thể thiếu của Văn hóa ẩm thực việt nam. Điều quan trọng trong cách làm muối tôm này là phải canh lửa và vùi kỹ để muối có màu gạch và có mùi đặc trưng của muối tôm. Hãy chuẩn bị trái cây tươi để thưởng thức ngay món tôm chua cay này nhé.

Chấm Muối – Xì dầu chấm xoài xanh

Đối với những cô nàng thích muối, nhưng vị chua chiếm ưu thế hơn thì muối tai là sự lựa chọn hàng đầu, điểm đặc biệt của món ô mai này là vị ô mai rất thơm, lại còn được bổ sung thêm bột đinh hương và bột cam thảo nên ăn rất ngon, đảm bảo kể cả những bạn lười ăn trái cây cũng sẽ thích. thưởng thức hương vị món ăn này là phải xem.

Cách pha nước chấm ổi, xoài, mận ngon

nhìn cách làm muối

Với công thức muối này, mình dùng một chút muối hạt để khuấy đều chảo với bột nở và bột mì. cam thảo. Nếu không thích mùi của đinh hương, bạn có thể tăng giảm lượng bột đinh hương tùy theo sở thích. Phần quan trọng nhất của món này là cùi mơ, xay và trộn. nước mơ. Chỉ cần trộn xà phòng và muối trong chảo, thêm một chút đường và khuấy cho đến khi muối khô.

Hỗn hợp muối xà phòng sau khi phục hồi sẽ rất tốt cho việc chấm trái cây. Muối chấm – muối có mùi ô mai, vị mặn ngọt. Các loại trái cây chua chua sẽ ngon hơn khi chấm với loại muối giảm cân này đấy!

Giờ thì bạn không phải lo lắng khi muốn mà không biết mua ở đâu, bổ sung thêm một vài công thức lạnh để giữ trong người cũng rất tốt nhé!

Nấu ăn chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud