Tổng hợp 4 cách làm ếch nướng siêu ngon không thể bỏ qua | Ocken.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ếch không chỉ là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu mà còn là món ăn bổ dưỡng giúp các gia đình thay đổi khẩu vị. Trong bài tiếp theo, hãy cùng CET làm 4 món ếch ngon: ếch nướng muối ớt, ếch nướng sa tế, ếch nướng lá lốt và ếch nướng ống tre nhé!

Ếch nướng rất phổ biến (Ảnh: Internet)

Ếch rang muối tiêu


cần thiết Ếch rang muối tiêu

  • 1 kg ếch
  • Tamotamo
  • Hành tím, chanh, tiêu
  • dầu ăn, muối, bột ngọt
  • Dưa chuột, xà lách, cà chua

Cách làm ếch nướng muối ớt


Bước 1: Sơ chế và ướp ếch

  • Bạn phải chọn loại ếch cho thịt cứng và mềm. Khi mua về, bạn làm sạch nội tạng, cho muối vào thân ếch rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó cho ếch ra tô, rắc ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, hành tím băm nhỏ, tiêu băm, chanh băm nhỏ vào trộn đều. Trộn thịt trong 30 phút cho thấm gia vị.
READ  https://monngonmoingay.com/mon-ngon-mien-bac/ | Ocken.vn


Bước 2: Ếch nướng

Bạn có thể chiên ếch trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, sử dụng bếp than hoa sẽ giúp món ăn ngon hơn. Bạn chuẩn bị bếp than hồng, đợi than hồng thì cho ếch vào nướng. Khi chiên, bạn thường xuyên trở mặt ếch để ếch chín. Bạn dùng dầu ăn thoa đều lên thân ếch. Vì vậy, khi thực hiện, da sẽ không bị khô.

Vậy là điền công thức ếch nướng muối ớt. Bạn bày ếch ra đĩa cùng với các loại rau.

Ếch nướng muối ớt (Ảnh: Internet)

Ếch nướng sa tế


cần thiết ếch nướng sa tế

  • 600 g ếch
  • Sa tế
  • Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu
  • Tỏi

Cách làm ếch nướng sa tế


Bước 1: Thiết bị chế biến

Ếch bạn mổ bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Dùng muối để loại bỏ bùn bám trên cơ thể ếch. Sau đó, chặt ếch thành từng miếng hoặc để nguyên con tùy bạn chọn.

Sau đó cho ếch vào tô trộn đều với các loại gia vị gồm 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa xì dầu rang, tỏi băm nhỏ, 2 thìa sa tế, trộn đều và đảo đều trong 30 phút, nêm nếm gia vị cho thịt ếch ngấm gia vị.


Bước 2: Sửa ếch

Bạn chuẩn bị bếp than, gom than cho than hồng cháy, bắt đầu tưới nước. Xào trên lửa lớn, không quá mạnh tay vì ếch sẽ bị cháy và không quá nhỏ lửa vì ếch sẽ không giòn. Khi tưới nước ướp lên thân ếch để da ếch không bị khô. Chiên cho đến khi ếch chín thì cho ra đĩa.

READ  Cách làm sốt cà chua đặc sánh siêu ngon tại nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái | Ocken.vn

Bạn có thể ăn ếch nướng sa tế với dưa leo và rau răm, có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Ếch nướng ống tre


cần thiết Ếch nướng ống tre

  • 1 kg ếch
  • Rau răm
  • Gừng, hành tím, tỏi, chanh
  • 50 g hành lá

Ếch rang măng tươi ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm ếch nướng ống tre


Bước 1: Thiết bị chế biến

  • Gừng đập dập, thái sợi.
  • Hành hoa rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cam ngâm chua, thái mỏng.
  • Hành tím và tỏi băm nhỏ.
  • Khi mua đùi ếch về, bạn cho chanh hoặc giấm vào đùi ếch để làm sạch bùn đất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo cho muối vào thịt để ếch không bị tanh. Trộn ếch với các gia vị tiêu, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, để 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Ống tre bạn đem đi rửa sạch, khoét 1/3 lỗ trên đầu ống để làm nắp đậy.


Bước 2: Ếch chiên

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút ếch vào chiên trong dầu ăn. Chiên cho đến khi chín vàng, sau đó vớt ra đĩa không có dầu mỡ.


Bước 3: Ếch chiên

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành, tỏi, tiêu xanh, gừng, chanh vào nồi. Chiên đến khi có mùi đắng thì cho thịt ếch vào. Khi ếch gần chín, cho dầu hào vào, giảm nhỏ lửa. Chiên ếch thêm 15 phút nữa cho ngấm sốt, nêm gừng tỏi vừa ăn rồi tắt bếp.

READ  Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm cho gia đình | Ocken.vn

Bước 4: Chiên ếch

Cho ếch, tiêu và ớt vào thố tre. Và cho lên bếp để chiên. Lưu ý khi nấu cần trở ống tre để ếch chín đều.

Tức là khi ếch chín bạn bày ếch ra đĩa và ăn khi còn nóng với rau răm và muối tiêu chanh.

Ếch rang lá lốt


cần thiết Ếch rang lá lốt

  • 1 kg ếch
  • 300g lá
  • Nước mắm, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu

Cách làm thịt ếch kho lá lốt (Ảnh: Internet)

Cách làm ếch nướng lá lốt


Bước 1: Chế biến ếch

  • Ếch khi mua về các bạn làm sạch, rửa sạch và thái nhỏ. Bạn không nên dùng máy xay mà nên dùng dao để thái nhỏ để món ăn được ngon hơn. Sau đó, ướp thịt ếch với nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, tiêu khoảng 20 phút.
  • Lá cây chọn loại lá có màu xanh đậm, bản to. Mang về nhà, rửa sạch và lau khô.


Bước 2: Cuộn tro

Cho thịt ếch vào lá lốt rồi xếp lá. Trở mạnh tay để thịt ếch không bị lộ ra ngoài và cẩn thận không làm rách lá.


Bước 3: Ếch nướng

Bạn chuẩn bị một bếp than, khi than cháy, bạn đặt từng con ếch lên lá địa ngục và chiên vàng đều. Lặp lại thường xuyên để ếch chín đều.

Khi làm xong, bạn dọn ra đĩa và chấm với tương ớt là ngon nhất.

BẢN TÓM TẮT

Với những công thức món ếch xào lăn trên đây, hy vọng bạn sẽ mang đến những món ăn ngon cho gia đình mình! Chúc may mắn.

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud