[MỚI] 2 Cách nấu chè bí đỏ khoai lang dẻo thơm ăn là nghiền | Ocken.vn

Chè 0 lượt xem

Chè khoai tây bí đỏ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích mỗi khi hè về. Cùng vào bếp học cách nấu canh khoai tây bí đỏ dễ tiêu, dễ bùi và thơm mùi nước cốt dừa cho cả nhà nhé.

Bí đỏ có chứa beta-carotene rất tốt cho mắt, giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Giàu vitamin C và E là chất chống oxy hóa, nó ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào mắt.

Khoai tây là thực phẩm đầu tiên có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Chứa nhiều chất xơ ngăn ngừa tắc nghẽn và cải thiện hệ tiêu hóa. Khoai lang ngăn chặn tác hại của cholesterol cao gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác nên thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị cholesterol cao. Khoai tây cũng kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu, giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Chè khoai tây bí đỏ là một sự kết hợp tốt, không chỉ ngon mà còn hữu ích cho trẻ em đến người già. Có nhiều cách để kết hợp các thành phần khác nhau trong món trà này. Có người thích cho thêm đậu xanh, có người thích cho thêm nho v.v … Dưới đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nấu canh bí đỏ khoai tây.

READ  Học nhanh 4 cách nấu chè vải thơm ngon không thể bỏ qua trong mùa Hè này ~ Ẩm Thực Thông Thái | Ocken.vn

Cách nấu chè bí đỏ khoai lang

Chuẩn bị thành phần

+ Bí đỏ: 300g
+ Khoai lang: 300g
+ đậu xanh: 60g
+ Nước cốt dừa: 400g
+ Bột sắn dây: 2 thìa súp
+ Đường trắng hoặc đường cát: 120g

Nguyên liệu làm chè khoai tây bí đỏ

Quả bí bạn chọn là quả hơi già, có màu vàng cam, cầm nặng tay, không bị vụn hay xoắn. Khoai lang có thể chọn khoai tím hoặc khoai vàng. Đừng quên chọn những củ nhẵn, tròn hoặc dài, không có lỗ, lõm hoặc lõm.

Cách nấu chè bí đỏ khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu xanh chọn loại đã xát vỏ. Ngâm đậu trong nước 3 tiếng cho mềm.
– Chà xát khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm khoai trong nước 15 phút cho hết nhựa để khoai không bị thâm.
– Bí ngô luộc chín, nuốt nước, rửa sạch, cắt miếng nhỏ như khoai tây.

Bước 2: Nấu chè bí đỏ khoai lang

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Để đậu xanh ngâm trong 30 phút cho đến khi đậu chín mềm.
– Cho khoai tây, bí đỏ và đường thốt nốt vào cùng. Khoai tây và bí nấu cùng một lúc, vì vậy chúng phải luôn được phục vụ cùng nhau.
– Đun khoảng 20 phút, chè nở mềm, thêm đường cho vừa miệng. Hòa 2 thìa nước trái cây vào một cốc nước, đổ nhẹ vào ấm trà cho đến khi có được màu như ý thì dừng lại.
– Khi ăn, múc canh khoai tây bí đỏ ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

READ  https://www.foody.vn/ho-chi-minh/che-cot-dien-che-nguoi-hoa-khu-den-nam-ngon | Ocken.vn

chè khoai tây bí đỏ

Cách nấu khoai lang chiên

Vẫn là chè khoai lang bí nhưng cách làm có chút thay đổi, hương vị cũng khác một chút. Hãy xem cách pha trà này như thế nào nhé.

Chuẩn bị thành phần

+ Bí đỏ: 300g
+ Khoai lang: 300g
+ Bột sắn dây: 100g
+ Sữa tươi: 150g
+ đường thốt nốt: 120g

Cách nấu chè khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Chà xát khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ.
– Bí đỏ gọt vỏ, xay nhuyễn và thái nhỏ

Bước 2:

– Cho khoai tây và bí đỏ vào chao, vớt ra. Chia khoai tây và bí đỏ ra 2 bát. Khi chúng vẫn còn nóng, dùng nĩa nghiền nát chúng.

– Cho bột sắn dây và sữa tươi vào, trộn đều, khi thành khối bột dẻo, không dính tay là được.

– Chia bột thành từng phần nhỏ, bột

làm khoai lang khoai lang

Bước 3: Luộc khoai tây ngâm cam

– Cho vào nồi đun với 2l nước cốt. Nấu khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết.
– Cho bí đỏ và khoai tây đã nghiền ở bước 2 vào nồi. Nấu trong 10 phút
– Khi ăn, chan chè ra bát, chan nước cốt dừa và thưởng thức.

Chè khoai tây bí đỏ dẻo ngọt với đường thốt nốt, vị lạ và có vị nước cốt dừa. Trẻ nhỏ rất thích ăn món chè này.

Chè khoai tây bí đỏ

Trên đây là 2 cách nấu chè bí đỏ khoai lang mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy thích để món chè thêm hấp dẫn. Chúc may mắn!

READ  Nhâm nhi tách trà chiều cùng món chè lam dẻo ngọt thì còn gì bằng | Ocken.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud