Kinh nghiệm nuôi nấm Kefir cho người mới bắt đầu | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Cách trồng nấm kefir Xin giới thiệu hôm nay bí quyết bỏ túi của bạn để trồng loại nấm “thần kỳ” tốt cho sức khỏe này. Nấm Kefir có nhiều công dụng đối với sức khỏe con ngườiTuy nhiên, giá của loại nấm này không hề rẻ và phương pháp trồng nấm tại nhà cũng không hề đơn giản. Nhiều phụ nữ bị khuất phục bởi loại nấm này vì tính chất “khó ưa” của nó. Beemart Xin vui lòng cho tôi một số kinh nghiệm trồng nấm kefirhy vọng có thể giúp bạn vượt qua thử thách khó khăn này!

>>> Xem thêm:

kinh-nghiem-nam-kefir

Nấm kefir là gì?

Nấm kefir hay còn gọi là nấm sữa là loại nấm được coi là “thần dược” đối với sức khỏe con người, có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng huyền bí.

Kefir là một loại cộng sinh cộng sinh của các vi sinh vật dạng keo ăn sữa để tự duy trì sự sống, và chúng cần sữa và không khí để phát triển mỗi ngày.

Nấm phát triển theo cách tạo ra nhiều mảnh vụn hơn cho chúng, và những mảnh vụn này sẽ dần dần dính lại với nhau thành chùm, thành đám lớn hơn.

kinh-nghiem-nam-kefir

Không giống như các loại men khác, Kefir thuộc nhóm men, là một loại vi khuẩn ăn sữa tươi. Chúng tiết ra nhiều loại men có lợi cho cơ thể, giàu khoáng chất và vitamin, có hoạt tính tuyệt vời trong việc chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Nếu ăn nấm trong một thời gian sẽ giúp cơ thể dễ nhiễm loại “vi khuẩn” này, nhất là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nấm còn hỗ trợ chữa bệnh (bệnh tim mạch, huyết áp, gan, phổi,..), duy trì sự phát triển tốt của tế bào, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao nhiều Cách trồng nấm kefir Luôn đứng đầu tìm kiếm của Google.

READ  Giải nhiệt với top 9 quán Bingsu quận 1 ngon mát lạnh | Ocken.vn

Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir Điều này cho thấy đây là loại nấm mọc rất nhanh, chúng rất đa năng và có thể chết bất cứ lúc nào nếu bạn không đáp ứng được nhu cầu của chúng trong cách chăm sóc. Chính vì thế nhiều chị em đau đầu vì nó, nấm mọc mà vẫn chết. Biết được điều này, Beemart Xin vui lòng cho tôi một số Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir hữu ích đã được biên soạn và tổng kết. Hi vọng sẽ giúp bạn trồng thành công loại nấm này.

Kinh nghiệm trồng nấm Kefir cho bạn

1. Các bước chuẩn bị trước khi thực hiện kinh nghiệm trồng nấm Kefir:

1.1. Thiết bị tưới và trồng nấm Kefir – kiến ​​thức cơ bản về trải nghiệm trồng nấm Kefir

Nấm Kefir là loại nấm rất kỵ kim loại và chúng có thể phá hủy kim loại khi tiếp xúc với nguyên liệu này. Do đó, tất cả các thiết bị dù là nhỏ nhất (môi, thìa, thiết bị lọc,…) dùng để làm sạch nấm, nhân giống nấm,… đều không thể sử dụng bằng thép. Dành cho những bạn không có nhiều Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir thường mắc sai lầm này khiến việc trồng nấm thường không thành công.

Vì vậy, lời khuyên Beemart Nếu bạn nghĩ nên dùng nhựa, gỗ hay thủy tinh cao cấp (chai nhựa, một lọ thủy tinh,…) để nấm phát triển tốt và đảm bảo không còn nhiều chất độc hại vào cơ thể con người khi ăn thực phẩm từ nấm.

Nam-kefir-en-duoc-nuoi-bang-nhua-cao-cap-hay-thuy-

1.2. Bảo quản nấm khi vận chuyển từ nơi mua

Từ kinh nghiệm của trồng nấm Kefir Để đảm bảo nấm không bị chết trong quá trình vận chuyển, cần cho nấm vào hộp nhựa kín. Sau đó, đổ sữa tươi theo tỷ lệ 1 thìa nấm cho 200ml sữa tươi, đậy nắp lại và sử dụng như bình thường. Nấm có thể không chết trong vòng 3 ngày trở lên kể từ ngày mua. Vì vậy nếu phải mua nấm từ nơi xa, bạn có thể cân nhắc có nên mua hay không.

2. Giai đoạn cấy nấm – phần quan trọng nhất trong kinh nghiệm trồng nấm Kefir

2.1. Rửa sạch nấm trước khi trồng

Theo những người có Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir, để đảm bảo độ sạch cũng như giúp nấm có cơ sở phát triển tốt về sau, trước khi thu hái nấm cần được rửa sạch. Đây là quá trình trồng nấm Kefir rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết.

READ  Cách làm sủi dìn Hải Phòng nhiều màu, mềm ngon đơn giản tại nhà | Ocken.vn

Cho nấm vào thố nhựa hoặc cốc nhựa, sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, dùng môi nilong nhẹ nhàng rửa sạch (không chà xát quá mạnh có thể làm chết nấm). Tiếp tục đổ nấm vào rây nhựa, lắc hoặc vắt nhẹ cho nước ra hết, đây là công việc “rửa” nấm Kefir. Cũng theo những người có nhiều Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir Nếu có thể, bạn nên dùng sữa để rửa nấm, vì chúng thích nấm hơn.

***Ghi chú: Chỉ nên ngâm nấm tối đa hai lần, không rửa nấm cho đến khi nước trong vì có thể bạn đã vô tình “cuốn trôi” những vi khuẩn có lợi trong nấm. Sau bước này, bạn có thể bắt đầu làm sữa chua.

2.2. Chọn đúng loại sữa theo kinh nghiệm ủ nấm Kefir

Sữa là nguồn thực phẩm thiết yếu với nấm Kefir nếu không cho đủ sữa trong vài giờ có thể chết bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng nấm luôn có trong “thức ăn” đủ.

su-dung-sua-tuoi-de-nuoi-nam

Bạn nên sử dụng nó sữa tươi, nguyên chất, không đường, ít béo, Thời gian sinh trưởng của nấm ngắn, không nên dùng sữa có hạn sử dụng dài vì có thể làm giảm sự sinh trưởng của nấm. Theo kinh nghiệm của những người trồng kefir, trong suốt mùa trồng nấm, Chỉ nên dùng một loại sữa để nấm không mất thời gian thích nghi với môi trường mới, làm chậm quá trình phát triển của nấm.

Tuy nhiên nếu trong quá trình canh tác bạn muốn thay đổi sữa tốt hơn thì hoàn toàn có thể thay đổi sữa khác mà không lo bị nấm chết. Vì nấm sẽ thích nghi tự nhiên với môi trường mới.

2.3. Làm sạch và cho sữa trở lại ngay khi nấm Kefir chuyển sang màu vàng

Trong giai đoạn nấm đang phát triển, nếu nấm bắt đầu chuyển sang màu vàng và có mùi lạ nghĩa là nấm không đủ sữa. Khi đó, bạn phải lập tức đem nấm đi vệ sinh, đổ sữa nuôi cấy vào một lần nữa. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, nấm sẽ không thể tồn tại. Đây là một phần quan trọng của quá trình trồng nấm Kefir Nó buộc bạn phải nhớ đến thành công!

2.4. Lo lắng rằng nấm Kefir vẫn chưa chết?

Một hiện tượng khác bạn có thể thấy trong quá trình phát triển của nấm là nấm sẽ trồi lên rồi chìm xuống. Bạn đừng lo, theo kinh nghiệm bảo quản nấm kefir của mình thì điều này là hoàn toàn bình thường, không phải cứ nhìn thấy nấm là bạn lại thấy nấm chết đâu, cứ mang đi như bình thường.

READ  Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê | Ocken.vn

2.5. Tốc độ phát triển phụ thuộc vào thời tiết

Điều kiện thời tiết bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm, đôi khi với tốc độ nhanh hơn nhưng đôi khi lại chậm hơn. Về vấn đề này, Kinh Nghiệm Trồng Nấm Kefir Ở đây nên để lọ nấm ở nơi thoáng mát, nhiệt độ và độ ẩm ở mức ổn định nhất.

2.6. Vết sẹo mới hình thành có thể nhỏ hơn vết sẹo ban đầu

Khi nhân giống, bạn có thể thấy xuất hiện các cây nấm phát triển tốt, số lượng nấm tăng lên nhưng mỗi cây nấm không được to mà chỉ nhỏ, thậm chí còn nhỏ hơn cả cây nấm đầu tiên. Có 3 nguyên nhân dẫn đến điều này, thứ nhất có thể do nấm gây ra, thứ nhất là sự phân chia của nấm trong quá trình trồng trọt, thứ ba là khi bạn làm sạch nấm, bạn di chuyển mạnh sẽ khiến nấm bị tách ra. Tuy nhiên nấm lớn hay nhỏ không ảnh hưởng đến sự phát triển của nấm.

Cách trồng nấm kefir đơn giản tại nhà

Với những kinh nghiệm bảo quản nấm Kefir trên đây, chắc chắn bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Chuẩn bị dụng cụ:

– 220ml sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)

– Chai thủy tinh

– Một nồi lớn cho phép bạn đặt kính theo chiều ngang

– Chỉ huy

– Vải màn mỏng/khăn xô sạch

– Dây thun

Cách làm sữa nấm kefir:

– Bước 1: Cho nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, tắt bếp, đặt lọ thủy tinh nằm ngang, lăn đều lọ thủy tinh để làm sạch chất khử trùng, lặp lại quá trình khử trùng này bằng kéo.

– Bước 2: Cho hũ ra rổ rửa sạch, lau khô thoáng mát, không lau hẳn hũ vì có thể gây tái nhiễm khuẩn.

– Bước 3: Lấy kéo đã tiệt trùng (không mở miệng túi sữa) nhẹ nhàng cắt bỏ phần đầu túi sữa rồi đổ từ từ vào hũ thủy tinh. Sau đó lấy vải bọc ngoài, buộc thun làm nếp và căng vải ra là xong. Để bình sữa ở nơi khô mát ít nhất 4-5 ngày hoặc một tuần để nhận được kết quả.

– Bước 4: Đổ sữa qua rây để lọc sữa chua tự nhiên. Không bao giờ dùng muỗng để ép sữa qua lưới lọc. Phần sữa còn lại trong rây được trộn nhẹ nhàng bằng thìa để lấy phần sữa còn lại.

– Bước 5: Lấy nước lạnh để nguội đổ qua phin một lúc sẽ thấy sản phẩm thu được là một phần sữa màu trắng đục như bã đậu, tức là đã lên men. Tiếp tục cho men vào bình sữa tươi để bổ sung dinh dưỡng. Lần sau không cần rửa hũ nữa mà đổ sữa vào hũ cho men ngấm.

Ở đây có một ít Trải qua trồng nấm Kefir NHƯNG Beemart muốn gửi đến những ai đã, đang và có khát khao “chinh phục” loại nấm khó nhằn nhất này. Chúng tôi chúc bạn may mắn với lần trồng tiếp theo. Bee chờ tin vui từ bạn!

Để mua được các nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng, nguyên liệu CHÍNH HÃNG, KHÁC với GIÁ TỐT NHẤT, hãy ghé Beemart để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

>>> Xem thêm: ĐƯỜNG làm sữa chua kefir thơm ngon bổ dưỡng

kinh nghiệm trồng nấm kefir -23

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud