Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà | Ocken.vn

Nấu 0 lượt xem

Với các chất dinh dưỡng tự nhiên, hương vị dễ uống, sữa đậu phộng là sự lựa chọn của nhiều người. Giảng viên Pha trộn Á-Âu sẽ dẫn đầu cách làm sữa đậu phộng, một trong những loại sữa đậu phộng thơm ngon nhất và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy làm ngay thức uống tốt cho sức khỏe này!

cách làm sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng nhiều thịt, dễ uống và bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Thành phần để làm sữa đậu phộng

  • Đậu phộng: 500g
  • Lá dứa: 10 lá
  • Sữa có đường: 200ml
  • Nước lọc: 2 lít
  • Thiết bị: máy xay sinh tố, nồi nấu, thìa gỗ, rây lọc, túi vải …

Cách làm sữa đậu phộng rang thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng: Đầu tiên, bạn chọn những hạt bị hư, úa, nứt vỏ để lấy ra ngoài. Hạt chỉ chiết được và có vỏ nhẵn. Sau đó cho đậu phộng vào chảo rang trên lửa nhỏ để tạo hương vị cho sữa đậu. Đậy vung lại trên lửa lớn sẽ khiến đậu bị cháy. Khi hạt nguội, tách bỏ vỏ.

một ít đậu phộng rang

Cho đậu phộng vào xào trên lửa nhỏ để tạo hương vị cho sữa (Ảnh: Internet)

Lá dứa: Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, chia đôi lá dứa: một ít để xay trong sữa, một ít đun sôi để tạo hương vị cho sữa.

READ  Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn như ngoài hàng | Ocken.vn

Bước 2: Cách xay trái cây rang

Tiếp theo, rửa sạch cối xay sinh tố và để khô. Cho đậu đã rang vào máy trộn để đậu mịn và dễ nhai. Trong quá trình này, bạn có thể cho thêm lá dứa vào xay cùng để hạt có màu đẹp mắt.

Trộn 500g bơ đậu phộng. Sau mỗi lần vắt sữa, cho sữa vào túi vải, để thu được sữa sạch, mềm và bỏ hết cặn.

Bước 3: Cách nấu bơ đậu phộng

Đổ hết phần sữa đậu phộng đã giã nhỏ vào nồi, bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ để sữa được nóng và không bị cháy.

quy trình làm sữa đậu phộng

Quy trình làm sữa đậu phộng ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo bạn cho bơ đậu phộng vào nấu cùng để sữa đậu phộng có mùi thơm. Trộn liên tục để không bị cháy đáy nồi. Sau đó thêm sữa và đường cho vừa ăn. Cho đến khi các nguyên liệu tan chảy và mềm thì tắt bếp.

thời gian nấu sữa đậu phộng

Mất khoảng 5-6 phút để nấu sữa (Ảnh: Internet)

Sữa đậu phộng pha sẵn

Khi đã hoàn thành xong công thức sữa đậu phộng ở trên, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý. Tuy nhiên, sữa đậu phộng phải mịn, không bị vón cục hay tách lớp.

Cách bảo quản sữa đậu phộng đúng cách?

  • Sau khi nấu sữa, bạn nên để sữa bay hơi hết, cho vào lọ thủy tinh, bỏ nắp và cho vào tủ lạnh.
  • Sữa đậu phộng chỉ nên dùng trong ngày, không để ngoài không khí quá lâu trong 2 ngày.
  • Nếu bạn để bình sữa trong tủ lạnh quá lâu, sữa sẽ rất dễ bị hỏng.
  • Một khi hết sữa thì không nên dùng nữa.
  • Không nên đựng sữa đậu phộng trong chai, lọ thủy tinh vừa để sữa không bị bay mùi.
READ  Cách làm mận ngâm đường ngon, để được lâu không bị lên men | Ocken.vn

Bơ đậu phộng có béo không?

Với thành phần dinh dưỡng có trong sữa đậu phộng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cân nặng của mình. Nhiều bạn lo sợ sữa đậu phộng ảnh hưởng đến cân nặng nên thắc mắc sữa đậu phộng có béo không. Bởi vì đậu phộng có nhiều protein, calo và chất béo, chúng sẽ giúp bạn no lâu và ngăn cảm giác thèm ăn thường xuyên của bạn giảm xuống.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng với liều lượng vừa phải và không nên dùng quá 100g lạc mỗi ngày, hoặc sử dụng thường xuyên. Để duy trì trọng lượng cơ thể tối ưu, bạn cần chuẩn bị một chế độ ăn uống phù hợp, cùng với tập thể dục.

Thông tin cơ bản về thực phẩm % Năng lượng
Lượng calo 567
Quốc gia 7%
Protein 25,8g
Carbs 16,1g
trên đường 4,7g
chất xơ 8,5g
mập mạp 49,2g
Omega 3 0g
Omega 6 15,56g
Vitamin E 8,33 mg
Niacin (vitamin B3) 12,07mg
Folate 240 mg
Mangan 1,93mg
Tiamine (vitamin B1.) 0,35mg
Phân lân – phốt pho 376mg
Maggie 168mg

Bơ đậu phộng có những lợi ích gì?

  • Tăng lượng đường trong máu: Đậu phộng chứa khoảng 1,93mg đóng vai trò chuyển hóa chất béo và carbohydrate để hấp thụ canxi và duy trì sự toàn vẹn của lượng đường trong máu.
  • Phòng chống trầm cảm: Chứa axit amin tryptophan, giúp sản xuất serotonin, có lợi cho hệ thần kinh và não bộ. Uống sữa đậu phộng sẽ có tác dụng giảm trầm cảm cũng như cải thiện tâm trạng.
  • Giảm cholesterol xấu: Các thành phần trong sữa đậu phộng có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.
  • Bảo vệ tim mạch: Như đã đề cập ở trên, các khoáng chất trong sữa đậu phộng có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, mỗi ngày dùng khoảng 100g đậu phộng để ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.
  • Tốt cho phụ nữ mang thai: Với axit folic rất tốt cho phụ nữ mang thai trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ mang thai sẽ giảm tới 70% nguy cơ sinh non.
  • Hỗ trợ giảm cân: Mỗi tuần bạn sử dụng sữa đậu phộng khoảng 2 lần hoặc uống sữa đậu phộng cùng với khẩu phần ăn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tăng cân, duy trì cân nặng tốt.
READ  mì tôm, mì cay, mì tương đen Hàn Quốc | Ocken.vn

Sử dụng những điều trên, hãy đảm bảo sữa đậu phộng Nó là một thức uống bổ dưỡng mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của gia đình mình. BÊN NGOÀI CỦA cách làm sữa đậu phộng, bạn có thể lựa chọn cách làm nước cốt dừa xanh, sữa đậu đen, sữa gạo Hàn Quốc, sữa đậu nành … cho công ty nước giải khát tốt cho sức khỏe. Một trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud