Hướng dẫn cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Nói đến nướng gà, hầu hết các bà nội trợ chỉ biết đến hai cách: bếp lò hoặc bếp than. Giờ đây, với thiết bị nhà bếp hiện đại là nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể chế biến món ăn hấp dẫn này. Ngoài ra, thời gian chế biến nhanh, dầu không gắt, mỡ thừa cũng được hạn chế. Chỉ cần nắm trong tay vài “mẹo” làm gà nướng không dầu chiên dưới đây là bạn đã có thể vào bếp trổ tài với cả nhà rồi.

Đổi vị với cách làm gà chiên giòn này

Khi chế biến Gà rán bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo lắng về các vấn đề sức khỏe như mắc một số bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường tuýp 2,… Vì phần mỡ thừa được loại bỏ nên thịt gà vẫn chín và thơm ngon. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một lối sống lành mạnh.

Thơm nức mũi với gà nướng bằng nồi chiên không dầu

công cụ cần thiết

  • 1 con gà ta (khoảng 1kg)
  • Mật ong nguyên chất
  • Hành lá, rau mùi, lá chanh
  • Phụ gia thực phẩm: đường, bột nở, tiêu, xì dầu, muối
  • Vật liệu: Bồn tắm không khí, giấy bạc

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên ngập dầu chắc chắn không gây nghiện

Bước 1: Chuẩn bị gà và các nguyên liệu
  • Chọn con gà đã làm sẵn, làm sạch lông và nội tạng.
  • Thoa một ít muối lên toàn thân và bên trong gà rồi rửa sạch.
  • Hành lá, ngò cắt rễ, rửa nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn và tạp chất. Tiếp theo, bạn cắt hành tím, băm nhuyễn, ngò rí thái nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Ướp
  • Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong vào tô trộn đều.
  • Dùng dao chặt gà để các gia vị ngấm đều. Gà thành phẩm sẽ đậm đà hương vị hơn.
  • Sử dụng các gia vị đã trộn ở trên để ướp gà từ trong ra ngoài.
  • Sau đó trút phần hành, rau mùi và lá chanh đã sơ chế vào bụng gà, trộn đều. Ướp trong 20-30 phút.
Bước 3: Chiên gà
  • Hết thời gian chiên, cho gà vào nồi chiên không dầu (dùng giấy bạc đậy lại).
  • Chỉnh nhiệt độ 200 độ trong khoảng 25 phút là gà chín.
  • Quay gà và phết thêm 1 ít mật ong lên thân rồi nướng lại ở 180 độ C trong vòng 15 phút thì tắt bếp.
  • Khi gà chín thành phẩm sẽ có màu vàng óng đẹp mắt, đượm vị ngọt đặc trưng của mật ong. Thịt mềm, thơm ăn kèm salad hoặc bánh mì. Khó ai có thể từ chối việc thêm một chút muối ớt xanh hay tương ớt.

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên không dầu đơn giản

Ngoài cách nấu tương mật ong ở trên, bạn cũng có thể làm món cánh Gà rán bằng nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị thiết bị

  • 8 cánh gà
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • Phụ gia: 1 thìa muối, 4 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa gia vị, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường.
  • Vật liệu: Bồn tắm không khí, giấy bạc

Cánh gà tươi

Quy trình làm cánh gà chiên không dầu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà
  • Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối, cắt làm đôi, nếu thích thì cắt làm 3
  • Rạch vài đường trên cánh gà để khi ướp ngấm gia vị
  • Cho cánh gà vào bát và rắc tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị
  • Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 5 tiếng.
Bước 2: Chiên cánh gà
  • Lót giấy bạc vào đáy chảo rồi đặt cánh gà lên trên. Dự trữ nước xốt cánh gà để phết thêm.
  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, vớt cánh gà ra, lật lại và phết thêm một lớp xốt để cánh gà ngấm gia vị và mềm hơn.
  • Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa ở 180 độ.
  • Cánh gà chín nhanh nên bạn cần căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Nếu không thích, bạn cho thêm nước xốt vào cánh gà và nấu thêm vài phút cho đến khi chín hẳn. Nói chung mỗi lần nấu nên để khoảng 5 phút vì chảo kín khó quan sát. Để lửa to lâu thịt sẽ dễ bị cháy.

Một điều dễ nhận thấy là khi chiên bằng chảo này không cần cho thêm dầu, giảm bớt lượng mỡ thừa mà thịt không bị khô như chiên bằng lò. Chỉ cần bày thành phẩm ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Gia đình nào có trẻ nhỏ chắc chắn sẽ thích mê món cánh gà này!

Một số mẹo chiên gà thành công

  • Để làm các món ăn Gà rán bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên chọn những con gà ta có thân hình to, ức nhỏ. Nổi da gà thường có màu vàng vàng và sậm màu hơn ở trán và đùi. Đặc biệt trên thân gà không có vết trầy xước hay tụ máu.
  • Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa qua nước nóng hoặc chần qua nước sôi vì gia vị khó thấm ướt và thấm sâu vào bên trong.
  • Không nên dùng quá nhiều mật ong để phết lên gà vì có thể làm gà bị cháy và mất đi hương vị của món ăn.
  • Bạn cũng có thể dùng bột vani, màu hạt điều hoặc nước cốt chanh để tạo màu cho món ăn Gà rán bằng nồi chiên không dầu đẹp hơn và có hương vị độc đáo hơn. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có cách cho nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị.

Cánh gà chiên

Mua gà và gia vị chất lượng tốt ở đâu?

Làm sao để mua được gà ta tẩm ướp chất lượng? Đặc biệt với tính năng “Mua sắm” trong ứng dụng VinID, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, không cần ra siêu thị vẫn có thể mua sắm đầy đủ các nguyên liệu. Cho gà vào ngăn đá tủ lạnh không dầu.

Nguồn gà nguyên chất và gia vị đảm bảo rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo, được nhập từ các nhà phân phối uy tín. Vài cú click chuột đơn giản, thanh toán trực tuyến cực nhanh bằng nhiều hình thức, tích điểm 3% vào thẻ khách hàng thân thiết VinID và giao hàng tận nơi, còn gì tiện lợi hơn thế này.

Tải ứng dụng cửa hàng VinID ngay!

Không chỉ vậy, ngoài thành phần, Gà rán bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể mua thực phẩm hoặc nhu yếu phẩm cho gia đình thông qua mục “Mua sắm”. Vậy tại sao không tải ngay ứng dụng VinID và trải nghiệm!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm gà rán KFC với bí quyết ngon nhất

Cách ướp gà nướng ngon nhất: mật ong, muối, tiêu, giấy bạc

READ  Xem sim viettel phong thủy | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud