Học Nhanh Cách Làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Béo Thơm Đậm Đà | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Tôm rang bơ tỏi Món ăn vừa lạ vừa quen. Bởi dù ăn bao nhiêu lần thì hương vị của nó vẫn thu hút thực khách như lúc ban đầu. Nếu bạn đang tìm cách chế biến món ăn hấp dẫn này thì đừng bỏ qua những công thức được chia sẻ dưới đây. Ngoài cách nướng trên bếp nướng than hoa, BTAau hướng dẫn bạn nướng bằng lò, chảo không cần dầu cực kỳ đơn giản.

Bạn sẽ thích thú với món tôm nướng bơ tỏi dậy mùi. Hình ảnh: Internet

Makamba Hải sản rất giàu protein và canxi. Đối với món nướng, bạn nên mua cá hoặc tôm sú là ngon nhất. Tôm càng đắt hơn nhưng thịt nhiều và săn chắc, thơm tự nhiên. Giá tôm sú vừa phải, tuy nhỏ nhưng khi gộp lại thì rất hấp dẫn. Khi chế biến món tôm nướng bơ tỏi, bạn nên lưu ý lựa chọn những con tôm tươi ngon, sơ chế kĩ và tẩm ướp đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng của tôm sú

Tôm sú là loại thực phẩm ít năng lượng nhưng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein cao. Ước tính trong 100g tôm sú tươi có chứa 18,4g protein và các khoáng chất cần thiết như vitamin B12, omega-3, canxi,… giúp xương chắc khỏe, phát triển trí não, ngăn ngừa ung thư,….

READ  Biến tấu mái tóc nam xoăn mì tôm thành những kiểu tóc thời thượng | Ocken.vn

Cách chọn tôm ngon

Đối với tất cả các loài tôm, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn là khả năng sống của tôm. Tôm sống hay tôm chết có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường và màu sắc.

Khi mua tôm sú, bạn nên chọn những con có vỏ cứng và bóng, ấn nhẹ vào bụng thấy tôm không bị dính, phần lưng và mắt trên của tôm có màu trong và tươi.

Ngoài ra, cũng cần xem xét kỹ lưỡng, nếu thấy tôm mới đầu xanh nhưng thân mềm, chân không hoàn chỉnh, râu xoăn và đỏ thì không nên mua mà là tôm thối.

Đối với tôm càng xanh, bạn không nên chọn những con có chân mỏi, râu cong, màu hơi đỏ vì chúng đã già, bị bệnh hoặc đã chết.

Nguyên liệu cho món tôm nướng bơ tỏi

  • 300g tôm sú
  • 20g bơ không muối
  • pho mát 1
  • 15 g tỏi
  • 1 nắm lá mùi tây khô
  • Thực vật: muối, tiêu xay,…
  • Xiên tre

Cách làm tôm nướng bơ tỏi ăn là ghiền

Điều trị sớm

Dùng kéo cắt bỏ phần râu và cắt bỏ phần sau của vỏ để loại bỏ phần chỉ đen. Rửa tôm thật sạch và thấm khô, dùng xiên để loại bỏ xác tôm.

Tỏi băm nhỏ, xay nhuyễn cho vào tô cùng 20g bơ nhạt, 1 viên phô mai, 10ml dầu ăn, ½ thìa muối, 1/3 thìa tiêu xay, lá mùi tây khô ½ thìa rồi trộn đều.

Thịt tôm thật

Dùng đầu thìa lấy hỗn hợp sốt vừa làm ở bước trước cho vào lưng tôm. Phần nước sốt còn lại, bạn quết quanh tôm, để khoảng 15 phút cho gia vị bay hơi hết.

Cách nấu này sẽ giúp thịt thấm gia vị tốt hơn, mang lại hương vị thơm ngon dễ chịu hơn.

READ  Giá tôm càng xanh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá tôm càng xanh 2022 | Ocken.vn

Ướp đầy gia vị với phần thân và xung quanh sẽ giúp thịt tôm được thơm hơn. Hình ảnh: Internet

Makamba natono

Sau một khoảng thời gian hợp lý, tôm sẽ được chiên.

  • Nướng tôm bằng than hoa: Chuẩn bị lò nướng và đặt tôm lên trên mặt bột. Trong khi tráng bánh, bạn nhớ lật đều các mặt cho đến khi tôm chín đỏ đều.
  • Xào bằng chảo không mỡ: Đặt từng xiên vào chảo, có thể lót giấy bạc hoặc giấy không mỡ ở đáy. Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 8 phút.
  • Nướng tôm trong lò: Nướng tôm trong lò 180 ° C, nướng trong 15-20 phút.

Tôm được chiên trong lò. Hình ảnh: Internet

VUI THÍCH

Khi tôm chín, bạn vớt ra chấm với muối tiêu xanh hoặc nước cốt chanh đều ngon.

Tôm khi nấu sốt bơ tỏi. Hình ảnh: Internet

Có những lưu ý khi ăn tôm

  • Phụ nữ sau sinh nên hạn chế ăn tôm để không bị suy dinh dưỡng và hình thành sẹo lồi.
  • Không nên cho trẻ ăn vỏ tôm vì dễ bị sặc và tổn thương cổ họng.
  • Những người bị ho, hồng mắt, hen suyễn không nên ăn tôm vì có thể khiến bệnh nặng và lâu lành.
  • Những người không dung nạp tôm không nên ăn dù chỉ một lượng nhỏ.

Tìm các cách làm tôm nướng ngon khác

Satay makamba gasy

Tôm sú 500g làm sạch, để ráo rồi đổ ra tô, thêm 2 thìa sa tế tôm, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường, 3 lát chanh đã giã nát vào trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bạn đặt các xiên tôm lên miếng gỗ và nướng chín. Trong quá trình đun, bạn có thể phết nước xốt lên tôm để món ăn được thơm hơn.

READ  Muối tôm sạch và chất lượng thơm ngon, giá ưu đãi | Ocken.vn

Tôm chiên sa tế là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ăn yêu thích. Hình ảnh: Internet

Tôm nướng muối ớt

Tôm sú 500g làm sạch, để ráo, cho vào bát ướp với 2 thìa tỏi, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1 thìa cafe bột, 1 thìa cafe tiêu bột. , 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu, trộn đều và để lửa nhỏ trong 30 phút cho vừa ăn. Sau đó đem chả tôm ra đĩa và thưởng thức.

Món tôm nướng muối ớt có vị mặn mặn rất hấp dẫn. Hình ảnh: Internet

Tôm nướng sốt phô mai

Làm sạch 400g tôm sú, để ráo, cho vào tô ướp với hành khô băm nhỏ ½ muỗng cà phê, nước xốt siu 2 muỗng canh, mật ong 1 muỗng cà phê, tiêu ½ muỗng cà phê băm nhỏ, trộn đều và để khoảng 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 70ml sữa tươi, cho 100g phô mai cắt nhỏ cùng 2 lát phô mai cheddar vào trộn đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi và bớt.

Đun nóng một cái chảo và thêm 1 thìa bơ không muối. Lần lượt cho tôm vào chiên trong chảo cho thơm. Phục vụ tôm với nước sốt phô mai béo ngậy.

Hương vị thơm ngon từ món ăn này sẽ khiến bạn mê mẩn. Hình ảnh: Internet

Cách làm tôm nướng bơ tỏi rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn để làm mới khẩu vị của bản thân và gia đình. Ngoài ra, với những thông tin hữu ích về cách chọn và thưởng thức tôm, hy vọng rằng bạn sẽ có được món ăn phù hợp để tận dụng được chất dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bí quyết chế biến những bữa ăn ngon từ tôm và các loại hải sản khác, vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại. 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) để hỗ trợ một khóa học tư vấn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud