Cùng làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà thật hấp dẫn | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là sự kết hợp đa dạng và phong phú giữa nhân bánh cùng các nguyên liệu cơ bản như thịt, rau, củ, quả phương Đông để tạo nên những món ăn vừa lạ vừa quen, hấp dẫn theo năm tháng. Vào bếp cùng YummyDay trổ tài với món doner kebab thôi nào!

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà ngon như nhà hàng

Bánh mì kebab trông rất ngon
Bánh mì kebab trông rất ngon

Thành phần để chuẩn bị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản

  • 1 kg bột mì
  • 15 g men
  • 5g bánh mì dẹt
  • 20 g bơ không muối
  • 600ml nước lọc
  • 500g thịt heo (bạn chọn mua theo phần)
  • Bắp cải tím 10 g
  • 10 g cà chua
  • Thêm: gà, mù tạt, tương cà, sốt mayonnaise, tương ớt, tương ớt Tabasco, tinh dầu, muối, tiêu, nước cốt chanh …

Món bánh canh chả cá được YummyDay chia sẻ trên đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn

Các bước làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon

Bước 1:

Tiếp tục trộn bột để tạo thành vỏ bánh
Tiếp tục trộn bột để tạo thành vỏ bánh

Đầu tiên, bạn sơ chế bánh trước. Trộn 1kg bột mì, 5g phụ gia, 10g muối, bơ không muối và 600ml nước lọc rồi trộn đều cho thấm hết nước và thành khối bột khô. Nếu bạn đang sử dụng men hòa tan thì sử dụng màu đỏ ngay lập tức, phần men còn lại bạn cần khuấy đều men trước khi sử dụng vào bột bánh.

Bạn có thể dùng men hòa tan hoặc men khuấy đều
Bạn có thể dùng men hòa tan hoặc men khuấy đều

Cách làm men rất đơn giản chỉ cần cho sữa nóng ở nhiệt độ 37-43 độ C rồi cho men vào bẻ cùng, nhớ điều chỉnh nhiệt, vì nhiệt quá cao sẽ phá vỡ cấu trúc của men. , làm cho men bị vỡ và men không hoạt động tốt.

Bước 2:

Nhào bột bằng tay hoặc bằng máy
Nhào bột bằng tay hoặc bằng máy

Khi trộn bột, phần tiếp theo là nhào bột, bạn có thể nhào bằng tay, bột rất đều và không cần vội, nếu trộn bằng máy bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn. thời gian nhào bột trong máy chỉ từ 7-10 phút. Bạn trộn bột cho đến khi bột mềm, dẻo, không quá dính và có thể tạo thành một lớp màng mỏng (nhưng không bị rách). Cách nhào bột bằng tay có thể thấy như sau: bạn chỉ cần gập đôi khối bột lại và lấy khối bột ra, nhớ nhào bột để tạo độ xốp cho khối bột thay vì cán mỏng. Nếu bột quá khô bạn có thể thêm một thìa sữa để nhào tiếp, ngược lại, nếu bột ướt hoặc dính bạn có thể cho thêm bột mì nhé!

Để nguội bột là hoàn thành bước 1
Để nguội bột là hoàn thành bước 1

Bước 3:

Sau khi bột được nhào kỹ, bạn chia đều khối bột rồi dùng xi lanh để đặc bánh, bạn nhớ trải bột xuống dưới bàn để bột không bị dính khi nhào bột. Mẹo nhỏ để tạo hình bánh đẹp mắt hơn đó là: sau khi chia bánh được 1 vòng rồi dùng ghim dàn mỏng bánh, bánh sẽ có hình bầu dục và hình tròn là hoàn hảo.

Chia bột một ít
Chia bột một ít

Bước 4:

Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, đem bánh đi ủ ở nhiệt độ 30 độ C để bánh không bị khô, ủ bánh trong vòng 1 tiếng. Sau đó đem bánh thành phẩm nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 15 phút (nhớ làm nóng lò 200 độ C trước khi nướng)

Bước 5:

Vỏ bánh cũng đã hoàn thành
Vỏ bánh cũng đã hoàn thành

Chị em đang xem thêm video cách làm vỏ sò Mofo kebab YummyDay cũng chia sẻ dưới đây!

Trong thời gian chờ nhân bánh bạn bắt đầu đảo thịt, để nhân bánh được ngon và đậm đà bạn cần rắc thịt heo đã xào chín theo cách làm đơn giản sau: 1 thìa súp, 1 thìa súp tiêu, 1 thìa súp mù tạt, nêm gia vị húng tây. lá và hương thảo để tăng hương vị của thịt.

Bạn có thể dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều vào thịt và để lửa nhỏ trong 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Sau 20 phút trên, cho thịt vào giấy bạc để nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian nướng từ 50-60 phút.

Chế biến thịt
Chế biến thịt

Sau khoảng thời gian đó, bạn chỉ cần lấy giấy bạc ra và tiếp tục cho thịt vào lò nướng thêm 10 phút nữa để tạo lớp giòn bên ngoài cho món ăn bắt mắt và đậm đà hơn. Đợi thịt mềm thì bạn chặt thịt thành từng miếng nhỏ, thành từng lát mỏng vừa miệng.

Bước 6:

Làm nước sốt bánh mì thật ngon
Làm nước sốt bánh mì thật ngon

Sau đó là nước sốt bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ. Đối với công thức nước sốt Bánh mì thổ nhĩ kỳ Để thực hiện, bạn cho 200g sốt mayonnaise, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê tương ớt và một chút ớt bột trộn đều, cuối cùng cho bắp cải tím, bắp cải trắng, xà lách và cà chua vào trộn đều.

Các thành phần được chuẩn bị tốt
Các thành phần được chuẩn bị tốt

Điểm đặc biệt của bánh mì kebab là nước sốt riêng cho bánh mì, nước sốt này rất béo làm tăng vị ngon của bánh: bạn đập 4 quả trứng, 2 thìa cà phê dầu, 1 chút muối, 1 chút tiêu và cuối cùng. nước cam đắng. Sau đó dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đồng nhất.

Bước 7:

Thành phẩm sẽ sớm ra mắt
Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ sớm ra mắt

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, cắt bánh mì mới nướng, trải một ổ bánh mì nhỏ, xếp cả hai mặt của ổ bánh với salad, lấy thịt cuốn bánh mì và thưởng thức.

Xem thêm cách làm sốt kebab kiểu kebab, ngon quá trời luôn

Mẹo làm thịt nướng ngon

Làm thế nào để có một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhất?
Làm thế nào để có một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhất?

Một số mẹo nhỏ giúp bạn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng cao

  • Với thịt lợn, bạn chọn loại thịt tươi, thịt tươi sẽ có màu sáng tươi, màu hồng đặc trưng, ​​luôn có độ đàn hồi và không có mùi hôi lạ.
  • Nhớ để ý công đoạn nấu, dù chỉ là một bước nhỏ thôi cũng làm bánh có ngon hay không nhé.
  • Luôn giữ ấm lò trước khi cho tất cả các nguyên liệu vào lò để giúp thức ăn chín ngon hơn.

Bánh mì thổ nhĩ kỳ đã ra lò một chiếc bánh nhỏ nhưng thịt và rau được trộn đều với nước sốt. Đây là món bánh mà YummyDay hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong món ăn của mình! Chúc may mắn!

Yummyday.vn

READ  Bánh xèo Quảng Bình - Thơm ngon hương vị đặc sản địa phương | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud