Con cáo và chùm nho xanh | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Truyền thuyết: Con cáo và cây nho xanh - 1

Truyền thuyết: Con cáo và chùm nho xanh - 2

Truyện “Con cáo và quả nho xanh” là một trong những truyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới với nhiều ý nghĩa nhân văn khác nhau của tác giả Aesop. Câu chuyện xoay quanh việc khuyên mọi người nên từ bỏ thứ không phải của mình dù đã cố gắng rất nhiều để đạt được nó.

Truyền thuyết: Con cáo và chùm nho xanh - 3

Câu chuyện về Cáo và Nho xanh

Một hôm, cáo xuống núi và thấy phía trước có một vườn nho. Dưới tán lá xanh mướt, từng cành nho căng tròn, ngọt ngào, dưới ánh nắng trông càng hấp dẫn.

Những trái nho này khiến mọi người phải ghen tị. Con cáo đói đến nỗi nước bọt cứ chảy dài hai bên miệng. Cáo, chúng tôi nhìn về phía trước và khi không thấy ai, có rất nhiều nho như thế này, tôi cũng muốn ăn một chút.

Cáo đứng dậy, vươn tay hái nho. Nhưng cây nho quá cao, con cáo quá xa không thể với tới. Suy nghĩ nhanh, con cáo cố gắng nhảy lên, nhưng nó chỉ kịp chụp được những chiếc lá nho.

Truyền thuyết: Con cáo và chùm nho xanh - 4

Truyện “Cáo và chùm nho xanh” nội dung hấp dẫn. (Ảnh)

Một con sói đang rất đói bỗng nhìn thấy chùm nho treo trên cây nghiêng mình trên giàn cao. Anh ta cố gắng nhảy càng cao càng tốt để lấy những quả nho đó. Nhưng vô ích, vì lọ nho quá cao.

Cáo không thể chịu đựng được việc rời vườn nho mà không ăn hạt giống, vì vậy nó đi vòng quanh vườn và tìm thấy một số nho thấp. Cáo lại nhảy, lỡ chùm nho, cố nhảy lại nhưng vẫn không hái được một quả nho nào. Con cáo lại đi vòng quanh cây nho. Ha ha, chỉ thấy một đám dây leo thấp hơn trước. Tôi yêu nó rất nhiều, tôi tự hào:

READ  Snack pho mát miếng Oishi gói 39g giá tốt tại Bách hoá XANH | Ocken.vn

– Không có gì khó với tôi cả, ha ha!

Băng tiếp tục chảy xuống cổ, lùi lại một chút để lấy đà, con cáo lao lên, nhưng đáng tiếc, nó vẫn không vỡ.

Cáo dù có làm gì cũng không thể hái nho nên nó thở dài ngao ngán nói:

– Tôi thử ăn những quả nho này như thế nào? Da còn rất xanh, chắc chắn chưa nấu chín. Không biết chua hay chua, nuốt không trôi, thậm chí có lúc nhổ ra, thiệt là xót. Nói xong, con sói buồn bã rời vườn nho.

Truyền thuyết: Con cáo và chùm nho xanh - 5

Chú cáo và chùm nho xanh dạy trẻ những bài học hay trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Truyền thuyết: Con cáo và cây nho xanh - 6

Con cáo và chùm nho đại diện cho lịch sử

The Fox and the Bunch of Grapes là một trong những câu chuyện đặc sắc mang ý nghĩa nhân văn được tác giả truyền lại cần được phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ẩn dụ này có một ý nghĩa sâu sắc, vì vậy nếu một người cố gắng từ chối mong muốn vì thất bại hoặc bị khinh thường, anh ta sẽ giả vờ coi thường những gì không đạt được. Mặt khác, câu chuyện cũng khuyên mọi người hãy vứt bỏ những gì không phải của mình, dù đã cố gắng rất nhiều để đạt được nó.

Truyền thuyết: Con cáo và chùm nho xanh - 7

The Fox and the Bunch of Grapes là một trong những câu chuyện đặc sắc mang ý nghĩa nhân văn được tác giả truyền tải.

READ  Kẹo socola KitKat chính hãng giá tốt tại BachhoaXANH.com | Ocken.vn
Truyền thuyết: Ông lão đánh cá và con cá vàng

Câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng ca ngợi lòng biết ơn, lên án và phê phán sự nhu nhược, đồng thời đưa ra bài học cho những ai thèm muốn.

Nuôi con khỏe, dạy con khôn lớn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud