Cách thêu tranh cực nhanh, cực chuẩn mà chị em nên xem ngay | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Tranh thêu chữ thập (hay còn gọi là tranh thêu chữ thập) đã phổ biến trong cộng đồng chị em phụ nữ từ lâu nhưng cho đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu “lụi tàn”. Tranh thêu chữ thập tưởng chừng như đơn giản và chỉ là một thú vui “giết thời gian” nó không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn phải có kỹ thuật thêu tốt.

Nhiều bức tranh chữ thập đẹp mắt được chị em “thắp sáng” như xem thêu chữ thập, Tranh thêu chữ thập cặp đôitứ bình,…

Tốt hơn là “bỏ túi” ngay mẫu thêu chữ thập dưới đây để hoàn thành một “tác phẩm nghệ thuật” cực nhanh, phong cách và đẹp mắt.

Kỹ thuật thêu giấy X

Chữ thập được tạo thành từ nhiều mũi chữ X nên bạn cần biết cách thêu chữ X đơn giản để thêu chữ thập đẹp và đều.

Cách thêu tranh chữ thập cực nhanh, cực phong cách mà bạn nên xem ngay - 1

Bạn nên thêu theo thứ tự từ trái qua phải, trên xuống dưới như thế này.

Các bạn thêu theo trình tự sau: thêu từ ô trên bên trái, xuống ô dưới bên phải, vòng sang ô trên bên phải, cuối cùng là ô dưới bên trái. Lưu ý tất cả các chữ X được trang trí trong hình theo thứ tự như trên, về đường kim mũi chỉ sẽ giống nhau, rất phong cách và đẹp mắt.

Một số kỹ thuật thêu

Khi thêu nhiều điểm và mảng của cùng một sợi chỉ màu, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thêu nhiều chữ X cùng màu cùng lúc, từ hàng này sang hàng khác.

READ  Top 10 quán cafe cá Koi Sài Gòn chất khiến bạn "liêu xiêu" | Ocken.vn

Cách vẽ chữ thập cực nhanh, cực phong cách mà bạn nên xem ngay - 2

Áp dụng kỹ thuật thêu 1 chữ X bằng cách thêu từ ô phía trên bên trái xuống ô phía dưới bên phải (cố định bởi cạnh huyền), lặp lại như vậy cho đến hết hàng chữ X cùng màu, rồi thêu ngược lại từ ô phía trên bên phải đến ô phía dưới bên trái (được đánh dấu bằng dấu sắc). Nếu có 1 hoặc 2 màu liên tiếp, bạn chỉ cần bỏ qua các ô khác màu rồi thêu tiếp từ đó.

Kỹ thuật thêu mũi

Back Stitch hay còn gọi là Back Stitch, là một kỹ thuật thêu giúp tăng thêm độ sắc nét cho từng mũi khâu trong hình. Để thêu mũi, đầu tiên bạn thực hiện bấm lỗ như cách may thông thường, sau đó bạn may lần lượt đường viền sao cho đường chỉ áp sát vào vải.

Cách thêu chữ thập cực nhanh, cực phong cách mà bạn nên xem ngay - 3

Back Stitch hay còn gọi là Back Stitch, là một kỹ thuật thêu giúp tăng thêm độ sắc nét cho từng mũi khâu trong hình.

Đối với đường cong bạn có thể thêu bằng cách kéo chỉ tạo đường chéo từ ô 1 đến ô 3, đường thêu sẽ đẹp và sắc nét hơn so với đường Full X.

Kỹ thuật khâu lỗi (Thêu khuy kiểu Pháp)

Đây là một kỹ thuật thêu rất hữu ích khi bạn định thêu nhụy hoa, mắt động vật hoặc các bộ phận hoặc bộ phận cần thêu theo hình tròn nhỏ, mập để làm nổi bật chúng.

Cách thêu chữ thập nhanh, sành điệu mà bạn nên xem ngay - 4

Kỹ thuật thêu nút kiểu Pháp được sử dụng khi bạn muốn thêu nhụy hoa, hoặc mắt động vật.

READ  Lạc giữa trời Tây ở Sun Plaza Sapa sống ảo không góc chết | Ocken.vn

Nhấc kim ra khỏi lỗ hộp may, một tay đặt kim nằm ngang trên vải, tay kia vặn các vòng không đều quanh đầu kim, sau đó kéo các vòng xuống sát tay đang cầm kim và tháo ra. kim. Dần dần, sau khi bạn đã tạo nút thắt trên sợi, hãy luồn kim vào mặt trái của vải và từ từ kéo nó ra khỏi nút bạn vừa tạo trên vải.

Ngoài ra còn có các kỹ thuật thêu phức tạp như thêu đôi, thêu boomerang, v.v.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi thực hiện thêu chữ thập

Tăng thêu trên một bề mặt rất phẳng: Để đường chỉ trong hình và đường thêu chữ X giống nhau, điều quan trọng nhất là phải căng vải thêu để không bị nhăn hoặc mất nếp.

Thêu trên phần chính: Lưu ý khi thêu nhiều chữ X nên thêu nhiều dấu ( \) sau đó thắt nút rồi thêu thêm dấu ( // / ) bên trên. Nó được thực hiện nhanh chóng và các mũi khâu cũng gọn gàng.

Cách thêu chữ thập cực nhanh, cực phong cách mà bạn nên xem ngay - 5

Đánh dấu bằng bút màu trước khi thêu để không phải “căng mắt” nhìn mẫu thêu nhiều lần.

Sử dụng bút đánh dấu hoặc bút đánh dấu trước khi thêu: Dùng bút chuyên dụng đánh dấu một điểm trước mũi thêu, với chỗ rộng thì rạch một đường, sau đó thêu chỉ theo vị trí đã đánh dấu sẵn. Bạn không cần phải “căng mắt” xem đi xem lại mẫu thêu mà có thể thêu một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

READ  Tháp Bằng An - Di tích lịch sử Chăm Pa nghìn năm tuổi | Ocken.vn

Đừng để sợi dây bị rối: Để chỉ không bị xoắn, khi kéo sợi trên sợi chỉ không nên kéo vón cục mà nên ra từng sợi một, dùng tay giữ theo phương thẳng đứng, sợi chỉ sẽ tự động xoay theo vòng xoắn trước. Cũng như vậy khi bạn có đủ chỉ và sau đó khâu nó vào thêu.

Cách thêu chữ thập cực nhanh, cực phong cách mà bạn nên xem ngay - 6

Để chỉ không bị rối, khi gỡ chỉ ra khỏi chỉ, bạn không nên tháo chỉ mà hãy gỡ từng sợi một.

Thêu bằng hai tay: Khi thêu ngực, tay phải chạm vào mặt dưới của hình để mũi kim hướng lên, tay trái chạm vào mặt trên của hình để nâng kim lên và lại hạ kim xuống. Thao tác này cần hai tay hoạt động, tránh để một tay quá mỏi thì việc thêu sẽ rút ngắn thời gian.

Bỏ túi những cách thêu tranh chữ thập cùng nhiều bí quyết hữu ích, bạn vừa có thể rút ngắn thời gian thêu tranh, vừa có được thành quả là bức tranh chữ thập không chỉ đẹp mà còn “chuẩn từng li”. “.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud