Cách Thắng Nước Màu Bằng Đường Cát Cho Các Món Kho | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Cách lấy nước màu từ đường trắng dùng để tăng màu cho món ăn. Làm theo cách này sẽ không thành hiện thực.”trở lại con đường”, bảo quản nơi thoáng mát dùng được lâu, có thể đến vài tháng.

đĩa nước màu

Rất ít món ăn phải có nước màu hoặc nước dùng tùy theo tên gọi như: cá viên chiên, thịt viên chiên, sườn xào chua ngọt. Mặc dù hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán màu nước pha sẵn để giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần biết cách sử dụng màu nước.

Cá nhân Cookbeo nghĩ nước màu sẽ có màu đẹp và sánh hơn nước dừa đóng trong chai nhựa. Màu của lọ nước pha sẵn khá đặc nên nếu cho nhiều quá thì nguyên liệu sẽ đậm và khó điều chỉnh.

Nước màu có thể làm bằng nhiều loại đường như: đường trắng, đường vàng, đường nâu, đường thốt nốt. Loại đường và cách pha đường sẽ ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của nước màu. Tốt nhất bạn nên sử dụng vạch màu trắng, khi thắng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy màu sắc thay đổi, giúp bạn điều chỉnh dễ dàng hơn.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 200g đường trắng
  • 80ml nước sôi

Với những nguyên liệu trên bạn sẽ được khoảng 200ml nước màu.

Để có được nước màu, bạn cần lưu ý 3 điều:

Một là giảm lửa và canh đúng thời điểm.

Thứ hai, khi đường tan hết, bạn không làm gì để đường không bị vón cục. Để đường tan chảy trên lửa nhỏ.

Thứ ba, khi đường đã tan và chuyển màu thì cho nước sôi vào thay nước lạnh, vì nước sôi quá nóng sẽ hạn chế khói và cháy lan, dễ gây bỏng.

Khi đã quen tay bạn sẽ thấy việc thắng bằng màu nước rất đơn giản. Thực hiện theo các bước sau:

Cho 200g đường trắng vào xoong/chảo, vặn lửa vừa. Lắc chảo để hòa tan đường. Để nước không bị màu bỏ đường, không chà xát cho đến khi đường tan hết. Thay vì khuấy, nên lắc nhẹ nồi.

Để đường tan hết và bắt đầu chuyển màu thì giảm lửa nhỏ nhất. Khi nước đường sủi bọt thì tắt bếp.

chiến thắng nước màu
Khi nước đường sủi bọt thì tắt bếp.

Lúc này, kể cả khi đã tắt bếp, đường vẫn tiếp tục sẫm màu. Vì vậy, đừng để màu trong nồi quá đậm rồi tắt bếp, nếu không nước màu sẽ bị cháy.

Khi nước đường đã nguội, lúc này bạn cho nước sôi vào. Thêm từ từ và đặt trên thành nồi/chảo để bớt bốc hơi vì lúc này nước đường rất nóng. Như đã nói ở trên, nếu không dùng nước màu nóng, bạn có thể dùng nước dừa tươi để tăng thêm hương vị cho nước màu. Tuy nhiên, vì nước dừa tươi có tính lạnh nên khi cho nước cốt vào bạn cần cẩn thận để tránh bị khét.

Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa trở lại bếp, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tiếp tục nấu khi nước đường sôi trở lại thì đun thêm khoảng 30-40 giây rồi tắt bếp. Như vậy, tính từ lúc cho nước vào, thời gian nấu ở lửa nhỏ chỉ khoảng 1 phút.

nước màu đườngNước đường màu đạt tiêu chuẩn khi không còn đường và không bị đắng do quá nóng.

Video hướng dẫn cách lấy nước màu

Cần lưu ý, nấu càng lâu thì đường càng sẫm màu, nhưng nếu nấu lâu quá đường sẽ bị cháy, khi ăn sẽ bị đắng.

Đổ nước màu vào tô hoặc lọ/hộp. Nước màu ấm sẽ có độ đặc loãng hơn, sau khi để nguội sẽ có độ đặc nhỏ hơn. Để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào lọ, đậy kín nắp và để tủ lạnh trong tối đa 3 tuần.

Nước thường có màu từ cam đến vàng nâu đến nâu đỏ, có mùi thơm ngào ngạt, sánh như kẹo như mật ong.

Ngoài nước màu từ đường, bạn cũng có thể làm nước màu từ các nguyên liệu khác như nước màu từ đậu phộng, nước màu dừa. Sau đây Cookbeo sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm nước màu từ những nguyên liệu này để các bạn tham khảo và thực hiện nhé. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên truy cập trang để cập nhật những mẹo hay, bí quyết thú vị để tự tin hơn trong việc chế biến những bữa ăn ngon cho cả gia đình nhé!

READ  sữa chua TH True Yogurt chính hãng giá tốt tại BachhoaXANH.com | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud