Cách thắng mỡ heo không bị bắn và cách bảo quản tóp mỡ giòn tan ~ Ẩm Thực Thông Thái | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem

Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán dầu ăn. Đồng thời, topping là loại topping được yêu thích khi chế biến một số món ăn. Ngoài ra, dùng mỡ lợn để nướng, rán sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn.

Cách chiên (chiên) và bảo quản mỡ heo không khó. Nhưng để tóp mỡ ăn được lâu mà phần trên vẫn giòn, tóp mỡ vẫn thơm thì cần một chút phụ gia và phải xử lý thật khéo. Hãy cùng tham khảo cách lấy mỡ heo không chảy nước và cách kho sườn heo ngon dưới đây nhé!

Cách làm mỡ heo không cháy và cách bảo quản mỡ

Thành phần:

  • 1 kg mỡ lợn
  • 1 cốc nước
  • Vài nhánh tỏi
  • một ít rượu vang trắng

đang làm:

Cách chọn mua mỡ heo? Chọn mua mỡ vai hoặc mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp đun cùng ít muối. Cắt mỡ lợn. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước và đun sôi với một ít muối. Vớt ra rửa lại, để ráo nước, dầu sẽ không trôi đi.

Cho dầu vào chảo và đun trên lửa vừa. Khi mỡ chảy ra và bớt mỡ, cho vài nhánh tỏi đập giập vào, đổ ít rượu hay gì cũng được nhưng nồng độ cồn khá cao vào nồi mỡ đang sôi.

Tiếp tục đánh cho đến khi mỡ chuyển sang màu vàng nâu. Lần lượt làm để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp mắt.

Khi mỡ săn lại chỉ còn lại mỡ, nhanh tay tắt bếp vớt mỡ ra. Vì nếu không, mỡ sẽ quá nóng, sẽ bị cháy và màu mỡ sẽ không đẹp.

READ  https://www.foody.vn/ha-noi/uy-ban-nhan-dan-phuong-chuong-duong | Ocken.vn

Bạn có thể lọc chất béo qua lưới lọc để chất béo không hòa tan trong các mảnh vụn. Để mỡ nguội rồi đổ vào hũ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Với cách chế biến thịt (chiên) và giữ mỡ thịt như thế này, thịt rất trắng và mịn.

Cho mỡ vào hũ khác, để riêng. Khi chiên cá, xào rau củ hay làm cơm tấm, món này dùng với dầu thực vật nào cũng ngon.

IT tiên boa:

  • Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu vẫn ngon như mới.
  • Muối sẽ làm mỡ đậm đà hơn.
  • Khi chế biến món ăn nên cho lớp mỡ vào sau cùng để giữ được độ giòn của lớp mỡ.
    các
    Cách làm mỡ heo không cháy và cách bảo quản mỡ

Chúc bạn may mắn trên con đường lấy được mỡ lợn không bị xé và bảo quản được mẹo ngọt ngào và thơm ngon này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud