Cách phân biệt na dai và na bở | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem


Tuy là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại khó lựa chọn đối với nhiều bà nội trợ. Hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo bài viết này để biết cách phân biệt na dai và na bở cũng như cách chọn mua mãng cầu ngon nhé!

Lợi ích của mãng cầu

Mãng cầu thường được ăn sống và dùng trong các món tráng miệng, đồ ngọt vì hương vị thơm ngon. Ngoài ra, đây còn là loại quả rất tốt cho sức khỏe con người.

Natri chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin mà đặc biệt là vitamin C. 1 quả mãng cầu vừa có thể cung cấp 1/5 lượng Vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày, là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và an toàn. Do đó, chúng là loại trái cây hữu ích Cải thiện khả năng miễn dịch Con người đang trở thành.


Lợi ích sức khỏe của mãng cầu

Ngoài ra, nó có một công dụng cải thiện chức năng tim do sự cân bằng giữa natri và kali trong thịt quả. Hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú của nó giúp ngăn ngừa các gốc tự do và cholesterol. Vitamin B6 trong trái cây này giúp kiểm soát mức độ hóa chất thần kinh GABA, Xóa tan căng thẳng, xoa dịu thần kinh.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và nhiều công dụng khác như cải thiện sức khỏe làn da, cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe của phổi và giảm cảm lạnh.

READ  Son gió là gì? Những ưu nhược điểm của son gió bạn nên biết | Ocken.vn

Cách phân biệt na dai và na bo

Ở miền Bắc, na được chia thành hai loại na dai và na bo. Để lâu được dai, không dễ nát, ăn có vị ngọt và dễ bóc vỏ. Đồng thời, mãng cầu ta có thời gian bảo quản ngắn hơn, có vị ngọt thanh nhưng mãng cầu không bị cứng và vỏ cứng. Chúng ta có thể phân biệt hai loại này theo những cách sau:


Na Bo có vỏ cứng, màu trắng sữa.

Hoặc bằng cách vỏ cứng màu trắng đục


Qua da: Đối với táo chín, vỏ xanh mềm, ăn được, vỏ cứng, màu trắng sữa thường là táo đã hỏng.


Dựa trên đôi mắt của bạn: Khi mua mãng cầu nên chọn những quả mãng cầu mỏng, to, mắt dẹp, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống là mãng cầu dai ngon.


Na dai thường có da mỏng và mắt dẹt


Dựa trên thịt quả: Nếu bạn được yêu cầu ăn thử tại quầy hoa quả, hãy chú ý đến quả mãng cầu. Na dai có cùi trắng, rất ít hạt, còn na dai cùi cũng trắng nhưng có nhiều hạt. Khi ăn na dai cũng dễ dàng bóc vỏ và nhai hạt hơn nhưng na dai đã qua chế biến hơi cứng và dễ nát, có nhiều hạt và rất khó.

Nếu muốn mua hoặc nếm thử, bạn cũng nên cân nhắc thời điểm mua hoặc. Mùa mãng cầu vào tháng 8, thời gian thu hoạch ngắn khoảng 1 tháng nên mua vào giữa tháng 8 Đây là thời điểm mãng cầu chín và ngọt nhất.

READ  https://www.foody.vn/ha-noi/banh-mi-lan-ong-cha-ca | Ocken.vn


Sẽ quan tâm đến:


Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud