Cách Pha Trà Sữa Bằng Trà Đen Ghiền Từ Lần Thưởng Thức Đầu Tiên | Ocken.vn

Trà 0 lượt xem

Cách pha trà sữa trà đen Sữa tươi là một biến tấu mới của trà sữa truyền thống. Hấp dẫn từ mùi thơm, màu sắc sau khi nếm là sức hấp dẫn khó cưỡng của món trà sữa này. Vì vậy, nếu bạn yêu thích trà sữa trà đen thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Hãy cùng học cách pha trà sữa để bán một món đang rất được ưa chuộng này nhé!


Trà sữa đen được nhiều bạn trẻ yêu thích

trà đen Khi pha, nước cốt có màu đẹp, mùi thơm nồng, vị đậm đà khó quên. Kết hợp với sữa bột béo ngậy, sữa tươi thơm, ngọt và mặn tạo nên món trà sữa thơm ngon có thể khiến bạn “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Phương pháp pha trà sữa trân châu đường đen đã được áp dụng rộng rãi từ các thương hiệu nổi tiếng đến trà sữa chất lượng cao, mang đến cho bạn sự lựa chọn tiện lợi.

Ngoài cách thưởng thức tại cửa hàng, bạn có thể tự tay chế biến món trà sữa đặc biệt này tại nhà theo công thức chi tiết do Bếp trưởng Á Âu hướng dẫn dưới đây.

  • 200ml nước nóng
  • 5g trà đen (trà đỏ)
  • 50g đường trắng
  • đường phèn 15g
  • 65g sữa bột
  • sữa tươi 200ml
  • 50g trân châu trắng, trân châu đen
  • Tuyết
  • Dụng cụ chuẩn bị: bình pha trà, bình lắc, rây lọc, ly thủy tinh, dụng cụ đo lường, thìa


Nguyên liệu pha trà sữa trà đen

Uống trà thơm nồng

Đổ vào bình trà 200ml nước nóng khoảng 80-90 độ C, thêm 5 gam trà đen, xay nhẹ để trà thêm nước và ngấm trong 30 phút để thu được nước trà đậm đà.

Tiếp theo, dùng rây lọc, lọc trà qua rây, bỏ phần trà đã xay.


Ngâm trà trong 30 phút để có mùi thơm nồng

Pha trà sữa từ trà đen thơm

Khi ủ xong, bạn cho thêm 50g đường trắng, 15g đường phèn, 65g sữa bột và 200ml sữa tươi vào, đổ cho đến khi tan hết các nguyên liệu.

Sau đó, trà sữa cần để nguội để đá không bị chảy khi pha làm mất dần vị trà sữa.


Trà đen được pha với sữa bột và sữa tươi tạo nên vị béo hấp dẫn

Tô trà đen sữa tươi đẹp mắt

Cho một ít kem vào bình lắc rồi cho sữa tươi khoảng 100ml trà vào, đánh đều tay cho đến khi sờ bên ngoài bình lắc, bạn cảm thấy lạnh thì từ từ rót sữa vào ly.

Cuối cùng, đặt một viên ngọc trai đen, một viên ngọc trai trắng nhỏ lên trên. Bây giờ, hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị của món trà sữa trà đen đã pha chế cho bạn nhé.


Thêm trân châu vào để món trà sữa thơm ngon

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trà đen và trà đỏ, nhưng thực tế thì hoàn toàn giống nhau. Đây là loại trà phổ biến nhất trên thế giới. Trà đen được làm từ lá của cây trà đen, có tên khoa học là Camelia Sinensis, được chia thành hai phần: Camelia Sinensis Sinensis với lá ngắn và Camelia Sinensis Assamica với lá lớn. Đặc biệt, trà đen lá ngắn được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và các nước Đông Á. Trà đen được làm từ lá trà được nghiền mịn, có màu sắc chuyển từ xanh sang đậm hơn.


Trà đen hay còn gọi là trà đỏ

Trà đen có vị đậm, có vị đắng và nồng. Trà đen không chỉ dùng để pha chế các món trà sữa hấp dẫn mà còn được các nước phương tây pha chế và thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích với bí quyết làm trà sữa đậu đen từ sữa tươi với những thông tin về trà đen. Nếu bạn yêu thích công việc pha chế trà sữa, đừng ngần ngại đăng ký ngay khóa học yêu thích của mình tại Chef Á Âu!



READ  Cách Làm Trà Sữa Trâu Châu Hoàng Kim Thơm Ngon Chuẩn Vị | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud