Cách nướng mực bằng cồn y tế | Ocken.vn

Blog 0 lượt xem
  1. trang chủ

Chuẩn bị

  • mực khô: 2 shekels
  • Cồn trắng 90 độ: 1 chai
  • Chảo inox hoặc tô lớn

Tách râu mực và thân mực để nấu riêng vì râu mực chín nhanh hơn.

Cho mực vào nồi hoặc tô lớn, đổ cồn 90 độ ngập mực. Đun sôi trong khoảng 1-2 phút khi thân mực se lại và khô lại, mùi thơm là mực đã chín. Tại thời điểm này, hãy chắc chắn rằng ngọn lửa vừa được dập tắt (vẫn còn cháy). Trong khi chiên, dùng kẹp lật liên tục để mực chín.

Khi mực chín, dùng giấy báo bọc mực lại, dùng vật nặng đập cho thịt mực mềm, bóc bỏ vỏ mực, xé đôi theo thân mực và thưởng thức cùng tương ớt.

mực nướng
Mực khô nướng

Ghi chú:

Cồn ngâm mực có độc không?

Mực được chiên trong rượu không độc hại. Cồn là dung dịch dùng trong y tế để vệ sinh dụng cụ y tế, làm sạch da… Cồn có 2 loại là cồn trắng (70 độ và 90 độ) và cồn xanh (90 độ). Rượu bán ở hiệu thuốc theo quy định phải là rượu tốt cho sức khỏe, nghĩa là có 70% ethanol (không độc) và 90% metanol (độc) không quá 0,02% và được cấp phép sử dụng trong y tế. Các nhà hàng, quán ăn và đầu bếp ướp mực theo cách này nên bạn hoàn toàn yên tâm khi ướp mực ngâm rượu. Lưu ý, bạn nên dùng cồn trắng để nấu ăn và tránh mua phải cồn giả, chứa nhiều methanol sẽ dẫn đến ngộ độc.

Nếu cẩn thận, bạn có thể nhúng mực vào bột và chiên trên ngọn lửa cồn, tránh để cồn tiếp xúc với mực.

Ngoài cách nấu bằng cồn, mực còn có thể chiên trên bếp ga, lò nướng hay lò vi sóng nhưng không nên chiên trên than hoa vì khói của than hoa không tốt. Nhưng mực cồn sẽ ngon hơn vì đun trên bếp ga sẽ làm mực cháy, mực bị đắng. Khi chiên trong lò, mực sẽ hút nước và khô đi.

xem thêm

Đánh giá & Ý kiến ​​(1)

READ  14 kiểu tóc ngang vai dành cho các cô nàng có khuôn mặt tròn | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud