Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình | Ocken.vn

Chè 0 lượt xem

Nước khoai lang tím Đẹp mắt, thơm, mềm đến lạ, tan từ từ trong miệng là món tráng miệng có thể làm cho cả nhà hài lòng. Nếu bạn đang thắc mắc Cách nấu nước tía tô ngọt Đã ngon thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có ngay công thức đơn giản, dễ làm mà “rảnh rỗi” để trổ tài ngay thôi.

Trà nổi là món ăn đặc trưng của Việt Nam, hầu khắp từ bắc chí nam, từ cao đến thấp. Những tín đồ hảo ngọt, đặc biệt là những “tín đồ” của chè chắc hẳn không còn xa lạ gì với món ăn này. Có một “diện mạo” mới của các loại nước ép truyền thống, nước ép màu tím ngọt ngào: bắt mắt, hấp dẫn, hương vị lạ… nhưng vẫn giữ được nét tinh túy của món ăn xưa. Vậy bạn đã biết cách nấu nước tía tô ngọt mát để chiêu đãi gia đình và bạn bè chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn với cách làm đơn giản mà ngon dưới đây.

Nước tía tô vừa đẹp, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe-Ảnh: Internet

Nguyên liệu nấu chè khoai lang

  • Khoai tây tím: 2-3 shekel
  • Bột mì: 200g
  • đường mật mía (còn gọi là đường nâu): 1/4 cốc
  • Đậu xanh cả vỏ: 200g
  • nước cốt dừa: 200ml
  • Gừng: 50 g
  • Vừng trắng rang (vừng trắng)
  • bột sắn dây: 1 thìa cà phê
  • Đường, muối, hành tím khô

Sơ chế các nguyên liệu làm trà nhỏ giọt

– Quả tía tô rửa sạch gọt vỏ rồi cắt đôi, hấp chín đập dập hoặc rửa sạch để riêng ra bát.

READ  5 cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngọt ngon đơn giản tại nhà | Ocken.vn

– Ngâm đậu trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần, để hơi khô, hấp chín, nghiền hoặc làm sạch như khoai tím, cho vào bát.

– Hành tím cuộn tròn, rửa sạch và thái nhỏ.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài làm nước màu tím chưa? – Hình ảnh: Internet

Cách nấu nước tía tô ngọt

Bước 1: Tiếp tục cho hỗn hợp khoai tím xay nhuyễn và bột mì vào, sau đó đổ từ từ nước nóng vào nhào đều tay cho đến khi bột mềm, mịn và không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột, để 30 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Đun nóng 2 – 3 thìa cà phê dầu ăn trên lửa nhỏ, sau đó cho hành khô vào xào cùng với 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê đường vào chảo, đánh cho đến khi đậu chín mềm. để ráo, tắt bếp, bày đậu ra đĩa lớn. Đợi đến khi đậu xanh nguội thì dùng tay vo thành những viên nhỏ, chắc. Bạn nên sử dụng găng tay thực phẩm ở công đoạn này, để dầu không bị dính vào tay.

Bước 3: Sau khi ủ bạn lấy bột ra chia thành từng viên nhỏ, hình tròn nhỏ, ấn đều, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, nhào, gói lại. . Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Đặt một nồi nước lớn lên bếp đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì điều chỉnh lửa vừa, cho những viên bánh trôi màu tím vào bát đợi đến khi bánh bay hơi hết nước, sau đó cho vào nồi nước dùng để nguội trong 1-2 phút sau là được. . vớt bánh ra đổ ngay vào tô nước lạnh.

READ  Chè cốm hạt sen - Tinh túy ẩm thực Việt | Ocken.vn

Bước 5: Đun sôi nước cho ra nước có màu tím ngọt, cho đường nâu và 2 thìa nước lạnh, gừng băm vào đun sôi. Đợi nước sôi thì cho nước lá cẩm tím vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 6: Trộn sữa dừa với 1/3 thìa cà phê muối, bột sắn dây, đường vào nồi nhỏ, đổ nước dùng vào, nhào nhẹ tay.

Bước 7: Cho bánh trôi nước màu tím ra bát, chan nước cốt dừa và vừng rang lên trên và thưởng thức.

Một vài mẹo nhỏ để bạn có thể nấu được món canh khoai lang tím ngon từ các chuyên gia, đó là bạn cần chọn những củ khoai tốt, vỏ mịn, vỏ mỏng và có màu sắc tự nhiên.

Khoai tây tím có nhiều tác dụng làm đẹp (làm mờ vết thâm, chậm lão hóa), giảm cân, tốt cho người bị tiểu đường, cao huyết áp … nên được nhiều gia đình yêu thích và trở thành thực phẩm thông dụng tại nhà. Vậy tại sao bạn không học nấu món chè đơn giản mà ngon trên đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay bây giờ.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud