Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Nhất | Ocken.vn

Chè 0 lượt xem

Chè đậu đen Nó có tính giải nhiệt, rất thích hợp để pha trà giải khát và là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe con người. Đậu đen nấu được nhiều món ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là nấu chè trôi nước cốt dừa. Bạn có muốn học nấu chè đậu đen nước cốt dừa rất ngon? Cách nấu súp đậu tại đây, đừng quên!


Chè đậu đen nước cốt dừa có tác dụng giải nhiệt
(Hình ảnh: Internet)

Trước khi nấu chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công dụng của đậu đen nhé. Đậu đen Rất hiệu quả trong việc khử sulfit (có trong thức ăn, gây nhức đầu). Ngoài ra, đậu đen còn rất tốt cho phụ nữ vì có chứa nhiều chất sắt, tốt cho người bị tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa … Tuy nhiên, do tính lạnh nên thường xuất hiện các triệu chứng cảm, sợ lạnh. Mất nước như tiêu chảy thì không nên ăn đậu đen.

Nguyên liệu làm chè đậu đen

  • đậu đen tươi 300g
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • ½ chén bột sắn dây
  • nước cốt dừa 150ml
  • 1 trái dừa nghiền nhẹ, 2-3 giọt tinh dầu chuối
  • Một ít đá.

Các bước pha trà

Sơ chế đậu đen

Muốn cách nấu canh đậu nhanh nhừ thì trước tiên bạn cần phải ngâm nước cho đậu. Thời gian cấy tốt nhất nên khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, để không phải đợi lâu, bạn sóng sánh qua đêm, sáng hôm sau nấu, hoặc sóng sánh buổi sáng là nấu được vào buổi tối.

READ  Chè vằng có lợi sữa không? Cách dùng như thế nào? | Ocken.vn

Đậu sau khi ngâm rửa sạch, loại bỏ hết những hạt đậu lép, xấu. Sau đó đổ đậu vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước và nấu trong khoảng một giờ.


Đánh bông đậu đen trước khi nấu
(Hình ảnh: Internet)

Chế biến bột bang

Cách nấu chè đậu đen này sẽ ngon và bớt béo hơn nếu bạn dùng thêm dừa xiêm. Bột nửa bán rửa sạch, cho vào rổ và trụng lên.

Đun sôi một nồi nước khoảng 500ml. Khi nước sôi, cho bột Bàng vào nấu cho đến khi bột dẻo, mềm, bông xốp thì cho một thìa nhỏ bột vào để lấy bột Bàng cho vào nồi chè.

Tô canh đậu đen

Sau khi đã cho tinh bột vào nồi chè, bạn tiến hành nhồi đường. Đầu tiên, bạn cho đường vào khoảng 6 muỗng đường, rồi trộn thử sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Tiếp tục ủ trà trong khoảng 20 phút đến khi trà mềm, có vị ngọt dịu thì tắt bếp.

Khi chè nguội, bạn múc ra chén, chan nước cốt dừa, rắc dừa nạo sợi vào, để nguội một lần nữa là có thể thưởng thức. Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng nước dừa.


Thêm trân châu trắng để món súp đậu đen thêm hấp dẫn
(Hình ảnh: Internet)

Ngoài bột Báng, nước cốt dừa, bạn có thể dùng thêm súp đậu đen trân châu trắng ngọt hay trân châu đen ngọt mềm cũng rất ngon. Không chỉ chè đỗ đen mà chỉ có đỗ đen, nhiều nguyên liệu khác kết hợp với nhau tạo nên một cốc chè mới lạ, hấp dẫn.

READ  https://www.foody.vn/da-nang/che-ong-cuc | Ocken.vn

Bạn cần biết những tác dụng phụ ngoài ý muốn của việc ngâm rượu đậu đen và cách bảo quản.

Ở cách nấu canh đậu đen này, cũng như nhiều món ăn khác từ đậu đen, bạn cần ngâm đậu đen trong vài giờ. Vùi đậu đen giúp đậu mềm, nấu nhanh, dễ nhừ và có tác dụng nâng cao chất dinh dưỡng của đậu. Bởi vì, quá trình vùi hạt sẽ giúp hạt nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn gấp đôi và đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Đối với món chè đỗ đen bạn có thể dùng trong 2-3 ngày, nếu không nấu chè với sữa (khi ăn bạn cho thêm nước cốt dừa) thì không nên dùng thìa đã dùng để lấy ra. trong bình trà, Không đổ phần trà còn lại vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Chè đậu đen vừa giải nhiệt vừa dễ pha. Vậy tại sao bạn không học nấu chè nhất và trổ tài ngay nhỉ?



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud