Cách nấu chè chuối chưng thơm ngon béo ngọt | Ocken.vn

Chè 0 lượt xem

Giải nhiệt mùa hè cả nhà vào đĩa Canh chuối rất ngon và ngọt những gì khác là giống nhau? Hương vị đậm đà của nước cốt dừa quyện với vị ngọt của chuối và thơm của lá dứa tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng lại. Mặc dù có rất nhiều loại nguyên liệu để nấu chè chuối nhưng quá trình thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo công thức, bạn sẽ có một chút khéo léo Canh chuối rất ngon và ngọt.

chè chuối

Chè chuối

Chỉ cần thực hiện theo công thức, bạn sẽ có ngay một nồi canh chuối ngon cho cả nhà.

Chuẩn bị 30 phút

làm 45 phút

Toàn thời gian ĐẦU TIÊN giờ 15 phút

Các loại thực phẩm nấu ăn

Ẩm thực và việt nam

Món ăn 4 Những người

món ăn 100 kcal

  • ĐẦU TIÊN Kilôgam chuối sứ
  • 600 gram khoai mì mềm
  • 100 gram bột báng
  • 1,5 lít sữa dừa nước trái cây được vắt lần thứ hai
  • 250 ml nước cốt dừa ngon nhất là nước ép đầu tiên
  • 150 gram lá dứa
  • sotro sira
  • 200 gram Thốt Nốt
  • 100 gram đường trắng
  • 100 gram đậu phộng

Điều trị sớm

  • Chuối sau khi mua về được cán mỏng và ngâm trong nước sạch có pha chút muối khoảng 5 – 10 phút. Thao tác này sẽ giúp chuối loại bỏ vị đắng.

  • Sau khi ngâm chuối xong, bạn vớt chuối ra khỏi nước và để ráo. Nấu chuối với 100g đường và một chút rượu trắng trong 1-2 giờ. Ướp càng nhiều càng tốt, vì vậy bạn có thể ướp lâu hơn để tăng hương vị chuối.

  • Vớt quất ra, ngâm 1 tiếng trong nước có pha 1 thìa muối. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, để ráo.

  • Ngâm tinh bột trong nước 1 giờ cho mềm. Lá dứa rửa sạch, cuộn kỹ. Đậu phộng rang xay

READ  [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thanh Đạm, Ngọt Mát | Ocken.vn

Nấu canh chuối

  • Đun sôi 1,5l nước cốt dừa dẻo với lá dứa. Thêm bột sắn dây và một chút muối. Nấu cho đến khi bột sắn nhạt.

  • Thêm khoai tây, khoai tây đã nghiền trong 1 giờ và nấu cho đến khi bột sắn chín.

  • Chuẩn bị một cái nồi, cho chuối đã ướp vào sên. Giữ nhiệt ở mức trung bình và trộn đều bằng tay không, sẽ dễ bị bỏng. Khi nước cứng lại thì tắt bếp.

  • Khi bột sắn đã sôi kỹ thì cho chuối đường vào nấu cùng. Nấu cho đến khi xoài chín mềm.

  • Bỏ lá dứa, thêm 200g thốt nốt và 250g nước cốt dừa vào trộn đều.

  • Tắt bếp, cho vani, bột năng nhẹ, uống trà ra cốc và rắc hạt mắc khén. Ngoài cách dùng chè chuối nóng, bạn cũng có thể cho thêm đá bào vào dùng lạnh cũng rất ngon.

Loại trà tốt nhất không quá đặc hoặc loãng.
– Chuối chín vàng, hơi cứng nhưng không nát. Nếu không dùng chuối sứ, trong giai đoạn đầu chế biến, bạn nên ngâm chuối qua nước muối loãng một chút để loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
– Với khoai tây: bạn có thể dùng khoai tây vàng, khoai tây tím, khoai tây trắng để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.
– Bạn có thể cho một ít bột sắn dây hòa cùng nước bằng cách cho một quả chuối vào nồi để tạo độ sánh nhỏ cho chè.

Lượng calo: 100kcal

READ  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn | Ocken.vn

Từ khóa Cách nấu Chè Chuối, Chè Chuối

Phần kết

Hy vọng với cách nấu canh chuối Bepxua trên đây, bạn đã thêm vào sổ tay công thức nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, sẵn sàng trổ tài chăm sóc mọi người trong gia đình vào cuối tuần.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud