Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà | Ocken.vn

Cháo 0 lượt xem

Thịt băm là thực phẩm rất bổ dưỡng được mọi người lựa chọn để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em. Hôm nay, kênh hướng dẫn và thủ thuật sẽ cho các bạn biết một cách nấu thịt băm Vừa ngon vừa bổ dưỡng lại giúp bạn chăm sóc cơ thể và giữ gìn sức khỏe tốt cho cả gia đình!

Cách nấu thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà - Cách nấu thịt bằm

Cách nấu bột năng thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng nhất – Cách nấu chè kho bột lọc

Nguyên liệu nấu thịt băm

  • Cơm trắng: 1 bát nhỏ
  • Thịt lợn nạc: 100g
  • Cà rốt: 1 phần
  • Tongolo
  • Nước mắm, muối, tiêu, giá đỗ

Cách nấu thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Đảo cơm cho đến khi vàng đều

Bạn lấy 1 bát con gạo, vo sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn đem phần cơm này đi chiên cho đến khi chín vàng. Lưu ý khi rang gạo phải vặn lửa thật nhỏ, khi rang gạo bạn phải dùng đũa đảo liên tục để gạo chín vàng như trong hình là được.

Cách nấu thịt băm - Đảo cơm cho đến khi vàng

Cách nấu thịt băm – Đảo cơm cho đến khi vàng

READ  Cách Pha Chao Ngon Chấm Rau Luộc | Ocken.vn

Ghi chú: Khi nấu canh bạn nên chọn loại gạo không quá nhão khi nấu canh sẽ ngon và có mùi vị đặc biệt.

Bước 2: Nấu bột cho đến khi chín qua

Bạn lấy một xô nước đun đến khi gạo chín vàng thì đổ gạo đó vào nồi và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

Cách nấu thịt bằm - Nấu cho đến khi gạo chín mềm

Cách nấu thịt bằm – Nấu cho đến khi gạo chín mềm

Ghi chú: Khi gạo đã vàng, vo sạch gạo trước khi cho vào nồi để khi vo gạo qua chảo sẽ khử mùi khét.

Bước 3: Cho hành tây và cà rốt vào nồi.

Khi thấy gạo đã mềm thì hạ lửa nhỏ và bắt đầu nấu cà rốt, rửa sạch cà rốt và thái thành từng miếng nhỏ, sau khi cắt nhỏ, bạn cho cà rốt vào nồi, để lửa lớn.

Bước 4: Ướp thịt

Phần thịt nạc bạn đem làm trước bạn đổ phần thịt này theo tỉ lệ: muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước hoa quả + hành tím băm nhỏ + tiêu xay trộn đều để khoảng 15 phút. Khi ướp thịt xong bạn cho luôn thịt vào, nhớ đảo đều tay để thịt không bị dính vào nhau.

Cách nấu thịt băm ngon - Ướp thịt băm

Cách nấu thịt băm ngon – Ướp thịt băm

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thịt băm

Đun sôi bột khoảng 5 phút trên lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tỏi và ngò băm nhỏ vào. Sau đó tắt bếp, cho bột ra bát lớn và thêm tiêu giã nhỏ vào là có thể dùng được.

READ  Cách nấu cháo trai cho bé ăn dặm ngon không bị dai, tanh đơn giản | Ocken.vn

Cách nấu món ăn ngon và bổ dưỡng - Món thịt xay

Cách nấu món ăn ngon và bổ dưỡng – Món thịt xay

Như vậy là chuyên mục dạy nấu ăn ngon tại ameovat.com đã giới thiệu đến các bạn cách nấu thịt băm và tìm ra. Đây là một món ăn với cách làm rất đơn giản và nhanh chóng nhưng lại rất bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Hãy nhanh tay gửi cho gia đình loại bột thơm ngon này nhé.

Chúc các bạn thành công và cùng nhau ngon miệng cách nấu thịt băm cái này

Bài báo giá bao nhiêu5 sao, 3 đánh giá

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud