Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh | Ocken.vn

Cháo 0 lượt xem

Bột cá lóc kho rau đắng đặc biệt mang hương vị đặc trưng của miền Tây sông nước, với vị thơm ngọt của cá lóc, cùng với rau đắng và các loại gia vị làm món ăn sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu làm bột cá lóc với rau đắng

  • 1 con cá lóc nặng khoảng 600 gam
  • ½ chén gạo
  • 200 gram nấm
  • 1 mớ mướp đắng (mình không tìm thấy nên dùng mướp đắng)
  • 200 gram là giá nguyên chất
  • 1 củ gừng nhỏ
  • hành tím 5
  • Hành lá, chanh, ớt, ớt băm nhỏ, tỏi phi, hành tím phi.

Cách nấu cá lóc kho rau đắng

  • Làm sạch cá lóc, bổ sung muối + chanh cho hết bùn, rửa nhiều lần, cắt khúc làm 3
  • Hành tím bóc vỏ, 3 củ đập dập, 2 củ đập dập.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, lau khô.
  • Rau đắng bỏ rễ, lấy phần ngọn nhỏ, rửa sạch, lau khô.
  • Rửa và làm khô hộp đựng
  • Gừng dán, julienne
  • Đem chén cơm đi chiên vàng.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu không đường vào cùng với hành tím băm nhỏ, cho cá vào đảo đều cho cá săn lại. Cho cá ra tô, đổ nấm rơm vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê gia vị cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

  • Cho vào nồi 3 lít nước sôi, cho cá lóc vào, thêm hành tím băm nhỏ + phần gừng băm nhỏ, nêm một thìa cà phê nước mắm + một thìa cà phê bột canh + một thìa cà phê đường + một thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh. Nấu thêm 15 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra, cho gạo vào và đun trên lửa nhỏ.

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

  • Khi cơm chín, cho nấm rơm vào, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
  • Khi ăn cho cá ra đĩa, cho vào lò nướng cùng cá vài đầu + hành lá, gừng, ớt sừng băm nhỏ, hành tây + tỏi phi, tiêu băm nhỏ. Dùng nóng với đậu, rau đắng và tương ớt là vừa miệng!

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách nấu cá lóc kho rau đắng đậm đà, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách nấu cá lóc kho rau đắng, rất ngon và bổ dưỡng mà không tanh

in

Món cá lóc kho rau đắng

Bột cá lóc kho rau đắng đặc biệt mang hương vị đặc trưng của miền Tây sông nước, với vị thơm ngọt của cá lóc, cùng với rau đắng và các loại gia vị làm món ăn sẽ ngon hơn.

Chuẩn bị 45 phút

nấu ăn ĐẦU TIÊN trái đất

khẩu phần ăn 4 Những người

Lượng calo 550kcal

Tác giả Nhà bếp 360

  • ĐẦU TIÊN BỌN TRẺ cá lóc (khoảng 600 gam)
  • bóng bát -BARY
  • 200 gram nấm rơm
  • ĐẦU TIÊN loạt rau đắng (mình không tìm thấy nên dùng rong đắng một thời gian)
  • 200 gam giá tinh khiết
  • ĐẦU TIÊN ny gừng nhỏ
  • 5 ny hành tím
  • Hành lá, chanh, ớt, tiêu xay, tỏi phi, hành tím chiên
  • Cách nấu cá lóc kho rau đắng– Làm sạch cá lóc, bổ sung muối + chanh cho hết bùn, rửa nhiều lần, cắt khúc 3 nước.– Hành tím bóc vỏ, 3 củ băm nhỏ, 2 củ băm nhỏ.– Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, lau khô.– Bỏ rễ cây đắng, lấy phần non bên trên, rửa sạch và lau khô.– rửa sạch để ráo nước lá gừng băm nhuyễn.– Đem một chén gạo hai mươi lượng vàng.– Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu không đường cùng với hành khô băm nhỏ, trút cá vào đảo cho săn lại. Cho cá ra tô, đổ nấm rơm vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê gia vị cho thấm gia vị rồi tắt bếp.– Cho 3 lít nước sôi vào nồi, cho cá lóc vào, thêm hành tím băm + gừng băm nhỏ, nêm một thìa cà phê nước mắm + một thìa cà phê bột canh + một thìa cà phê đường + một thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh. Nấu thêm 15 phút cho đến khi cá chín thì vớt ra, cho gạo vào và đun trên lửa nhỏ.– Khi cơm mềm, cho nấm rơm vào, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.– Khi ăn bày cá ra đĩa, cho vào lò nướng cùng cá với hành khô băm nhỏ + hành lá, gừng, tiêu, hành + tỏi phi và tiêu băm nhỏ. Dùng nóng với đậu, rau đắng và tương ớt là vừa miệng!

Theo Lê Hiền

READ  4 cách nấu cháo tim heo cho bé ăn dặm dễ làm hấp dẫn thơm ngon | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud