Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu | Ocken.vn

Cháo 0 lượt xem

Ngày nay, nhiều người đang học cách nấu các món ăn ngon từ cá chép để bồi bổ sức khỏe cho trẻ sơ sinh, bà bầu và người mới ốm dậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng nấu được món bột cá chép đáp ứng đầy đủ các yếu tố: ngon, thơm, bổ dưỡng.

Theo Đông y, besisika Bổ tỳ vị, lợi tiểu, sữa lạnh có tác dụng chữa ho, chữa bệnh ngoài da, giảm phù nề ở phụ nữ có thai. Theo kinh nghiệm dân gian, bà bầu ăn bột cá chép sẽ giúp con sinh ra thông minh hơn, xương chắc khỏe, da dẻ trắng trẻo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho cá chép đúng cách để có được món đậu luộc, hấp dẫn, tạo cảm giác cho bà bầu.


Cá chép được chế biến thành nhiều món ngon cho bà bầu (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu cá chép

  • 1 con cá chép (trọng lượng khoảng 0,5 kg)
  • ½ một chén cơm đơn giản
  • 1 nắm gạo nếp
  • 1 sakamalaho
  • Hành khô 1
  • Một chút
  • 1 mớ rau thì là
  • Các loại gia vị khác cần thiết cho món cá chép kho tộ: nước mắm, muối, đường, tiêu giã nhỏ, dầu ăn …

Hướng dẫn nấu cá chép

Thiết bị chế biến

Đầu tiên, bạn đánh sạch vảy cá mua về, bỏ ruột. Lưu ý nên ướp muối bề mặt cá để khử mùi tanh và làm sạch nhớt trên thân cá. Sau đó rửa cá nhiều lần với nước.

READ  Cách Pha Chao Ngon Chấm Rau Luộc | Ocken.vn

Bạn nên sử dụng thiết bị đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống âm thanh (Ảnh: Internet)

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Nếu hành khô, hãy nạo vỏ và băm nhỏ. Sau đó bạn tiến hành lấy hành, thì là, rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Tiếp theo, trộn phần nước ghép và gạo tẻ đã vo sạch và một chút sóng để gạo mềm ra sẽ giúp cho việc nấu cơm được nhanh hơn.

Gạo vo sạch và ngâm sơ qua nước (Ảnh: Internet)

Cách nấu cá chép

Sau đó, cho vài lát nho khô vào nồi nước bắc lên bếp nấu chín. Khi nước sôi, thả cá chép vào nấu chín. Dưới đây là cách làm dầu phi cá để tạo thành bột thơm ngon được nhiều người truyền tai nhau. Đun sôi một chút thì cá chín sau đó vớt ra, đợi nguội hẳn. Dùng đũa dẹt để tách phần thịt và phần xương cá.

Trộn đều cá chép với các gia vị để men thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Sau đó, cho đầu cá, xương cá và nắm tay vào chảo. Lúc này bạn cho một chút nước lọc vào, đánh đều và dùng rây lọc để lọc lấy phần nước cốt. Đây là bí quyết cách nấu cháo cá chép ngon giúp bột có vị ngọt tự nhiên hơn. Phần thịt cá được ướp theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều.

READ  Cách Nấu Cháo Hào Làm Chao Đảo Người Ăn Phát Thèm | Ocken.vn

Sau đó bạn bắc lên bếp chảo 1 thìa dầu. Khi dầu nóng già, cho hành khô vào xào cho thơm, cho cá kho vào chiên. Lưu ý cần đảo nhẹ tay để thịt cá không bị nát quá.

Đảo nhẹ tay để cá chép không bị nát (Ảnh: Internet)

đậu luộc,

Sau đó, bạn lấy gạo đã xay và cho vào nước cá ở bước trên. Sau đó bạn cho vào nồi nước hầm xương cá, thêm 1 thìa cà phê muối. Điều chỉnh để lửa nhỏ, tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ.

Lưu ý cần hạ lửa nhỏ để bột chín nhuyễn (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và bày món ăn

Khi thấy bột đã chín, bạn cho phần thịt cá đã chiên lên trên chảo. Dùng đũa khuấy đều, nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn lấy bột ra bát và thêm một chút hành lá, thì là và tiêu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cà rốt rồi đó.

Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng với bột cá chép (Ảnh: Internet)

Bằng cách thực hiện bước 4 cách nấu bột cá chép ngon, bạn đã có thể có được một sản phẩm ưng ý, ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Chế độ ăn này tốt nhất cho sức khỏe bà bầu, mẹ đừng quên công thức nấu cháo này nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều món ăn ngon để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu nói riêng và người thân nói chung, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn tại Chef Á Âu. Vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết về từng khóa học.

READ  https://www.foody.vn/ho-chi-minh/chao-trang-hang-xanh | Ocken.vn

Chúc may mắn với sự chăm sóc của bạn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud