Cách nấu bún riêu tôm đậm đà thơm ngon | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được du khách thập phương ưa chuộng và yêu thích. Hương vị bún riêu độc đáo với sự pha trộn khéo léo của nhiều nguyên liệu và nhiều tầng hương vị đã mang đến cho món ăn dân dã này một giá trị cao. Bún riêu nằm trong danh sách những món ăn châu Á ngon nhất của CNN, góp phần vinh danh thương hiệu ẩm thực Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Ngoài bún riêu cua thì bún đậu mắm tôm là một cái gì đó mới lạ về hương vị bún, tươi và tương tự. Bepxua sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này tại nhà chi tiết nhất để bạn sẵn sàng trổ tài bất cứ lúc nào.

Cách nấu bún đậu mắm tôm

Bún tôm với nước dùng ngọt và mặn, ăn ở đâu cũng ngon. Món ăn có màu sắc bắt mắt ngay lập tức, tô bún chất lượng với thịt huyết đậm đà, ăn kèm với các loại rau xanh tươi vừa bổ dưỡng, vừa muốn ăn mãi không thôi.

Chuẩn bị ĐẦU TIÊN giờ

làm 30 phút

Toàn thời gian ĐẦU TIÊN giờ 30 phút

Các loại thực phẩm nấu ăn

Ẩm thực và việt nam

Món ăn 4 Mọi người

READ  Mách bạn cách làm tôm kho tàu đơn giản mà thơm ngon, béo ngậy | Ocken.vn

món ăn 1416 kcal

  • 1,7 Kilôgam chân lợn
  • 500 gram cà chua
  • 400 gram tôm tươi xức dầu
  • 400 gram Phèo
  • 300 gram thịt xay
  • 300 gram huyết lợn
  • 300 gram bóng đậu phụ
  • 100 gram tôm khô
  • FOLO gram hành tím
  • FOLO gram tỏi
  • 5 hoa quả trứng
  • 2 ny tongolo
  • 3 muỗng canh dầu điều
  • Rau mùi, tỏi, chanh, rau muống bào, đậu cô ve, hoa chuối

gia vị

  • 1,5 sotro sira
  • muỗng canh trên đường
  • ĐẦU TIÊN muỗng canh sira
  • 2,5 muỗng canh patsabe
  • 3.5 muỗng canh hạt ngọt
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Điều trị sớm

  • Làm sạch bì lợn, bì lợn rửa sạch. Đặt một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi rồi luộc chín chân giò. Vò sơ sơ qua, luộc 5 phút vớt ra.

  • Tôm khô ngâm nước sôi cho mềm. Tôm tươi băm nhỏ cho vào máy xay nhuyễn cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho một nửa số tôm khô vào máy xay nhuyễn.

  • Cho tôm khô xay nhuyễn vào tô, thêm thịt xay, trứng đập vào tô.

  • Cho tỏi và tỏi vào máy xay gia vị. Rau mùi, hành khô băm nhỏ. Cắt chanh, bỏ hạt. Bổ múi cau. Huyết heo thái nhỏ.

  • Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu cùng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cho thơm. Cho vào bát một nửa số hành tỏi đã xào, 1,5 muỗng cà phê gia vị, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dưa hấu và một ít tiêu băm nhỏ, trộn đều, băm cho đến khi nhuyễn.

  • Lấy một chiếc nồi mới, cho vào nồi 4 lít nước lọc. Cắt 4 củ hành tây, đổ vào nồi, thêm 1 thìa muối, sau đó đổ thịt heo vào xào chín, bật lại bếp đun trong 60 phút, nhớ vớt bọt để nước trong. Cho luôn phần tôm khô còn lại vào nồi.

READ  Cách làm tôm rim mặn chỉ 20 phút đậm đà, đưa cơm | Ocken.vn

Chế biến

  • Cho cà chua vào chảo với dầu đã phi sơ.

  • Đổ cà chua, tôm, huyết heo và đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi. Cho 2 muỗng canh gia vị, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh tôm vào nồi, đổ nước, đun khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

  • Lấy chảo ra, bỏ hành. Trái tim mới tan vỡ. Trụng bún tươi với nước sôi vào tô, đổ nước dùng và nước dùng, đậu hũ và huyết vào tô. Cho hành ngò và ăn kèm với các loại rau và nước chấm.

Mẹo mua chân giò ngon:

  1. Nên mua loại thịt lợn chắc, thớ thịt khô và có màu tự nhiên.
  2. Thịt có màu hồng tươi, không có mùi tanh, khi ấn vào có độ đàn hồi.
  3. Nếu móng giò không chảy ra thì chúng sẽ không bị bở, do đó thịt lợn sẽ tươi và ngon.

Natri: 2730levitraCanxi: 328levitraVitamin C: 38levitraVitamin A: 17561IUĐường: 4hChất xơ: 3hkali: 2697levitraCholesterol: 1035levitraLượng calo: 1416kcalTavy Trans: ĐẦU TIÊNhChất béo không bão hòa: 28hChất béo không bão hòa đa: FOLOhChất béo bão hòa: 22hmập: 69hProtein: 180hCarbohydrate: 11hvy: 25levitra

Từ khóa miến makamba

Bepxua cũng có cách làm súp mì truyền thống, bạn có thể tham khảo tại đây. Đối với những ai theo trường phái rau củ thì cũng có món mì chay ăn kiêng để các bạn tham khảo.

READ  Muối tôm Tây Ninh lọ 60g giá tốt tại Nhật|Thực phẩm Việt | Ocken.vn

CÁCH LÀM MÓN ĂN TRONG NHÀ CŨNG NHƯ BÊN NGOÀI.

Bún riêu cua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt trong làn gió mát của buổi chiều, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bữa cơm này ngay tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Bếp Cũ chế biến món canh riêu cua thật thơm ngon và đậm đà nhé.

Xem làm thế nào

Có thể nói bún đậu mắm tôm hội tụ rất nhiều tinh hoa ẩm thực từ kỹ thuật nấu cũng như cách trang trí cho đến hương vị đều mang đậm bản sắc Việt Nam. Từ Bắc chí Nam, được biến tấu theo từng vùng miền, nhưng món bún vẫn giữ được cái hồn của món ăn trong sự đổi mới. Mời cả nhà cùng quây quần chuẩn bị một nồi bún riêu và thưởng thức món ngon nổi tiếng này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud