Cách làm tôm rim nước dừa Mềm Béo, Đậm Đà Hao Cơm | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Món tôm rim nước dừa có vị ngọt mềm của tôm tươi quyện với mùi thơm béo ngậy của nước dừa, thêm chút bùi bùi của cơm dừa thì chắc chắn sẽ ăn đứt cả nồi cơm. Vào bếp và học cách làm tôm rim nước dừa ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

+ Tôm tươi: 600g
+ Nước dừa: 150ml
+ Bánh mì dừa: 300g
+ Hành tím: 1 phần
+ Tỏi: 3 tép
+ gia vị: mắm, muối, tiêu, bột xà phòng, …
+ Tongolo

Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

Đang làm Tôm kho nước dừa ngon thì bước đầu tiên phải chọn được tôm tươi ngon. Bạn đã biết cách chọn tôm phù hợp chưa? Nếu không phải dân chơi hải sản, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là tôm ngon. Hãy để Mina Kitchen mách bạn một vài mẹo nhỏ dưới đây, chọn 10 thì ăn cả 10 nhé.

– Tôm tươi có thân hơi cong, thịt chắc. Chọn tôm có vỏ mềm, đầu và thân phải liền nhau chứ không nên bị vỡ.
– vỏ bóng, sống ở trung tâm cơ thể có màu sáng.
– Không chọn tôm có chân đen, đây là dấu hiệu tôm đã để lâu và bị ươn.
– Tôm tươi, thân thẳng hoặc hơi cong. Tôm chết hoặc để lâu ngày càng teo tóp.
– Mẹo nhỏ là bạn nên để tôm nơi có ánh sáng, căng than của tôm và quan sát độ rộng của các khớp trên vỏ của chúng. Nếu khớp lỏng lẻo thì tôm giữ được lâu, nhưng nếu khớp hẹp hơn thì tôm càng vững.

READ  Các kiểu tóc xoăn mì tôm nhẹ | Ocken.vn

Cách làm tôm rim nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cắt bỏ đầu, rút ​​chỉ đen ở lưng. Nếu dùng tôm sú lớn, bạn nên bỏ vỏ, nếu dùng tôm thẻ chân trắng thì bỏ vỏ.
– Dừa bánh tẻ, lọc bỏ phần màu nâu, rửa sạch. Bạn chặt khúc gỗ rồi băm thật mỏng để ninh tôm ăn bùi bùi rất ngon. Nếu không thích ăn dừa, bạn có thể bỏ qua.
Phần dừa còn lại cho vào máy xay nhỏ. Thêm nước nóng trong nửa giờ, trộn đều và vắt lấy nước. Nước này dùng rom rim vừa thơm vừa béo. Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, nhưng nó không có mùi như thường thấy

– Hành tím, tỏi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

Trộn đều tôm với 1/2 số tỏi giã nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho vừa ăn

tôm ướp

Bước 3: Thêm nước dừa vào rom

– Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi.

Tỏi bị nghiền nát
– Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín mềm, chuyển sang màu hồng cam thì cho nước cốt dừa và nước dừa tươi vào. Nêm 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ănTôm kho nước dừa
– Đun sôi và giảm nhiệt. Đun khoảng 20 phút cho đến khi hết nước dừa. Tôm lại dai
-Cho tôm rim nước dừa ra đĩa. Phun hành lá đẹp là một niềm vuiCách làm tôm rim nước dừa

READ  Cách làm tôm rang mặn ngọt thơm phức, trôi cơm bất ngờ | Ocken.vn

Cách làm tôm rim nước dừa Không cay nhưng rất ngon. Thịt tôm mềm, ngọt mặn quyện với mùi thơm của nước cốt dừa, cùi dừa ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt. Bỏ công thức vào túi và chế biến cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

= >> BẠN KHÔNG THỂ

Cách làm tôm rim nước dừa

Cách làm tôm rim nước dừa

Tác giả: Bếp của MiNa

Món tôm rim nước dừa có vị ngọt mềm của tôm tươi quyện với mùi thơm béo ngậy của nước dừa, thêm chút bùi bùi của cơm dừa thì chắc chắn sẽ ăn đứt cả nồi cơm. Vào bếp và học cách làm tôm rim nước dừa ngay thôi nào.

Chuẩn bị FOLO phút

nấu ăn 20 phút

khẩu phần ăn 4 Mọi người

PHẦN KẾT LUẬN

  • 600 h tôm tươi
  • 150 ml nước dừa tươi
  • 300 h bánh dừa
  • ĐẦU TIÊN ny hành tím
  • 3 Đinh hương tỏi
  • Thành phần: nước mắm, muối, tiêu, bột nở, v.v.
  • hành lá

Thiết bị chế biến

  • Cắt bỏ đầu, rút ​​chỉ đen trên lưng. Nếu dùng tôm sú lớn, bạn nên bỏ vỏ, nếu dùng tôm thẻ chân trắng thì bỏ vỏ.

  • Chà xát phần nâu của dừa bánh tẻ, rửa sạch. Bạn chặt khúc gỗ rồi băm thật mỏng để ninh tôm ăn bùi bùi rất ngon. Nếu không thích ăn dừa, bạn có thể bỏ qua.

  • Phần dừa còn lại cho vào máy xay nhỏ. Thêm nước nóng trong nửa giờ, trộn đều và vắt lấy nước. Nước này dùng rom rim vừa thơm vừa béo. Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp, nhưng nó không có mùi như thường thấy

  • Hành tím, tỏi băm nhỏ

READ  2 cách làm tôm nướng phô mai tan chảy cực ngon tại nhà | Ocken.vn

tôm thật

  • Trộn đều tôm với 1/2 số tỏi giã nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho vừa ăn

Thêm nước dừa vào tôm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud