Cách làm tôm nướng muối ớt Thơm Ngon hơn nhà hàng | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Tôm nướng muối ớt rất ngon, thịt tôm ngọt mặn, đậm đà vị ớt, hơi mặn của muối và các gia vị khác như tỏi, tiêu. Cách chế biến món ăn ngon với muối tiêu đòi hỏi sự cẩn trọng từ khâu chọn, ướp tôm khi nấu.

Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt

+ Tôm sú tươi: 1kg
+ Tỏi: 1 củ
+ Ớt chiên: 2
+ ớt cay: 3 quả
+ Hạt tiêu: vài hạt
+ Muối tinh, bột nở, nước mắm, đường, muối, …
+ Đồ chua: 1 quả
+ Xiên que: 1 tay

chọn tôm tươi

Làm Tôm nướng muối ớt Muốn món ăn ngon thì trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu thật kỹ. Dùng tôm sú tươi, cỡ đã lớn để khi gọi không bị cháy. Chọn những con có vỏ cứng và bóng, ấn một chút vào bụng tôm để đảm bảo không bị dính, phần lưng và mắt trên của tôm trông trong và tươi. Tôm tươi thì thân sẽ có dạng thẳng hoặc hơi cong. Tôm có dấu hiệu thối rữa trong thời gian dài, cơ thể có xu hướng cong queo. Không chọn những con tôm có chân đen và có đốm xanh trên đầu là những con đã bị hư.

READ  Cách làm tôm sống chấm mù tạt ngon mê ly tại nhà | Ocken.vn

làm tôm nướng muối ớt

Cách làm tôm rang muối ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt bỏ râu tôm, để nguyên con không bóc vỏ. Rửa sạch bằng nước muối âm ấm để khử mùi tanh. Xả sạch với nước và dùng khăn lau lại.
– ớt muối, ớt cay, rửa sạch, để ráo.
– Tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp tôm nướng với muối tiêu

– Cho ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường vào. Dùng chày để nghiền nát các nguyên liệu
-Cho nước xốt vào bát, thêm 2 thìa dầu, 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều. Dùng lượng lớn muối sẽ ngon hơn, muối ngon dễ dàng cho vào nước khi ướp
– Tôm cho vào tô lớn. Đổ lên bát gia vị đã giã nhỏ rồi dùng nĩa trộn đều để tôm ngấm gia vị.
– Đậy vung để tôm vừa chín trong 30 phút.

Cách làm tôm rang muối ớt

Bước 3: Chiên tôm

Dùng xiên, nâng tôm lên từng miếng gỗ. Xiên như vậy khi nướng sẽ giúp tôm thẳng và đẹp hơn. Nếu bạn nấu tôm trong nồi chiên không dầu, bạn có thể bỏ qua bước này.
– Chuẩn bị bếp than. Đặt từng xiên tôm lên vỉ nướng. Điều chỉnh để vòi đốt than. Thỉnh thoảng cho tôm vào đảo đều để tôm chín. Lúc này dùng chổi quét nước ướp để tôm không bị khô.
– Khi tôm chuyển sang màu vàng đỏ tương tự, có mùi thơm là được. Bày tôm ra đĩa. Không chiên chín quá tôm sẽ bị khô và mất hương vị.

Lựu đạn muối tiêu

– Khi chiên trên chảo không dầu: cho tôm vào rổ nướng. Đặt nhiệt ở 180 độ và nấu trong 15 phút. Mở vung, nâng tôm lên và nấu thêm 5 phút.

READ  https://www.foody.vn/vung-tau/thuan-phuc-bun-rieu-tom | Ocken.vn

Tôm nướng muối ớt

Bước 4: Làm sốt tôm thịt

Mặc dù món tôm nướng muối ớt được tẩm ướp gia vị nhưng khi thưởng thức món tôm chấm muối ớt ăn kèm mới là điều vô cùng quan trọng. Muối tiêu xanh là một món ăn bổ sung cho tất cả các món hải sản. Bạn chỉ cần cho 5 quả ớt xanh, 2 thìa sữa chua, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt, vài lá chanh, 1 thìa muối vào máy xay sinh tố cầm tay. Xay nhuyễn và đổ ra bát. Lượng tiêu có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn cay của bạn

thưởng thức tôm nướng muối ớt

Vì vậy, bạn chỉ có một số bước đơn giản Cách làm tôm rang muối ớt ngon như đầu bếp 5 sao. Cuối tuần, cả gia đình nên cùng nhau vào bếp, nấu nướng để gắn kết các thành viên. Chúc may mắn!

Cách làm tôm rang muối ớt

Cách làm tôm rang muối ớt

Tác giả: Bếp của MiNa

Tôm nướng muối ớt rất ngon, thịt tôm ngọt mặn, đậm đà vị ớt, hơi mặn của muối và các gia vị khác như tỏi, tiêu. Cách chế biến món ăn ngon với muối tiêu đòi hỏi sự cẩn trọng từ khâu chọn, ướp tôm khi nấu.

Chuẩn bị 15 phút

nấu ăn 30 phút

khẩu phần ăn 4 Mọi người

PHẦN KẾT LUẬN

  • ĐẦU TIÊN Kilôgam tôm sú tươi
  • ĐẦU TIÊN ny tỏi
  • 2 hoa quả ớt sừng
  • 3 hoa quả sakay masiaka
  • FOLO thế hệ tiêu sọ
  • ĐẦU TIÊN hoa quả cam đắng
  • Muối tinh, bột nở, nước mắm, đường, muối, …
  • Một xiên nhỏ
READ  Giá tôm tươi bao nhiêu tiền 1kg hôm nay ? Giá tôm tươi mới nhất 2021 | Ocken.vn

Thiết bị chế biến

  • Cắt bỏ râu tôm, để nguyên con không bóc vỏ. Rửa sạch bằng nước muối âm ấm để khử mùi tanh. Xả sạch với nước và dùng khăn lau lại.

  • Ớt sừng, ớt sừng rửa sạch, để ráo. Tỏi băm nhỏ

Tôm nướng muối ớt

  • Cho ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, 1 thìa cà phê muối, tiêu sọ, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê đường vào nồi. Dùng chày để nghiền nát các nguyên liệu

  • Cho nước xốt vào bát, thêm 2 thìa dầu, 1 thìa nước cốt chanh và trộn đều. Dùng lượng lớn muối sẽ ngon hơn, muối ngon dễ dàng cho vào nước khi ướp

  • Cho tôm vào một cái tô lớn. Đổ lên bát gia vị đã giã nhỏ rồi dùng nĩa trộn đều để tôm ngấm gia vị. Đậy vung với tôm băm trong 30 phút

Makamba natono

  • Dùng xiên, nâng tôm lên từng miếng gỗ. Xiên như vậy khi nướng sẽ giúp tôm thẳng và đẹp hơn. Nếu bạn nấu tôm trong nồi chiên không dầu, bạn có thể bỏ qua bước này.

  • Chuẩn bị bếp than. Đặt từng xiên tôm lên vỉ nướng. Điều chỉnh để vòi đốt than. Thỉnh thoảng cho tôm vào đảo đều để tôm chín. Lúc này dùng chổi quét nước xốt để tôm không bị khô.

  • Khi tôm chuyển sang màu vàng đỏ tương tự, có mùi thơm. Bày tôm ra đĩa. Không chiên chín quá tôm sẽ bị khô và mất hương vị.

  • Khi chiên trong nồi chiên: đặt tôm vào rổ. Đặt nhiệt ở 180 độ và nấu trong 15 phút. Mở vung, nâng tôm lên và nấu thêm 5 phút.

Làm sốt nướng muối tiêu với muối tiêu

  • Mặc dù món tôm nướng muối ớt được tẩm ướp gia vị nhưng khi thưởng thức món tôm chấm muối ớt ăn kèm mới là điều vô cùng quan trọng. Muối tiêu xanh là một món ăn bổ sung cho tất cả các món hải sản. Bạn chỉ cần cho 5 quả ớt xanh, 2 thìa sữa chua, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt, vài lá chanh, 1 thìa muối vào máy xay sinh tố cầm tay. Xay nhuyễn và đổ ra bát. Lượng tiêu có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn cay của bạn

= >> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud