Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Siêu Ngon | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Tôm nướng muối ớt Đây có lẽ là một món ăn ngon hàng ngày dễ làm tại nhà bởi hương vị của tôm tươi với tương ớt cay cay. Món ăn này có cách làm rất đơn giản nhưng bạn cần phải chuẩn bị lượng gia vị ướp vừa đủ. makamba Có thể điền vào chỗ trống là điều đương nhiên.

Bánh tráng nướng muối ớt, một món ngon không thể chối từ. Hình ảnh: Internet

Một chút ớt cay, một chút nhai hena makambavị đắng rất riêng của muối được trộn và rang trên bếp than thơm phức là món ăn luôn lôi cuốn vị giác của bạn. Cách làm tôm nướng ngon không gì khác ngoài cách ướp tôm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những bí quyết để làm nên hương vị tuyệt hảo của món ngon này.

Nguyên liệu cho món tôm nướng muối ớt

  • 500g tôm sú tươi
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt hiểm
  • 1 quả chanh
  • Dưa chuột, rau răm, salad ăn kèm
  • Hương liệu gồm: muối, gia vị, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt.

Cách nấu muối ớt

Tôm nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của những tín đồ mê hải sản. Nó sẽ tạo ra một bữa ăn hấp dẫn với hương thơm dễ chịu của tôm thịt cùng với muối cay. Hướng dẫn quy trình làm món tôm nướng muối ớt rất chi tiết. Sau đó bạn sẽ biết cách muối ớt, ướp và chiên tôm sao cho ngon nhất. Cùng vào bếp và làm theo các bước dưới đây để cùng thực hiện nhé!

READ  Tôm bao nhiêu calo? Ăn tôm có béo không? | Ocken.vn

Thiết bị chế biến

Tôm rửa sạch, bỏ râu.

Tỏi, ớt sừng, ớt xay hoặc xay. Bạn có thể thêm bớt ớt tùy theo sở thích ăn cay đắng của mình.

Nhúng xiên tre vào nước lạnh.

Cách làm tôm nướng tương ớt

Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp muối với lượng vừa đủ: Cho tỏi và tiêu đã băm nhỏ vào tô trộn đều với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa đường, ½ thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều để kết hợp các gia vị.

Cách ướp tôm nướng ngon

Cho hỗn hợp muối vào tôm, xoa đều để muối ngấm vào từng con tôm. Ướp trong 30 phút. Sau đó, dùng xiên tre xiên từng con tôm từ đầu đến đuôi để tôm sau khi nấu chín đều và đẹp hơn. Nếu chiên tôm trong lò, bạn không cần xiên tre mà đặt tôm trực tiếp vào lò.

Makamba natono

Xếp từng xiên tôm vào lò rồi đặt lên bếp than hồng để luộc. Khi tráng bánh, bạn nhớ xoay liên tục để tôm không bị khô, cháy. Và trong quá trình nấu, bạn có thể phết dầu ăn lên tôm để tôm bóng và ngon hơn. Tôm chín có mùi thơm, đỏ đều các mặt. Bạn cần lưu ý một điểm là không nên chiên tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị khô, cứng và không còn ngọt tự nhiên.

Nếu không dùng bếp than, bạn có thể nướng tôm trong lò nướng ở nhiệt độ 180 ° C trong khoảng 15 phút.

READ  Giá Tôm Khô Bao Nhiêu Tiền 1kg? | Ocken.vn

Bạn có thể nướng tôm bằng bếp than hoặc lò nướng. Hình ảnh: Internet

Một số lưu ý để có món tôm nướng ngon:

Dùng muối hột để bảo quản tôm sẽ ngon miệng hơn vì muối i-ốt tan nhanh trong nước.

Tôm sú chiên vừa chín tới sẽ ngon hơn. Tôm tươi là loại tôm có vỏ nhẵn, màu sáng, có thể sống được.

Bạn có thể tránh lớp muối bên ngoài khi ăn để bớt mặn.

Cách làm tôm nướng muối ớt không quá khó với hướng dẫn sau đây. Chỉ cần làm theo đúng lượng gia vị và bạn sẽ có được món ăn tôm rang ngon, phải bị nô lệ bởi tất cả. Chúc may mắn!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud