Cách làm tôm nướng muối bổ dưỡng & nước chấm hải sản | Ocken.vn

Tôm 0 lượt xem

Tôm là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến. Giá trị dinh dưỡng của tôm cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Lợi ích sức khỏe khi ăn tôm là giảm cân, chống oxy hóa, giàu axit amin cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Với tôm, bạn có thể chế biến thành nhiều món để đổi vị cho bữa cơm gia đình bớt nhàm chán.

Trong bài viết dưới đây, BEPXUA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm nướng muối ớt hải sản. Món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều người, không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn bởi hương vị của nó. Vị ngọt thanh hòa quyện với vị mặn ngọt của tôm thịt, mằn mặn kèm theo sẽ mang đến một bữa ăn ngon, đậm đà, lạ miệng cho bạn và gia đình. Bạn cũng có thể cùng bạn bè làm món này trong buổi họp mặt hoặc tổ chức tiệc nướng ngoài trời cũng là một lựa chọn thú vị.

Cách làm tôm rang muối

Công thức chế biến món ăn này rất đơn giản chỉ mất 20 phút là bạn đã có ngay món tôm chiên xù thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn thưởng thức rồi, hãy cùng BEPXUA thực hiện nhé!

Chuẩn bị FOLO phút

làm FOLO phút

Toàn thời gian 20 phút

Các loại thực phẩm Nướng

Ẩm thực và việt nam

Món ăn 4 Mọi người

món ăn 286 kcal

  • 500 gram Tôm lớn
  • 100 gram cam đắng
  • 50 gram tỏi
  • 30 gram Ớt
  • 240 gram muối tinh
  • 120 gram trên đường
  • Giấy bạc
  • Tôm sau khi mua về rửa sạch, để ráo.

  • Đậy kín đáy chảo bằng giấy bạc, rắc 200 gam muối lên trên giấy bạc rồi xếp tôm vào nấu ở lửa vừa khoảng 5 – 7 phút, lật lại và tiếp tục đun thêm 2 – 3 phút nữa. đến khi tôm chín đều thì tắt bếp.

  • Cho tôm ra đĩa.

  • Chanh bổ đôi, bỏ hạt, bỏ hạt.

  • Cho vào máy xay đa năng ớt, tỏi, chanh và 40 gam muối, 120 gam đường vào xay nhuyễn.

  • Đổ muối ra bát nhỏ, khi thưởng thức có thể chuẩn bị thêm một ít rau sống, dưa chuột ăn kèm nếu muốn.

READ  Tôm mũ ni là tôm gì? Giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách chế biến tôm mũ ni | Ocken.vn

Những mẹo chọn tôm dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những con tôm ngon, không bị nhiễm nước hay hóa chất độc hại:

  • Chọn những con tôm có chân trong suốt, dính chặt vào thân, vỏ sáng màu, cầm tay có độ đàn hồi. Không chọn tôm có chân chuyển sang màu đen vì không còn tươi.
  • Tôm tươi thẳng hoặc hơi cong, tôm tròn, tôm chết lâu.
  • Không chọn tôm chuyển sang màu hồng vì chúng đã bị thối

Natri: 24230levitraCanxi: 258levitraVitamin C: 22levitraVitamin A: 41IUĐường: ba mươi đầu tiênhChất xơ: 3hkali: 284levitraCholesterol: 315levitraLượng calo: 286kcalChất béo bão hòa: ĐẦU TIÊNhmập: 2hProtein: 27hCarbohydrate: 41hvy: 4levitra

Nói đến món tôm thì phải nói là nhiều vô kể như: tôm xào thịt ba chỉ, canh rau ngót tôm thịt, tôm sốt phô mai, tôm cháy tỏi … canh tôm, tôm cua, gỏi xanh nộm tôm, …

Cách làm món tôm xào chua ngọt chua ngọt ăn rất ghiền

Cách làm món tôm rang me rất dễ và đơn giản. Với những nguyên liệu thông thường, cùng một chút khéo léo, nhà bếp chắc chắn sẽ làm cho bạn món ăn hấp dẫn này.

Xem làm thế nào

Vậy là bạn đã cùng BEPXUA làm món tôm rim lựu bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình mình rồi đấy, món ăn này rất thích hợp để tráng miệng, dùng để ăn uống, quá dễ làm phải không nào? Giờ thì hãy rủ bạn bè, người thân thưởng thức bữa cơm ngon lành trước giá lạnh và đừng quên theo dõi BEPXA để cập nhật những món ăn ngon, mẹo nấu ăn hữu ích theo mọi chủ đề nhé!

READ  Học Nhanh Cách Làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Béo Thơm Đậm Đà | Ocken.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud