Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản | Ocken.vn

Chè 0 lượt xem

Ngoài những cốc chè truyền thống thông thường như chè bưởi, chè trái cây, chè thập cẩm,… thì còn có một cốc chè khác nổi bật nhưng được nhiều người yêu thích là chè bơ. Với công thức nấu chè bơ mà Bếp 360 chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn làm được món chè bơ mát lạnh thơm ngon cho ngày hè.

cần thiết

  • 1 quả bơ (200 gr thịt quả bơ)
  • 20 gr đường
  • nước cốt dừa 50ml
  • sữa tươi 120 ml
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 thìa sữa
  • 2,5 lá gelatine (nếu dùng 3 g bột)

Cách làm chè khúc bạch - Cách làm chè bơ thơm rất đơn giản

Việc chế tạo

Bước 1: Ngâm lá thạch trong nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường rồi xay nhuyễn.

Cách làm chè khúc bạch 2 - Cách làm chè bơ ngon cực đơn giản

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào cốc đun nóng, lấy gelatin ra cho tan rồi đổ hỗn hợp này vào bơ đã đun chảy, trộn đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào bát hoặc chảo tùy thích. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa bơ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho đông lại.

Cách làm chè khúc bạch - Cách làm chè bơ thơm rất đơn giản

Khi ăn, bày chè bơ ra đĩa, rưới một ít kem lên trên. Rắc thêm thạch hạt lựu để tăng phần hấp dẫn. Lưu ý để dễ dàng lấy trà bơ ra khỏi cốc, bạn nên uống 1/3 cốc bơ trong nước nóng trước khi úp ra đĩa.

Cách làm chè khúc bạch 1 - Cách làm chè bơ thơm rất đơn giản

Có những lưu ý khi pha và bảo quản trà bơ

Để nấu được món chè bơ ngon, cần chọn loại bơ mềm, có màu xanh và không có xơ. Nên dùng bơ dài vì hạt nhỏ, trên cuống có một lớp cơm dày. Chọn một quả bơ già có cuống hơi khô và teo lại. Bơ già sẽ ngon hơn.

– Yêu cầu chè bơ khi làm xong sẽ có màu xanh, bơ mềm, ăn kèm với trân châu và nước cốt dừa tạo cảm giác dễ chịu.

-Nếu chưa ăn ngay, bạn cho chè bơ vào bát nhỏ đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2-3 ngày.

Với cách chế biến này, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm béo của bơ và vị ngọt của sữa. Chúc may mắn và vui vẻ!

Cách làm chè khúc bạch 1 150x150 - Cách làm chè bơ ngon cực đơn giản

in

Cách làm trà bơ thơm

khẩu phần ăn 4

Tác giả Nhà bếp 360

  • 1 quả bơ (200 gr thịt quả bơ)
  • 20g trên đường
  • 50ml dừa
  • 120ml Sữa tươi
  • 1 thìa nước chanh
  • 2 thìa sữa
  • 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)
  • Bước 1: Ngâm lá thạch trong nước lạnh 10 phút.

  • Bước 2: Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường rồi xay nhuyễn.

  • Bước 3: Cho 60 ml sữa vào cốc đun nóng, lấy gelatin ra cho tan rồi đổ hỗn hợp này vào bơ đã đun chảy, trộn đều.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ vào bát hoặc chảo tùy thích. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa bơ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho đông lại.

  • Bước 5: Thưởng thức: Khi ăn, bày chè bơ ra đĩa, rưới một ít nước kem vào. Rắc thêm thạch hạt lựu để tăng phần hấp dẫn. Lưu ý để dễ dàng lấy trà bơ ra cốc, nên ngâm 1/3 cốc bơ trong nước nóng trước khi đổ ra đĩa.

READ  Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Mát Lạnh - Thơm Ngon - Đơn Giản | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud