Cách làm bánh tráng mỡ hành đơn giản cực ngon | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Cơm lam vẫn là món ăn được giới trẻ Việt Nam yêu thích, từ cơm trộn, cơm chiên, bơ, … đều rất hấp dẫn. Nhưng ăn ở nhà hàng hàng ngày thì phí lắm phải không! Hôm nay Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dầu hành vì vậy bạn có thể làm của bạn và ăn bất cứ khi nào bạn muốn. Các tín đồ bánh tráng không nên bỏ qua, tự làm bánh tráng sẽ tiết kiệm được kha khá đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mình một lớp “topping” để bánh đầy đặn, ngon miệng hơn.

Bánh tráng trộn mỡ hành rất ngon
Bánh tráng trộn mỡ hành rất ngon

Nguyên liệu cần có để làm bánh hành

Manana cách làm bánh tráng trộn dầu hành Ngon và ngán mũi truyền thống, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh tráng trộn (vui lòng điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với sở thích và số lượng người ăn):

  • Bánh tráng: 100g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Hành lá, hành khô
  • muối tôm: 2 muỗng canh
  • trứng cút
  • Rau răm
  • Hạt mè
  • Khô bò, khô gà xé phay, tôm khô,…
  • Lấy kem chua cắt nhỏ
  • Nguyên liệu cần có để làm bánh tráng trộn: Đĩa (hoặc tô trộn), đũa, găng tay ni lông, dao, thớt, nồi

Cách làm bánh tráng trộn với nhiều loại khác nhau hấp dẫn bạn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn dầu hành
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn dầu hành

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ngon

Bước 1. Thành phần trước

Hành tây rửa sạch và thái nhỏ
Hành tây rửa sạch và thái nhỏ

  • Cắt bánh tráng theo thước đo hoặc dùng bánh tráng cắt sẵn
  • Hành lá: Cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành khô: Xát, bỏ rễ rồi băm nhỏ, phi thơm.
  • Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ và rửa sạch vụn trên trứng.
  • Thức ăn: bỏ, rửa sạch và cắt nhỏ
  • Hạt mè nghiền

Bước 2. Phi hành

Tiếp tục làm dầu hành
Tiếp tục làm dầu hành

Đặt chảo lên bếp làm nóng, cho 50ml dầu vào đun sôi. Cho hành đã băm nhỏ vào chảo dầu, đập một chút cho đến khi hành chín. Hành tây nhanh chín nên không mất quá nhiều thời gian để nấu. Sau đó đổ ra bát riêng.

Tiếp tục trong chảo đó, để lại một chút dầu để phi thơm hành khô. Hành khô hơi vàng và thơm thì tắt lò. Gom hành khô cho vào bát riêng để băm nhỏ trộn nhân bánh.

Bước 3. Trộn đều bột gạo với mỡ hành.

Thêm tất cả các thành phần và bắt đầu trộn
Thêm tất cả các thành phần và bắt đầu trộn

Lấy tô hoặc tô trộn, cho bánh tráng, tôm rang muối, bò khô, hành phi, rau răm và rưới dầu hành lên trên. Đeo găng tay nylon hoặc dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu. Để bánh tráng ngấm gia vị rồi để riêng ra đĩa là có thể ăn được rồi.

Xem thêm cách làm sa tế xào cay cực ngon

Bước 4. Thưởng thức bánh hành

Thành phẩm trông phong phú và ngon
Thành phẩm trông phong phú và ngon

Omeo bánh dầu hành Trong bát, rắc vừng rang và 2 quả trứng cút lên trên để trang trí đẹp mắt và là phần phủ đầu ngon nhất phải có đối với bánh tráng. Dùng thìa hoặc xắt nhỏ bánh tráng. Cuối tuần đi chơi cùng bạn bè, ngồi bên đĩa cơm hàn huyên tâm sự có vui không?

Lưu ý khi làm bánh tráng trộn dầu hành

Làm sao để có món bánh tráng trộn mỡ hành ngon nhất?
Làm sao để có món bánh tráng trộn mỡ hành ngon nhất?

  • Chọn loại bánh tráng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng, cắt miếng vừa ăn, không nhỏ như trước.
  • Phần nạc hành lá cần tán nhuyễn để chín đều hơn là dùng nhiều gia vị.
  • Khi bánh tráng khô có thể cho thêm ít nước lọc hoặc thêm sa tế, mỡ heo lên trên.
  • Bánh tráng trộn sau vài phút là có thể ăn được ngay nhưng nếu để lâu các miếng bánh sẽ dính vào nhau, khó gỡ ra.
  • Rau răm làm cho món bánh khoái và ngon hơn.

Cách làm bánh tráng trộn rau củ mà ăn vẫn ngon

Món này càng xào nhiều hành càng ngon
Món này càng xào nhiều hành càng ngon

  • Trộn với mỡ hành sẽ ngon hơn nếu có vị hơi đắng từ quất, quất (quất) hoặc chanh. Bánh tráng trộn khi làm xong sẽ có mùi thơm và bắt mắt.
  • Khi mua một bịch bánh tráng trộn ở cửa hàng, mình thường thấy họ thường cho các nguyên liệu này vào các bịch khác nhau để khi ăn và trộn lại thì bánh tráng vẫn ngon như mới. Bạn có thể theo dõi và đóng gói nguyên liệu vào rổ để khi muốn ăn có thể mang ra ngoài ăn. Tuy nhiên, với món trứng cút lộn xào me hay rau răm sẽ không để được lâu, bạn cần lưu ý điều này.
  • Giá một bịch bánh tráng trộn hiện nay khoảng 15-25 nghìn, từ cách làm này bạn có thể vừa tạo ra món bánh tráng vừa làm bài tập, rất thú vị.
Tăng hoặc giảm các thành phần để tạo ra hương vị riêng
Tăng hoặc giảm các thành phần để tạo ra hương vị riêng

Bánh tráng trộn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Ngày nay, nhiều nhà hàng từ nông thôn đến thành thị đều có bán món ăn này, nhưng mỗi nơi lại có công thức riêng để tạo ra món bánh riêng cho mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này với cách làm bánh tráng trộn mà Yummyday đã giới thiệu trên đây để thỏa cơn thèm với bánh tráng.

Hãy xem video hướng dẫn bên dưới về cách làm công thức làm bánh YummyDay

Đây là cách bánh dầu hành Đây là cách phổ biến nhất và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng bạn sẽ có một món bánh tráng “handmade” ngon lành cho mình. Chúc may mắn!

Yummyday.vn

READ  Cách làm bánh bột đậu thơm bùi ngậy ngon khó cưỡng | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud