Cách làm bánh mì sốt vang thơm ngon đúng điệu | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Bánh mì sốt vang Đó là sự kết hợp của thịt bò với hương vị rất hấp dẫn, thêm một vài loại rau củ như rau mùi, cà rốt rất được yêu thích. Hãy tưởng tượng một buổi sáng mới, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chất lượng cao nhất thì còn gì hạnh phúc hơn thế phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng YummyDay bắt tay vào thực hiện!

Cách làm bánh mì sốt vang ngon

Bánh mì sốt vang nhìn ngon và đậm đà
Bánh mì sốt vang nhìn ngon và đậm đà

Thành phần để chuẩn bị bánh mì sốt rượu vang

  • Thịt bò 500g
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 5 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 5g ngò
  • 1 thìa tỏi
  • 150ml rượu
  • Gia vị cần có: gia vị, đường, muối, tiêu, bột sắn dây, bột quế …

Cách làm bánh mì thập cẩm đủ vị cho gia đình bạn

Nguyên liệu làm bánh mì bò sốt vang
Nguyên liệu làm bánh mì bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì cực ngon

Bước 1:

Đầu tiên Cách làm bánh mì sốt vangChúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu trước.

Đối với thịt bò, bạn chọn phần thịt bò tươi, có màu đỏ tươi, không mùi, có độ đàn hồi. Khi mua về bạn rửa sạch 1 lượt với nước, xát muối 1 lượt và rửa lại với nước 3 phút là xong. Một cách khác, bạn có thể cho thịt bò vào nồi nước sôi, trụng vài lát thịt bò trong 2-4 phút, mùi hôi của thịt bò sẽ giảm đi rất nhiều. Sau đó bạn thái thịt bò một chút cho vừa miệng, tránh cắt thịt thành từng miếng nhưng khi nướng thịt sẽ bị co lại.

Bỏ thịt với vài muỗng canh
Bỏ thịt với một vài muỗng canh

Bước 2:

Vì món ăn bánh mì sốt rượu vang Có những nguyên liệu phụ thu được từ các loại rau củ: hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua, ngò rí… Cần rửa sạch và cắt nhỏ.

Ngoại trừ cà chua sau khi rửa sạch, bạn ngâm cà chua vào bát có nước đá để cà chua dễ rửa sạch hơn, sau đó giã cà chua lấy nước sốt, hoặc thái miếng mỏng.

Tỏi Bạn dùng tỏi băm nhỏ, cà rốt và khoai tây khi làm xong thì ngâm vào nước lạnh 5 phút rồi vớt ra.

Bước 3:

Thịt tẩm ướp gia vị đậm đà
Thịt tẩm ướp gia vị đậm đà

Cho thịt bò vừa rửa sạch vào tô lớn, đổ 1 muỗng rượu, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng hạt nêm, 1 củ tỏi vào trộn đều với 1 muỗng thịt, bạn dùng cũng được. Bao tay nylon để trộn thịt dễ dàng hơn. Đậy vung và để lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4:

Sau khi vùi thịt, cho thịt vào chảo xào sơ qua với ít dầu và tỏi, chiên đến khi thịt se lại thì tắt lửa. Bạn nên thực hiện thao tác này thật nhanh để thịt không bị quá nóng trở nên cứng và cháy khét.

Bước 5:

Thịt bò xào lửa nhỏ ngon
Thịt bò xào lửa nhỏ ngon

Dùng một cái chảo lớn, cho tỏi và dầu vào phi thơm. Sau đó cho cà chua thái nhỏ vào nấu nhẹ, cho 100ml rượu vào nấu trên lửa nhỏ, khi nước sốt sôi thì cho một chút muối vào. Sau đó bạn cho thịt vừa chín tới, đổ 1 lít nước vào xào cho thịt bò chín mềm, bạn để lửa nhỏ vừa để thịt bò đạt chất lượng tốt nhất. Sau khoảng 20 phút, bạn cho khoai tây, cà rốt, một chút gia vị, muối và đừng quên nêm thêm 2 thìa cà phê đường cho vừa ăn. Tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Cuối cùng cho hành và gia vị vào đảo đều.

Để nước sốt thêm hấp dẫn, bạn trộn 2 thìa cà phê bột sắn với 2 thìa nước rồi đổ vào nồi sốt rượu và đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Nếu nhìn vào kết quả thì chữ ê đã cũ lắm rồi.
Nếu nhìn vào kết quả thì chữ ê đã cũ lắm rồi.

Cách làm bánh mì sốt vang ngũ vị

Bò sốt ngũ vị ngon
Bò sốt ngũ vị ngon

Nguyên liệu chế biến món bánh mì sốt vang ngũ vị

  • 1 kg gia súc
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 1 gói với năm hương vị
  • 5g ravy
  • bia 100ml
  • Thành phần: nước mắm, gia vị, đường, muối …

Chuyển qua chủ đề các món ăn vặt, chúng ta có ngay cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon với chà bông, muối tiêu và mực khô.

Các gia vị khác làm tăng hương vị của thịt thăn bò
Các gia vị khác làm tăng hương vị của thịt thăn bò

Quy trình làm bánh mì sốt vang sử dụng ngũ vị hương

Bước 1:

Bò nhúng nước sôi có gừng.
Bò nhúng nước sôi có gừng.

Bước đầu tiên bạn chế biến cũng giống như các công việc trên, đối với thịt bò bạn cần thái quân cờ nhỏ. Sau đó trộn với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, một chút muối rồi trộn đều để khoảng 40 phút.

Bước 2:

Nhớ ướp thịt để thịt ngấm gia vị
Nhớ ướp thịt để thịt ngấm gia vị

Khi thịt bò khô, nhanh tay cho thịt bò vào nồi “ép tim, thêm cà chua, cà rốt và bia đã băm nhỏ vào nồi đun ít nhất 2 tiếng. Trong lúc đun có thể mở vung nêm nếm thêm gia vị để nước dùng được thơm hơn.

Một cách khác, đối với những ai không có nồi áp suất là cho thịt vào 1 lít nước sôi theo cách thông thường, thời gian sẽ kéo dài từ 3 tiếng trở lên.

Món này ăn với bánh mì rất ngon
Món này ăn với bánh mì rất ngon

Xem thêm cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì qua video hướng dẫn dưới đây

Về vấn đề này bánh mì sốt rượu vang Thế là xong, vị bò thơm ngon kết hợp với chút rượu vang, ăn kèm với chút khoai tây và cà rốt béo ngậy để tăng hương vị. Nướng thêm bánh mì nóng sau đó nhúng vào một chút nước thịt và tất cả sẽ là một buổi sáng tuyệt vời! Chúc các bạn may mắn nha!

Yummyday.vn

READ  Cách Làm Bánh Gato Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud