Cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon, bổ dưỡng | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Bánh mì là một món ăn truyền thống lâu đời, bánh mì trứng, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp pate, … đều rất đơn giản và ngon. Trong bài đăng hôm nay, Yummyday sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì pate trứng Rất rẻ, đặc biệt là pate tự làm. Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm với mình ngay thôi các bạn ơi!

Cách làm pate tại đây để ăn bánh mì

Thật thú vị khi làm pate với bánh mì trứng
Thật thú vị khi làm pate với bánh mì trứng

Nếu bạn có thể tự làm pate sẽ ngon và ngon hơn ngoài tiệm, vì bạn có thể điều chỉnh lượng gan, thịt, mỡ trong pate theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể dùng pate với nhiều loại thực phẩm khác như mì, bánh bao, pizza, cơm, bánh sữa …

Nguyên liệu cần có để làm pate tại đây

  • Trong thịt lợn: 300 gram
  • Bụng heo: 200 gram
  • Da heo: 100 gram
  • Mỡ heo: 100 gram
  • Bánh mì: 1 ổ
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Tỏi: nửa củ
  • Dibera
  • Các thành phần khác: muối, bột canh, tiêu
  • Vật liệu: Dao, bảng, tô, khuôn làm pate

Cách làm bánh mì pate với các loại khác để bạn đa dạng hơn

Mẹo chọn nguyên liệu ngon và bổ

Trong một con lợn

  • Nên chọn gan mới, nhìn bằng mắt thường, gan có màu sẫm hơn một chút. Ngoài ra, hãy kiểm tra độ đàn hồi của gan bằng cách ấn tay xuống đất, nếu gan có độ đàn hồi tốt thì chọn.
  • Đừng chọn những màu lạ ở đây (đỏ gạch, vàng, …)
  • Đừng bỏ phiếu ở đây có mùi hôi

Thịt lợn

  • Chọn vùng da mềm, ở vai hoặc nách

Mỡ lợn

  • Mua dầu nguyên chất thay vì nhão

Cách làm pate tại đây

Bước 1. Thành phần trước

Thịt lợn xay nhuyễn
Thịt lợn xay nhuyễn

  • Gan heo rửa sạch rồi băm nhỏ. Nhúng vào 50 ml sữa tươi không đường để khử mùi hôi cho gan. Nó sẽ mất khoảng 50 phút.
  • Trong khi đun gan heo, chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu khác. Da và bụng heo ngâm với nước muối hòa tan, sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Tất cả thịt, gan và da được băm nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn.
  • Nhân bánh để riêng, vỏ bánh riêng. Tất cả được cuộn lại rồi ngâm trong sữa tươi không đường rồi đun nhỏ lửa khoảng 3 phút để bánh nở mềm. Đổ sữa thừa vào bát.
  • Hành, tỏi băm nhỏ, đập dập
  • Mỡ heo rửa sạch, băm nhỏ
Chuẩn bị các thành phần khác
Chuẩn bị các thành phần khác

Bước 2. Trộn pate

  • Đầu tiên, bạn cần phi thơm hành tỏi.
  • Sau đó cho gan băm nhỏ, da băm nhỏ, thịt băm nhỏ, bánh mì băm nhỏ và hành tỏi phi vào bát. Thêm tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng, trộn đều.
  • Hỗn hợp được đổ vào máy xay sinh tố.
Trộn hỗn hợp để làm pate
Trộn hỗn hợp để làm pate

Bước 3. Quăng pate

  • Chuẩn bị nồi hấp pate.
  • Cho mỡ heo đã băm nhỏ xuống dưới pate, sau đó cho hỗn hợp pate đã trộn vào. Tiếp theo, người ta phết một lớp bơ mỏng lên trên lớp pate.
  • Dùng giấy nhôm bọc kín khuôn, cho vào xửng hấp khoảng 1 tiếng.
  • Trong khi chiên, bạn có thể kiểm tra xem pate đã chín chưa bằng cách dùng nĩa ấn vào pate, nếu còn nước thì pate vẫn chưa chín, cần hấp thêm nước.

Pate chay theo phương thức phân phối của YummyDay rất ngon và độc đáo

Bước 4. Dùng pate

  • Khi pate chín, để pate nguội rồi dùng. Để pate được lâu hơn nên bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn lấy từng thìa một.

Cách làm bánh mì pate trứng

Bánh mì pate trứng thơm ngon đặc biệt
Bánh mì pate trứng thơm ngon đặc biệt

Khi pate xong, hãy để nó hoạt động bánh mì pate trứng Xin vui lòng

Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng

  • Nhân bánh: tùy theo số lượng người ăn
  • trứng gà: 2 trứng / 1 bánh
  • pate đây
  • dầu ăn
  • Salad, cà ri, dưa chuột
  • Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise tùy thích
Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng
Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng

Các bước làm bánh mì pate trứng

Bước 1. Làm sạch các loại rau

Sau đó để ráo và cắt thành từng miếng vừa.

Nếu ngán bánh mì, bạn có thể làm món trứng chiên pate với cơm nóng, vừa thổi vừa ăn.

Dưa chuột cắt thành từng lát mỏng dài.

Dưa chuột thái nhỏ
Dưa chuột thái nhỏ

Bước 2. Chiên trứng

  • Cắt từng quả trứng ra bát riêng để không dính vào quả hư, gộp 2 quả trứng vào 1 bát, thêm một chút muối hoặc gia vị và đánh cho đến khi trứng tan hết.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu vào.
  • Khi dầu nóng, từ từ đổ trứng vào chảo, để lửa vừa.
  • Để một mặt của trứng chín một lúc rồi ném mặt còn lại vào nồi.
trứng chiên trên bánh mì
trứng chiên trên bánh mì

  • Trứng được chiên cả hai mặt và đặt trên đĩa, hoặc thậm chí trong bánh mì.
  • Bánh mì, lấy dao cắt bỏ các cạnh.

Bước 3. Cho từng nguyên liệu vào bánh mì

Cssc Nguyên liệu làm bánh mì pate trứng đã sẵn sàng
Nguyên liệu đã sẵn sàng để làm bánh mì pate trứng

Tiếp theo, bạn đặt một lớp pate, trứng, dưa leo, rau và các loại nước sốt, nước chấm vào giữa bánh. Lưu ý nên dàn đều các nguyên liệu để nhân bánh được nhân bên trong. Sau đó đem tráng bánh cho nóng, giòn. Nếu bạn có một chiếc máy làm bánh mì thì càng tiện lợi hơn. được hoàn thành cách làm bánh mì pate trứng Được rồi, chúng ta hãy thưởng thức bánh mì pate. Bạn có thể thêm tôm, cà chua, nộm, … ăn rất ngon nhé!

Thành phẩm trông ngon và hấp dẫn
Thành phẩm trông ngon và hấp dẫn

Vì vậy, bạn đã biết cách làm bánh mì pate trứng với món pate tự làm rất ngon và chất lượng. Làm như vậy, bạn có thể cho bánh mì này rất nhiều “lớp trên bề mặt”, ăn luôn. Chúc may mắn và có một chiếc bánh mì thực sự ngon!

Yummyday.vn

READ  Thử bánh mới: Bánh mì Sữa và Bánh mì Sữa chua Mật ong | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud