Cách làm bánh flan cà phê thơm ngon hấp dẫn | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Cách làm món ăn bánh flan cà phê với vị ngọt đậm đà và vị béo của trứng. Thêm hương thơm của cà phê để tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Vào một buổi chiều nóng nực, thật tuyệt nếu bạn có một tách cà phê bánh flan!

Bánh flan cà phê là gì?

Bánh flan cà phê ngon quá đi, ai ăn cũng ghiền
Bánh flan cà phê ngon quá đi, ai ăn cũng ghiền

Bánh flan được coi là một loại thực phẩm thông dụng của các nước phương tây. Ngày nay nó cũng đã phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích.

Bánh flan cà phê được làm từ các nguyên liệu như trứng, sữa, đường trắng và cà phê nên sẽ có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Món bánh flan này thường được dùng làm món tráng miệng. Đôi khi được dùng làm món giải khát để ăn trong những ngày nắng nóng vì khi ăn bánh mát lạnh rất sảng khoái.

Cách làm bánh flan cà phê ngon

Bánh flan cafe tự làm được cả nhà yêu thích
Bánh flan cafe tự làm được cả nhà yêu thích

Nguyên liệu làm bánh flan cà phê đơn giản

  • 20 g cà phê
  • trứng gà 3
  • 100g sữa ngọt
  • 400ml sữa tươi
  • 150g đường trắng
  • 1 chai vani

Cách làm bánh flan socola ngọt ngào cực ngon

Dụng cụ pha cà phê flan

  • 1 món ăn chống dính
  • Rây bột
  • bóng bát
  • Khuôn bánh
  • Máy khuấy trứng
  • Giấy bạc
  • Bánh hấp

Tiếp tục quá trình làm bánh flan cà phê rất ngon

Bước 1:

  • 20g cà phê đã chuẩn bị được đổ vào rây lọc sau đó bạn pha với 60ml nước sôi. Sau đó đợi cà phê nhỏ giọt và khô lại, bạn sẽ lấy phần nước cốt này để làm nhân bánh.

Bước 2:

Tạo nước sốt caramel để sánh với máu của cánh bọ cánh cứng
Tạo nước sốt caramel để sánh với máu của cánh bọ cánh cứng

  • Bắc chảo lên bếp cho 100g đường trắng vào, thêm 50ml nước cà phê đã chuẩn bị vào nấu cùng. Điều chỉnh lửa ở mức trung bình, thêm đường trắng và nấu cho đến khi hơi đặc.
  • Khi thấy các nguyên liệu đã sền sệt, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị, đổ một lớp xà phòng mỏng vừa phải vào.

Bước 3:

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp lên ray để lớp bánh được mịn.
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp lên ray để lớp bánh được mịn.

  • Cho 3 quả trứng, 50g đường trắng, 100g sữa đặc, 400ml sữa tươi và 1 quả vani vào, cho ra bát rồi đổ hỗn hợp này vào. Thực hiện một lần khuấy để trộn các thành phần này. Các bạn nhớ lưu ý khi trộn bột, không được khuấy mà làm như vậy sẽ phá vỡ cấu trúc khi tạo bánh.
  • Khi đã đánh xong bột, bạn lấy rây để rây bột và rây lại cho hỗn hợp mịn.

Đổi vị với công thức làm bánh flan phô mai ngon tuyệt này

Bước 4:

Đổ bánh ra bát
Đổ bánh ra bát

  • Bạn đặt chiếc bánh vừa làm xong đổ caramen lên trên. Điều này nên được áp dụng dần dần để tạo sự phân tầng cho hai lớp. Khi đổ xong, dùng giấy bạc đậy miệng khuôn lại.
  • Bạn tiếp tục cho bánh vào xửng để hấp, nướng bánh trong 40 phút. Nhớ không di chuyển vị trí tủ hấp, để bánh không bị xê dịch.

Bước 5:

  • Bánh làm xong thì lấy ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Khi ăn bạn lấy dao khứa nhẹ quanh thành chảo bánh để bánh tự động ra. Bánh nên cho đá bào vào để ngăn mát.

Một số lưu ý khi làm bánh flan cà phê

Bánh flan có thể ăn kèm với trái cây
Cà phê phin có thể được phục vụ với trái cây

  • Bạn nên chọn loại trứng gà ta để bánh thơm ngon và bớt tanh hơn. Nếu không đủ tiền mua trứng gà ta, bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp, sẽ rẻ hơn.
  • Bạn nên dùng sữa tươi, bánh sẽ có vị sạch hơn. Ngoài ra, nên để ngọn lửa nhỏ khi bánh đang hấp.
  • Để bánh không bị bong và đông cứng, bạn cần cân nhắc lượng lòng trắng và lòng đỏ khi nấu. Tốt nhất, lòng trắng nên bằng khoảng một nửa lòng đỏ.
  • Cuối cùng, nếu muốn bánh không bị tanh, bạn để nguội và ăn lạnh.

Bí ngô cũng rất bổ dưỡng

Bánh flan có thể ăn kèm với một số món ăn

  • Để bánh flan cà phê thêm ngon và lạ miệng, bạn có thể ăn bánh với thạch, ăn kèm với thạch; ăn với sữa tươi, ăn với nước cốt dừa, thêm kem bào, siro; sốt kem và sô cô la.
  • Khi ăn bánh có thạch hoặc rau câu, bạn có thể ăn kèm với trái cây tươi như mít, dâu, v.v.
  • Ăn bánh flan với nước cốt dừa hoặc sữa tươi, siro. Hoặc với kem bào, bạn chỉ cần cho 2 thìa cà phê sữa vào là có thể thưởng thức thật ngon rồi. Bạn có thể thay đổi để gia giảm bằng cách cho 1 thìa siro vào bánh flan cùng với kem lạnh.
  • Ăn một chiếc bánh với kem và sốt sô cô la cũng là một sự kết hợp độc đáo. Tạo cho món ăn có hương vị thơm ngon, độc đáo hơn.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết cách nấu ăn bánh flan cà phê phải không Cách làm rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có được món bánh flan ngon và đẹp mắt.

Yummyday.vn

READ  Lá Dong Gói Bánh Chưng Là Lá Gì Và Cách Chọn Lá Dong Gói Bánh | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud