Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Đông Lạnh | Ocken.vn

Nấu 0 lượt xem

Cách nấu món hầm lạnhCách nấu món hầm lạnh

Mua hương vị của kem ép lạnh

Đối với cá ngừ hoặc các loại cá đông lạnh khác, điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua là hạn sử dụng. Tuổi thọ của cá biển ép lạnh tốt nhất là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt. Nếu không được xử lý, chúng có thể biến động và tạo ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tiếp theo là kiểm tra xem bao bì có bị rách, bị hở hay không và kiểm tra cá bên trong. Nếu miếng cá có lớp tuyết dày là cá đã được bảo quản lâu ngày hoặc đã bị hủy hoại, cháy khét. Đảng nên tránh xa những miếng cá như vậy.

Cách loại bỏ cá ngừ đúng cách

Để rút hầm, bạn cần cho vào tủ lạnh để ngăn đá. Tuy hơi mất thời gian nhưng bài thơ sẽ giữ được hương sắc và hương vị theo cách này. Tuyệt đối tránh ngâm cá trong nước nóng hoặc để cá ngoài nắng vì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

READ  Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà | Ocken.vn

Khi cạn nước, nên cho tất cả vào sử dụng, nhưng không được lặp lại vì sẽ làm hỏng cá và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Khi bỏ hầm xong bạn thái thành cá như mới.

Dưới đây là một số cách đơn giản và ngon để chuẩn bị nước lạnh cho chỉ số của bạn.

Thuốc bổ lạnh với sốt rượu vang

Nguyên liệu làm món hầm sốt vang:

– 200 g hầm

– 30 g bông cải xanh

– 50g tiêu (xanh, đỏ, vàng)

– 20 g măng tây, 10 g cà chua bi

– 30ml rượu vang đỏ

– gia vị: Mỹmuối, tiêu, đường, dầu ô liu.

Cách chuẩn bị hầm lạnhCách chuẩn bị hầm lạnh

Cách hầm rượu vang:

– Rửa sạch, ướp muối, tiêu và dầu ô liu.

– Hạt tiêu rửa sạch, rắc, băm nhỏ.

– Cà chua bi rửa sạch, băm nhỏ

– Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ và măng tây rửa sạch, để ráo. Bỏ bông cải xanh và măng tây.

– Đặt bông cải xanh và măng tây và các đường hầm đã bỏ đi vào lò nướng.

– Đun nóng dầu ăn, cho ớt và cà chua vào, phi thơm một chút, nêm gia vị.

– Rượu đỏ đun sôi với chút đường, nêm muối tiêu vừa ăn. Đun cho đến khi rượu hơi cạn để làm nước sốt.

– Cho đường hầm cùng bông cải xanh và măng tây vào tô, đặt ớt sừng và cà chua băm nhỏ lên trên. Đổ nước sốt lên trên, dùng khi còn nóng.

READ  Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản ngon đúng điệu | Ocken.vn

Lưu ý khi hầm sốt vang: Khi sốt rượu sôi chỉ dùng ngọn lửa nhỏ nhưng không để rượu sôi quá vì rượu sẽ bị đắng, mất đi hương vị tự nhiên.

Nghệ biển lạnh bọc trong giấy bạc

Thành phần cho đường hầm hỗn hợp:

– Toniana 2-3 miếng phi lê đã làm xong

– Khoảng: 3-4 củ tỏi, 2-3 củ hành tím, 1 củ gừng tươi

– 1 cuộn giấy bạc

– gia vị: muối, đường, gia vị, nước mắm, tiêu, v.v.

Chế biến rong biển lạnhChế biến rong biển lạnh

LALANA Hầm thịt quay:

– Rửa cá thật sạch và chặt cá để khi ướp gia vị dễ ngấm vào cá.

– Hành, tỏi băm nhỏ, rửa sạch, xay nhuyễn; Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc 1cm, đập dập và để riêng.

-Đợi đến khi cá ra nước thì cho các gia vị đã chuẩn bị vào cá, xoa lên thân cá để cá thấm đều gia vị.

– Quết hành, gừng và tỏi xung quanh cá, dùng giấy bạc bọc kín, cho vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút. Dọn cá ra đĩa ăn kèm với nước chấm và rau sống tùy thích.

Lưu ý khi hầm chiên: Củ năng rất chín nên lưu ý thời gian, tránh nấu quá lâu sẽ mất hương vị.

>> Mời bạn xem:

– Nhím biển ăn sống theo tiêu chuẩn ăn kiêng

– Món ngon từ biển

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud