Buffet là gì? Lưu ý để ăn buffet đúng cách | Ocken.vn

Buffet 0 lượt xem

Tiệc đứng Đây là một hình thức ăn uống của phương Tây, phổ biến hiện nay ở Việt Nam, có thể tự làm tại nhà, nhưng hầu hết được cung cấp trong các nhà hàng, quán cà phê với giá từ hàng nghìn đến hàng triệu đồng. /tỷ lệ. Tuy không đắt lắm nhưng không phải ai cũng có điều kiện để độ, nhất là những vùng nông thôn thường không có được tính năng này.


Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hình ảnh: Internet

Về vấn đề này Tiệc buffet là gì?? Làm thế nào để ăn? Và bạn có cần chuẩn bị gì không? Tất cả những câu hỏi này đều được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tiệc buffet là gì?

Trong tiếng Pháp, “buffet” có nghĩa là “tự chọn cho mình” hoặc “tiệc đứng”, thực khách có thể đi, đứng và ngồi tùy thích. Tiệc buffet bao gồm nhiều món ăn đa dạng, nhiều món ăn cho thực khách lựa chọn. Ưu điểm của tổ chức tiệc theo hình thức này là ít nhân viên nhưng phục vụ được nhiều người do chính thực khách đang phục vụ. Thực khách sẽ tự tay lấy cốc, nĩa, dao, thìa… và đồ ăn không giới hạn của mình.


Đó là một bữa tiệc tự chọn với nhiều món ăn có sẵn. Hình ảnh: Internet

Đó là hình thức ăn theo set, trả tiền theo gói nên nhà hàng sẽ trả tùy người, không cần biết bạn ăn gì, ăn bao nhiêu. Các buổi lễ này thường mang tính chất xã hội, mọi người đi ăn uống có thể làm quen, trò chuyện với nhau nên thời gian có thể kéo dài khoảng 2-3 tiếng.

Một loại hình tự chọn điển hình

Có 3 loại Tiệc đứng Phổ biến nhất là:

  • Buffet ngồi: Buffet rộng rãi, phòng giặt là có quầy phục vụ, bàn ăn được bố trí sẵn. Đồ ăn rất nhiều và đa dạng. Thực khách dùng bữa tại bàn và đồ uống có thể được phục vụ.
  • quầy buffet: Tiệc di động, không có bàn. Thực khách chọn một món ăn và sử dụng các dụng cụ trực tiếp trên tay của mình và phải tự mời mình đồ uống.
  • Tiệc tự chọn cocktail: tiệc nhẹ, được sử dụng chủ yếu trong giao lưu ngoại giao. Đĩa được mang đến từng nhà hàng trên những chiếc đĩa lớn và hầu hết là đồ ăn trong tầm tay của bạn.
READ  https://www.foody.vn/ho-chi-minh/alibaba-buffet-tu-chon-119k-tan-hoa | Ocken.vn


Tiệc tự chọn cocktail. Hình ảnh: Internet

Quy trình phục vụ tiệc buffet trong nhà hàng

Chuẩn bị trước khi tiếp khách

Khu vực tổ chức tiệc phải luôn sạch sẽ.

Chuẩn bị bàn ghế, đĩa, ly, thìa, dĩa, ly …

Hỗ trợ bếp nâng bát đĩa, nước sốt và gia vị, đặt bát đĩa đúng thứ tự, vị trí theo nội quy nhà hàng.

Chuẩn bị nhãn và đặt nó trước hộp đựng ở nơi thích hợp.

Chào và phục vụ khách

Hãy niềm nở, dẫn dắt khách vào khu vực tổ chức tiệc.

Khách sẽ tự mang theo đồ ăn nên nhân viên sẽ chỉ phục vụ trà, cà phê, rượu hoặc theo yêu cầu. Nếu khách muốn uống với công thức đặc biệt, nhân viên sẽ gửi order cho quầy.

Theo dõi món nào gần hết và quay lại bếp để lấp đầy.

Hỗ trợ khi cần thiết.

Thanh toán tiền và loại bỏ khách

Khi khách có nhu cầu thanh toán, nhân viên phục vụ kiểm tra lại lần cuối với khách (số lượng người đi, các dịch vụ bổ sung,…) rồi thông báo cho phục vụ để chuẩn bị xuất hóa đơn. Trong quá trình thanh toán, nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục thanh toán.

Chú ý khách chuẩn bị ra về, giành ghế cho khách và luôn tươi cười cảm ơn khách đã dùng bữa tại nhà hàng.


Luôn tươi cười khi phục vụ khách. Hình ảnh: Internet

Dọn dẹp và kê bàn ​​mới để tiếp khách

Dọn dẹp đồ dùng bẩn, lau bàn ghế và kê bàn ​​mới cho vị khách tiếp theo.

READ  Các quán Buffet 99K ngon, giá rẻ, thêm ƯU ĐÃI tốt nhất Hà Nội | Ocken.vn

Khi hết giờ, nhân viên phục vụ giúp bếp bằng cách dọn dẹp bát đĩa, thu dọn đồ ăn, bảng tên, cốc chén,… về đúng nơi quy định, bát đĩa được rửa sạch sẽ. Sau đó làm sạch quầy thức ăn.

Mẹo ăn ngoài trời

Hiện nay, ở các thành phố, đặc biệt là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, tiệc buffet được nhiều nơi cung cấp với mức giá 200.000 – 400.000 đồng / suất, thậm chí có những quán ăn rẻ không có người mua. với giá 119,000 VNĐ. Tùy theo kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một địa điểm ưng ý.


Tiệc buffet ăn uống có những lưu ý đặc biệt mà bạn cần tuân thủ. Hình ảnh: Internet

Là một hình thức ăn uống không giống như bữa ăn truyền thống và lễ kỷ niệm, khi thưởng thức, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách chọn thực phẩm

Khi đi ăn, bạn thường có rất nhiều đồ ăn để lựa chọn, đó là lý do bạn không nên đi mua ngay mà hãy dạo quanh nhà hàng để xem thực đơn ở đâu, đồ ăn ở đâu. biết ăn gì, ai ăn trước, ai ăn sau.

Nhà hàng sẽ sắp xếp các món ăn theo hàng, thường là món đầu tiên, súp, món chính, trái cây, tráng miệng và sau đó là đồ uống. Cả món khai vị, gỏi sẽ được chia thành các quầy riêng và các món ăn nóng như bún, phở, mì,… sẽ được chia thành các quầy riêng. Bạn chỉ cần phải cẩn thận để có được thực phẩm theo thứ tự này.

Quy tắc chọn thực phẩm theo thứ tự

Hầu hết những người ăn thường xuyên có thói quen ăn nhiều bữa một lúc hoặc chọn ăn những món mình yêu thích. Cách ăn này sẽ khiến bạn nhanh no và không thể thưởng thức được những món ăn ngon khác.


Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều loại thức ăn ngon, chỉ cần dành một ít trong mỗi bữa ăn. Hình ảnh: Internet

Vậy ăn như thế nào cho tốt? Đầu tiên, bạn nên chọn ăn các loại thức ăn khô như gỏi, nộm,… vì chúng sẽ kích thích vị giác và khả năng tiêu hóa của bạn. Tiếp theo bạn nên ăn các thức ăn như thịt, luộc, rán, nướng, trộn với các thức ăn no như cơm, bún, miến, mỳ Ý… Trái cây, món tráng miệng, bánh ngọt để ăn sau cùng.

READ  Buffet hải sản Hải Phòng | Ocken.vn

Hướng dẫn ăn uống lành mạnh

Ăn uống phù hợp, mỗi loại một ít, không nên ăn quá nhiều một lúc làm mất phần của người khác hoặc ăn không hết gây lãng phí. Bạn có thể lấy thức ăn, ăn hết rồi lại lấy.

Nếu thấy lạ, trước tiên nên lấy một ít ăn thử xem có hợp với khẩu vị của mình hay không rồi mới lấy thêm.

Ăn chậm, thưởng thức món ăn trong khi trò chuyện với bạn bè.

Không ngại đi lấy đồ ăn thức uống. Khi đi phải giữ trật tự, cẩn thận không làm đổ thức ăn lên người khác. Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ, đừng để chúng đi lang thang trong nhà hàng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến những người ăn uống xung quanh.

Những điều cần tránh khi đi ăn ngoài

Ăn quá nhiều thức ăn và quá nhiều bữa cùng một lúc.

Chỉ ăn nhiều thức ăn (lấy phần của người khác).

Ép, bóp khi lấy thức ăn, tranh giành thức ăn khi hết thức ăn.

Thức ăn thừa. Khi ăn buffet, bạn có thể quyết định món ăn và lượng thức ăn, nhưng “văn hóa buffet” không cho phép ăn quá nhiều (trừ trường hợp đặc biệt).


Thức ăn không nên để thừa. Hình ảnh: Internet

Khi nào bạn không nên đi ăn buffet?

Đừng đi ăn một mình vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi. Nếu là một quán ăn, bạn cũng nên hạn chế lựa chọn của mình cho hình thức này, bởi vì có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể tận hưởng những lợi ích của đệm, đó là sự đa dạng và phong phú.

Nói chung, để thưởng thức trọn vẹn, bạn mất khoảng 2 giờ, nếu bạn thiếu thời gian thì không nên ăn.

Khi đi ăn, tâm trạng phải vui vẻ, thoải mái, không nên đi ăn với tâm lý lo lắng.

Những người mắc bệnh tiểu đường, gan mật, béo phì,… không nên tham gia những bữa tiệc kiểu này.

Cuối cùng, bạn nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn món ăn hoặc di chuyển để lấy thức ăn thoải mái hơn.


Tâm trạng vui vẻ sẽ giúp bạn hào hứng với việc ăn uống. Hình ảnh: Internet

Với lợi thế khác biệt, Tiệc đứng Đây là cách ăn phổ biến nhất. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về điều này Tiệc buffet là gì?ăn ngon miệng và biết những điều nên tránh khi chọn loại hình tiệc đứng.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè.



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud