“Bắt Trend” Cách Làm Trà Sữa Panna Cotta Đang Gây Sốt Cộng Đồng Mạng | Ocken.vn

Trà 0 lượt xem

Trong khi trào lưu pha cà phê Dalgona đang phủ sóng khắp các mạng xã hội thì nay, nơi đây đã được thay thế bằng một loại đồ uống mới mang tên Panna Cotta trà sữa. Thức uống này là sự kết hợp giữa hương vị ngọt nhẹ của Panna Cotta và vị thơm mát của trà sữa. “Tín đồ” ngọt ngào không nên nhầm lẫn Cách làm Panna Cotta trà sữa Hai tầng này rất hấp dẫn.

Panna Cotta trà sữa có vô số hương vị và kết cấu hoàn hảo. Hình ảnh: Internet

Trà sữa có thể kết hợp với vô số nguyên liệu khác để tạo nên một thức uống thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thích Panna Cotta? Bạn có thích trà sữa không? Không sao cả vì món Panna Cotta trà sữa 2 trong 1 này phù hợp với bạn. Một ngày rảnh rỗi ở nhà là khoảng thời gian thú vị để bạn “lăn lộn vào bếp” và thử sức với món trà sữa nhiều lớp khiến cộng đồng mạng phải kinh ngạc.

Panna Cotta là gì?

Panna cotta trong tiếng Ý, nó có nghĩa là “kem nấu ăn” với các thành phần cơ bản là kem, sữa, đường và gelatin. Đây là món bánh đến từ Ý, thường được dùng để tráng miệng với vị chua ngọt.

READ  ‘Đốn Tim’ Với 10 Quán Trà Chiều Hà Nội Đẹp Tựa Trời Âu | Ocken.vn

Panna Cotta là món tráng miệng ngọt ngào đến từ Ý chinh phục khẩu vị trên toàn thế giới. Hình ảnh: Internet

Chất gelatin trong thành phần có tác dụng tạo độ chắc và mềm cho bánh, tạo cảm giác mềm tan trong miệng khi nếm thử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường hương vị bằng các loại trái cây và nước sốt để món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

Công thức trà sữa Panna Cotta đẹp mắt

Nguyên liệu pha trà sữa Panna Cotta

Phần Panna Cotta

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đổ kem: 200 ml
  • Đường: 60g
  • gelatin: 9g
  • muối: 0,5 g
  • Bột ca cao: 6g
  • Bột khoai môn: 12g
  • Siro dưa đỏ: 30ml

Phần trà sữa

  • trà đen: 50g
  • Nước lọc: 1,2 lít
  • Bột kem béo: 300g
  • Đường: 160g
  • sira: 1g
  • Tuyết

Cách làm Panna Cotta trà sữa

Ngâm gelatin

Cho bột gelatin vào âu 9g, thêm 20ml nước lọc, trộn đều và để lửa nhỏ khoảng 10 phút để gelatin nở ra. Nếu bạn đang sử dụng gelatin dạng lá, hãy ngâm nó trong nước cho đến khi gelatin mềm.

Nhúng gelatin vào nước cho đến khi đặc lại. Hình ảnh: Internet

Đun sôi hỗn hợp sữa

Chuẩn bị một cái chảo sạch, cho 300ml sữa tươi, 200ml kem, 60g đường và 0,5g muối vào, trộn đều.

Tiếp tục cho gelatine đã nghiền vào, bắc chảo lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hết. Khi hỗn hợp sữa nóng thì tắt bếp nhưng không đun sôi. Chia 4 phần hỗn hợp Panna Cotta bằng nhau, mỗi phần khoảng 130ml.

READ  https://www.foody.vn/can-tho/tra-tien-huong | Ocken.vn

Hỗn hợp sữa được đun nóng

Trộn màu và đúc

Hòa 6g bột với 15ml nước nóng. Lấy 130ml Panna Cotta ra tô, cho cacao đã hòa tan vào, trộn đều.

Tiếp tục, bạn hòa tan 12g bột khoai môn với 15ml nước nóng, sau đó trộn đều trong bát Panna Cotta 130ml.

Đối với siro dưa đỏ, bạn không cần pha với nước mà cho trực tiếp vào Panna Cotta 130ml.

Như vậy là bạn đã có món Panna Cotta với 4 hương vị và màu sắc: nâu, tím, xanh và trắng. Ngoài các vị trên, bạn có thể dùng bất kỳ loại bột / siro nào mà bạn thích.

Chuẩn bị một chiếc ly hoặc chai thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp Panna Cotta vẫn với nước khoảng 1/3 thể tích của chai. Đậy chặt nắp bình hoặc dùng màng keo dán kín miệng ly để ngăn không khí lọt vào làm khô bề mặt sữa. Bảo quản Panna Cotta trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.

Màu Panna Cotta tùy thích. Hình ảnh: Internet

Đun sôi trà sữa

Đun sôi 1,2 lít nước, cho 50g trà đen vào, tắt bếp và đun nhỏ lửa cho ấm trà trong 20 phút. Sau thời gian ủ, loại bỏ xác chè.

Sau đó cho 300g bột kem chua và bột mì vào đánh tan, thêm 160g đường và 1g muối, bột nở đều rồi để nguội.

Hoàn thiện phương pháp pha trà sữa truyền thống. Hình ảnh: Internet

Sản phẩm hoàn thiện

Khi trà sữa nguội hoàn toàn, lấy cốc / chai Panna Cotta ra khỏi tủ lạnh, rót nhẹ trà sữa vào, bạn sẽ có được ly trà sữa Panna Cotta thơm ngon giải tỏa cơn khát, khen nức nở thật vui. .nên đã được.

READ  Cách Làm Trà Hoa Đậu Biếc Macchiato Ngon Tuyệt | Ocken.vn

Đặt trà sữa vào tủ lạnh trước khi uống để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Hình ảnh: Internet

Yêu cầu sản phẩm

Phần Panna Cotta dính vào thành ly / chai, khi rót trà sữa vào không bao giờ bị bung ra. Rung động hoặc nghiêng không bị tan chảy hoặc phân tán.

Khi bạn uống, bạn cảm thấy Panna cotta có vị ngọt nhẹ, beo béo, mềm tan trong miệng, kết hợp với trà sữa lạnh, thơm ngọt, vị trà đậm đà.

Cách làm Panna Cotta trà sữa Bài viết mới chia sẻ không quá khó để làm tại nhà phải không nào? Panna Cotta giúp bổ sung hương vị thơm ngon, giúp món trà sữa trở nên độc đáo, nhiều màu sắc và hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ làm được và có một thành phẩm hoàn hảo để khoe với bạn bè!

Tiếp theo, mời các bạn tham khảo ngay bài viết cách làm đá mài bóng cột trên website của chúng tôi ngay sau đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud