2 cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc ai cũng khen | Ocken.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thiết bị chế biến

Hành tím và nghệ rửa sạch, đập dập băm nhỏ, để riêng từng loại. Bỏ cuống tiêu, rửa sạch, lau khô. Lá tía tô rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.

Chuối xanh bỏ đầu, cắt khúc rồi ngâm vào ít giấm pha (bỏ vỏ) khoảng 3-5 phút để chuối không bị thâm và mềm, sau khi ngâm xong vớt ra để ráo.

Ếch tươi bỏ da và các mạch máu đen, rửa sạch bằng nước ấm rồi xả lại nước cho sạch, để ráo. Sau đó, chặt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chiên chuối xanhBước 1 Sơ chế nguyên liệu Chiên chuối xanh

READ  Mì Quảng Đà Nẵng - Top 10 địa điểm ăn ngon, hấp dẫn nhất | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud