2 cách làm bánh mì chuối ngọt thơm đặc biệt dễ ăn | Ocken.vn

Bánh 0 lượt xem

Bằng cách trộn chuối chín và một số nguyên liệu có sẵn trong bếp là bạn có thể thành một món ăn. Banh my chuôi Thơm ngon, hấp dẫn và rất đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật, cũng không cần khéo tay. Bánh chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. 02 cách làm bánh mì chuối này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với món ăn này. Hãy đến tham gia với chúng tôi trên Yummyday!

Cách làm bánh mì chuối sô cô la

Bánh chuối chiên vị socola khó cưỡng
Bánh chuối chiên vị socola khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì chuối sô cô la

  • Chuối chín: 300 gram
  • Đường: 160 gram
  • dầu ăn: 120 ml
  • Sữa tươi không đường: 120 ml
  • trứng gà: 1 quả trứng
  • Bột mịn: 200 gram
  • Baking soda: 5 gam
  • muối: 2 gam
  • Sô cô la chip (sô cô la): 100 gam (tùy chọn)

Nguyên liệu: 2 khuôn bánh mì kích thước 16 cm x 8 cm x 6 cm (D x R x C). Nếu không, hãy sử dụng một mẫu khác có cùng kích thước. Chai và giấy bạc (giấy nhôm).

Cùng tìm hiểu thêm cách làm bánh mì bí đỏ thơm ngon, béo ngậy với công thức mà YummyDay chia sẻ nhé!

Các bước làm bánh mì chuối sô cô la

Bánh mì chuối sô cô la rất hấp dẫn
Bánh mì chuối sô cô la rất hấp dẫn

Bước 1. Làm nóng lò

  • Làm nóng lò nướng ở 170 độ C khoảng 10 phút để lò nóng trước. Sau đó dùng giấy da trang trí khuôn để bánh không bị dính.

Lưu ý: Bạn có thể thay giấy nướng bánh bằng cách gạt một lớp bơ mỏng vào khuôn rồi rắc bột mì khô lên trên. Khuấy đều cho bột bám đều quanh thành chảo, sau đó lật khuôn lại để loại bỏ bột thừa.

Bước 2. Chuẩn bị hỗn hợp chuối

  • Trong khi đợi lò nóng lên, bạn lấy một cái tô phết mỡ chuối chỉ còn ruột vào bên trong. Dùng thìa hoặc thìa nhỏ để đẩy chuối.
  • Cho các nguyên liệu: 160 gam đường, 120 ml tinh dầu, 120 ml sữa tươi không đường và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Gọi nó là hỗn hợp 1.
Thêm các thành phần vào bánh
Thêm các thành phần vào bánh

  • Trong một bát khác, trộn tất cả bột mì, muối nở và muối. Đi qua bộ lọc để lấy tất cả bụi mịn. Gọi nó là hỗn hợp 2.
  • Cho 2 nguyên liệu thành 1 hỗn hợp, dùng phới đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện lại và mịn.
Thêm 2 thành phần và trộn đều
Thêm 2 thành phần và trộn đều

  • Nếu bạn đang sử dụng sô cô la, thêm một phần của hỗn hợp trên và trộn đều. Để một chút trang trí bánh cho hấp dẫn hơn. Tùy theo độ ngọt mà bạn có thể điều chỉnh lượng socola cho vào bánh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế socola bằng các loại hạt khô, trái cây sấy khô tùy theo lựa chọn của mình để tạo ra chiếc bánh ưng ý nhất.
Thêm bao nhiêu vụn sô cô la tùy thích
Thêm bao nhiêu vụn sô cô la tùy thích

Bước 3. Nướng bánh

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đợi bánh thành phẩm.
Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đợi bánh thành phẩm.

  • Hỗn hợp được đổ vào đĩa nướng, và chỉ đổ khoảng ¾. Sau đó cho vào lò nướng ở 170 độ C, trong vòng 50 phút. Tùy từng loại khuôn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Nếu khuôn lớn thì thời gian nấu sẽ lâu hơn khuôn nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra kỹ xem bánh đã ngả vàng chưa.
  • Để xem bánh đã ăn được chưa, bạn dùng tăm hoặc que xiên dài xiên vào nửa chiếc bánh, khi lấy ra phần vụn bánh / que xiên vẫn còn khô là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên đĩa. Khi ăn, bạn có thể cắt nhỏ và thưởng thức.
  • Trộn bánh socola nên để màu sậm, ăn vào sẽ thấy vị thơm ngọt của chuối rất hấp dẫn.
Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức
Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức

Lưu ý là dù bên ngoài bánh còn nóng nhưng bên trong bánh vẫn còn ấm, nên để nguội rồi mới ăn.

Cách làm bánh chuối chiên

Bánh chuối truyền thống thơm ngon
Bánh chuối truyền thống thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối chiên bánh mì

  • Chuối chín: 170 gram
  • nước cam đắng: nửa thìa cà phê
  • trứng gà: 1 quả trứng
  • Đường: 100 gram
  • Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê
  • Bơ (không muối): 40 gram
  • Sữa tươi không đường: 2 thìa
  • Bột mịn: 170 gram
  • Baking soda (bột nở): 2 muỗng cà phê
  • muối: 1 thìa cà phê

Công cụ

  • Mẫu bánh mì 18 cm x 8 cm x 7,1 cm
  • thìa: 15 ml
  • Muỗng cà phê: loại 5 ml
  • Giấy nướng, Giấy nướng, Xả, Bát, Nĩa, …

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp ngon không cần chỉnh là điều ai cũng mong muốn

Quy trình làm bánh chuối truyền thống

Hãy bắt đầu làm bánh mì chuối
Hãy bắt đầu làm bánh mì chuối

Bước 1. Nghiền chuối

Chuối bỏ vỏ, ruột cho vào bát và dùng thìa nĩa nghiền nát. Thêm nước cốt chanh để giữ màu của chuối. Sau đó trộn đều.

Bước 2. Tạo hỗn hợp

Đập 1 quả trứng cho vào bát thêm một chút đường và đánh đều. Thêm một chút tinh dầu vani, đánh liên tục cho đến khi các nguyên liệu tan hết.

Trong một cái chảo nhỏ, trộn bơ nhạt và sữa tươi không đường, đun một chút cho đến khi tan hết bơ hoặc nước. Để hỗn hợp nguội sau đó đổ vào bát trứng thêm một chút tinh dầu và trộn đều.

Trong một bát khác, trộn tất cả bột mì, muối nở và muối. Sử dụng rây mịn để lọc hỗn hợp này và chuyển vào bát có chuối nghiền. Đổ dần bột vào chuối và trộn đều cho đến khi bột mềm và không quá đặc.

Bước 3. Nướng bánh mì chuối

Hỗn hợp được đổ vào chảo bánh
Hỗn hợp được đổ vào chảo bánh

Nướng trong lò 170 độ C trong khoảng 10 phút.

Đặt giấy da lên khay nướng, cho một ít bơ vào, xoay chảo để bơ phết đều khắp món ăn. Đổ hỗn hợp chuối vào khuôn (chỉ cho ¾) và nấu thêm 50 phút.

Trong quá trình đun, bạn hãy để ý kỹ màu sắc của bánh, nếu thấy bánh có dấu hiệu chuyển màu nhanh thì cần dùng thêm một lớp giấy bạc phủ lên để bánh không bị cháy.

Bánh chín thì lấy bánh ra, vớt bánh ra để nguội.

Thử làm bánh bằng cách đánh răng ở giữa bánh khi bánh vẫn còn khô.

Chờ bánh chín một lúc rồi bạn mới có thể thưởng thức món bánh mì chuối cổ điển này. Trong khi làm bánh, bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác như rượu rum, bột quế hoặc các loại hạt để món ăn thêm ngon và thú vị.

Thành phẩm rất ngon
Thành phẩm rất ngon

Bảo vệ nó Banh my chuôi Để trong tủ lạnh, bánh sẽ để được lâu. Bạn nên cho vào lò nướng lại trước khi ăn vài phút để làm nóng bánh.

Mẹo để làm bánh mì chuối ngon hơn

Bánh mì chuối ăn kèm bơ thì ngon không cưỡng nổi
Bánh mì chuối ăn kèm bơ thì ngon không cưỡng nổi

Dùng chuối chín để bánh thơm ngon hơn

Đối với khuôn sáng, nhiệt độ lò nên được đặt ở 165 độ C, và đối với khuôn tối thì nhiệt độ cao hơn (khoảng 175 độ C).

Thời gian nung thay đổi tùy theo kích thước của khuôn. Muốn bánh nhanh chín thì dùng khuôn nhỏ như khuôn bánh nhỏ (thời gian nấu khoảng 20 phút), khuôn to hơn thì thời gian nấu lâu hơn.

Cách làm bánh mì nhân sữa trứng đơn giản dành cho những ai yêu thích sự đơn giản

Trong quá trình nấu, bạn phải định kỳ kiểm tra, kiểm tra độ chín của bánh để có thể điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Bánh chuối với các nguyên liệu khô khác sẽ giúp tăng hương vị cho món bánh. Một số loại thường được sử dụng như: đậu phộng, hạnh nhân, đậu phộng, dừa khô, bột quế, đậu phộng, hạt điều, …

Khi bánh chưa sử dụng, cần để bánh nguội hẳn rồi mới bảo quản an toàn trong túi ni lông, túi zipper hoặc hộp có nắp đậy. Dưới nhiệt độ trong tủ lạnh, bánh sẽ có tuổi thọ cao hơn (khoảng 2 ngày).

Trước khi nướng lại bánh, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh để bánh nguội rồi mới hâm nóng. Bánh sẽ vẫn thơm ngon và rất mềm như lúc mới làm.

Tham khảo thêm cách làm bánh mì chuối thơm ngon nhất qua video hướng dẫn dưới đây nhé!

Đây là 2 cách để làm điều này Banh my chuôi thơm ngon và bổ dưỡng. Hoàn hảo để làm bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa ăn nhẹ trong giờ nghỉ. Không chỉ có nhân bánh mà món bánh này còn có đầy đủ chất dinh dưỡng từ chuối và các nguyên liệu như sữa, đường, bơ và các loại hạt. Hương vị của món bánh này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì và thưởng thức ngon miệng!

Yummyday.vn

READ  Cách làm bánh kem Oreo chỉ 4 bước không cần lò | Ocken.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud